ภาพข่าวมูลนิธิเอสซีจีชวนปรุงสูตรรัก เมนู Love สไตล์อาชีวะฝีมือชน

ข่าวทั่วไป Friday March 3, 2017 09:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--Extravaganza PR มูลนิธิเอสซีจีจัดกิจกรรมสุดพิเศษ "มอบความรัก ด้วยเมนู Love สไตล์อาชีวะฝีมือชน" ภายใต้โครงการ อาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ โดยมูลนิธิเอสซีจี เพื่อเปิดพื้นที่ให้นักเรียนอาชีวะที่กำลังศึกษาในสายบริการ สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ได้แสดงทักษะฝีมือในการทำขนมรับเทศกาลแห่งความรัก เพื่อให้สังคมได้เห็นความสามารถของเยาวชน และเห็นโอกาสการประสบความสำเร็จในสายอาชีพของบุคคลที่เรียนสายอาชีวะ โดยมี สุวิมล จิวาลักษณ์ (ที่ 5 จากซ้าย) กรรมการและผู้จัดการมูลนิธิเอสซีจี สุนันทา พลโภชน์ (ที่ 4 จากซ้าย) หัวหน้ากลุ่มประชาสัมพันธ์ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล (ซ้าย) ภาวิตา แซ่เจ้า (ที่ 7 จากซ้าย) ปัณณวิชญ์ หมาดหนุด (ที่ 2 จากซ้าย) สองอาชีวะฝีมือชน คนต้นแบบที่ประสบความสำเร็จจากการเลือกเรียนสายอาชีวะ พร้อมด้วยอาจารย์และน้องๆ อาชีวะฝีมือชนจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาเสาวภา และวิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี ร่วมงานเมื่อเร็วๆ นี้ ณ ซีกัล คุกกิ้ง คาเฟ่ โครงการอาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ ริเริ่มโดยมูลนิธิเอสซีจีมาตั้งแต่ปี 2556 เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนได้ค้นหาความชอบความถนัดของตนเอง แล้วมุ่งไปในทิศทางที่ตรงจุด การเรียนอาชีวะนับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจและตอบโจทย์สภาวการณ์ปัจจุบันและอนาคต โดยเฉพาะสาขาช่างอุตสาหกรรม สาขาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว สาขาคหกรรมศาสตร์ และสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ปัจจุบันมีนักเรียนทุนอาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติอยู่ทั้งสิ้นกว่า 1,300 คน ซึ่งทุนนี้เป็นทุนให้เปล่า ไม่มีภาระผูกพันต้องใช้คืน และเป็นทุนต่อเนื่องจนสำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สำหรับน้องๆ ที่สนใจสมัครขอรับทุน 'อาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ' โดยมูลนิธิเอสซีจี สามารถเข้าไปดูกติกาเงื่อนไขการสมัครพร้อมดาวน์โหลดใบสมัครที่ www.scgfoundation.org/อาชีวะฝีมือชนคนสร้างชาติ สามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 15 มิถุนายน 2560 หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร 02 586 1475, 02 586 5506