ม.แม่โจ้–ม.พายัพ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาทัวร์นาเมนท์มหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 7 ประเดิมเตะฟุตบอลดิวิชั่น 1 คู่แรก ในพิธีเปิด ณ สนามอินทนิล ม.แม่โจ้

ข่าวกีฬา Friday March 10, 2017 13:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--มหาวิทยาลัยแม่โจ้

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยพายัพ เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาทัวร์นาเมนต์ของมหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 7 ระว่างวันที่ 10 มีนาคม – 7 เมษายน 2560 เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสถาบันการศึกษา พร้อมเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 10 มีนาคม 2560 ณ สนามกีฬาอินทนิล มหาวิทยาลัยแม่โจ้
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวว่า "กีฬาทัวร์นาเมนต์ของมหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่ ได้เริ่มก่อตั้งขึ้นเป็นครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2553 จากแนวคิดของที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งคณะนั้นมีสถาบันการศึกษาเข้าร่วมทั้งสิ้น 8 สถาบันและมีสมาชิกเข้าร่วมเพิ่มขึ้นมาตามลำดับ และในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 7 เป็นที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งว่า ปีนี้มีสถาบันอุดมศึกษา เข้าร่วมเพิ่มอีก 1 สถาบัน คือ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตเชียงใหม่ ทำให้ครบทั้ง 12 สถาบันอุดมศึกษาที่อยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ การจัดการแข่งขันกีฬาทัวร์นาเมนต์ของมหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่ มีวัตถุประสงค์เดียวกัน คือ สร้างเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่ โดยใช้การแข่งขันกีฬาเป็นสื่อกลาง ส่งเสริมนักกีฬาที่มีความสามารถได้มีการแข่งขันเพื่อแสดงความสามารถทางกีฬา เรียนรู้การมีน้ำใจ เป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ส่งเสริมให้นักศึกษาได้มีกิจกรรมการเชียร์กีฬาที่แสดงความสมัครสมานสามัคคี และเพื่อดำเนินกิจกรรมทางการกีฬา ที่สามารถเอื้อให้นักศึกษา บุคลากร นักศึกษาเก่าหันมาสนใจ รักกีฬา มีความรู้สึกรักสถาบัน รักหมู่คณะ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดการแข่งขันในครั้งนี้จะยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น เพื่อร่วมกันพัฒนาสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาให้รุดหน้าต่อไป"
ในปีนี้มีจัดการแข่งขัน 2 ชนิดกีฬา ได้แก่ กีฬาฟุตบอลชาย ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีการการแบ่งกลุ่มการแข่งขันฟุตบอลเป็น กลุ่มดิวิชั่น1 และดิวิชั่น 2 โดยใช้การแข่งขันแบบเหย้าเยือน และวอลเลย์บอลหญิง จะใช้สนามแข่งขัน ณ มหาวิทยาลัยพายัพ โดยจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 10 มีนาคม 2560 เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป ได้รับเกียรติจากผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมทั้งการแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น 1 คู่แรก ระหว่างทีมมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พบกับ สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตเชียงใหม่ ณ สนามอินทนิล มหาวิทยาลัยแม่โจ้
ขอเชิญชวนนักศึกษา บุคลากร และท่านที่สนใจทุกท่าน ร่วมให้กำลังใจและต้อนรับคณะนักกีฬาจากสถาบันต่างๆ ในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ได้ที่ สนามกีฬาอินทนิล มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ