VTE ติดเขี้ยวเล็บทางการเงินพร้อมลุยธุรกิจสุดตัว "โสรัจ โรจนเบญจกุล" ประเมินปีนี้รายได้พุ่ง

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday May 2, 2017 16:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ค.--IR network บมจ.วินเทจ วิศวกรรม (VTE) ติดเขี้ยวเล็บทางการเงินเสริมความแกร่งปัจจัยพื้นฐาน จากนี้ใส่เกียร์ห้าเดินหน้าลุยธุรกิจสุดตัวทั้งพลังงาน-รับเหมาก่อสร้าง ตั้งเป้าหมายชัดเจนผลประกอบการต้องเติบโตอย่างแข็งแกร่งและมั่นคง สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น "โสรัจ โรจนเบญจกุล" ประเมินปีนี้รายได้พุ่ง นายโสรัจ โรจนเบญจกุล ประธานกรรมการ บริษัท วินเทจ วิศวกรรม จำกัด (มหาชน) (VTE) เปิดเผยว่าในขณะนี้มีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการขยายธุรกิจเพื่อให้บริษัทมีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ภายหลังจากที่ได้จัดเตรียมโครงสร้างทางด้านเงินเรียบร้อย "ในอนาคต VTE มีแผนที่จะรุกธุรกิจในส่วนของพลังงานและงานก่อสร้างทั้งในประเทศและต่างประเทศ ดังนั้นจึงจัดเตรียมความพร้อมทางด้านทางฐานทุนและทางการเงินให้เรียบร้อยเอาไว้ก่อน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการขอมติการเพิ่มทุนตามแบบมอบอำนาจทั่วไป หรือที่เรียกกันว่า General Mandate จากผู้ถือหุ้นเรียบร้อย แต่วิธีการนี้ บอกเลยว่ายังไม่ได้คิดที่จะใช้ เป็นเพียงหนึ่งในหลายเครื่องมือทางการเงินที่เตรียมเอาไว้เท่านั้น จะใช้เมื่อเห็นว่าจำเป็นจริงๆ และข้อดีก็คือทำให้บริษัทมีความพร้อมที่จะก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นใจ โดยไม่ต้องพะวงด้านหลัง" เขากล่าวต่อว่า VTE มีเป้าหมายที่ชัดเจน คือ ต้องการจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งและมั่นคง ควบคู่กับการสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น โดยปัจจุบันบริษัทมีโครงการที่อยู่ระหว่างศึกษาการลงทุนในธุรกิจพลังงานทดแทนหลายโครงการ เพื่อเพิ่มโอกาสและศักยภาพในการแข่งขัน ซึ่งจะผลักดันรายได้และกำไรให้ขยายตัวได้อย่างโดดเด่น โดยในรอบปี 2560 นี้จะเป็นปีที่ท้าทายอย่างยิ่งสำหรับ VTE