ดิสนีย์ เซาท์อีสต์ เอเชีย สร้างความแกร่ง มุ่งพัฒนาตลาดระดับประเทศ แต่งตั้งผู้จัดการประจำประเทศอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และไทย

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday May 3, 2017 15:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ คอมปานี สตูดิโอ เซาท์อีสต์ เอเชีย ประกาศแต่งตั้งผู้จัดการประจำประเทศอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย ในวันนี้ เพื่อเป็นการขยายความแข็งแกร่งในตลาดที่เจริญเติบโตสูง โดยมีคุณเฮอร์รี ซาลิม เวโรนิกา คุณเอสปิโนซ่า-คาบาลินาน และคุณสุภอร รัตนมงคลมาศ (ซุปปี้) ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย ตามลำดับ โดยขึ้นตรงกับคุณโรเบิร์ต กิลบี กรรมการผู้จัดการ เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ คอมปานี สตูดิโอ เซาท์อีสต์ การดูแลตลาดระดับประเทศจะเป็นการช่วยสนับสนุนการสร้างพันธมิตรในตลาดของดิสนีย์ รวมถึงส่งเสริมการสร้างสรรค์เนื้อหาที่เหมาะกับตลาดในประเทศ พร้อมทั้งกระตุ้นให้เกิดการเรียนรู้เทรนด์และโอกาสภายในประเทศได้อย่างรวดเร็ว เพื่อตอบโจทย์ความสนใจของแฟนๆ ของดิสนีย์ มาร์เวล สตาร์ วอร์ส และพิกซาร์ โดยผู้บริหารระดับประเทศจะเน้นสร้างความใกล้ชิดกับแบรนด์ผ่านการสร้างความสัมพันธ์กับแฟนๆ และผลักดันการสร้างรายได้ด้วยเนื้อหาที่น่าสนใจของธุรกิจดิสนีย์ทั้งหมด "องค์กรใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยตลาดจะเป็นการสร้างความสัมพันธ์กับตลาดท้องถิ่นให้แข็งแกร่ง กระชับความสัมพันธ์กับพันธมิตรสำคัญให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น และเร่งขยายการบริการทางดิจิตอลกับตลาดลูกค้ามือถือและโซเชียลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในสามประเทศนี้" คุณกิลบี กล่าว "เฮอร์รี เวโรนิกา และซุปปี้ นำความรู้ความเข้าใจที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับตลาดสำคัญๆ ที่กำลังเติบโตในภูมิภาคนี้ใช้ในการบริหารงาน โดยทั้งประสบการณ์และความเป็นผู้นำของพวกเขาจะช่วยยกระดับการสร้างความสัมพันธ์กับแฟนๆ ของดิสนีย์ ผ่านเรื่องราว แบรนด์ และตัวละคร อีกทั้งยังจะช่วยผลักดันการเติบโตให้แก่ธุรกิจต่างๆ ของเรา" คุณกิลบี กล่าวเพิ่มเติม ทีมผู้จัดการประจำประเทศที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้งนี้จะทำงานร่วมกับหัวหน้าธุรกิจประจำภูมิภาค โดยจะช่วยผนึกความแข็งแกร่งกับพันธมิตรในประเทศ ทั้งผู้แพร่ภาพ ผู้ประกอบการด้านโทรคมนาคม ผู้ถือลิขสิทธิ์ ผู้ค้าปลีก และแบรนด์สื่อดิจิทัล เพื่อมอบเนื้อหาที่ดีที่สุดที่ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นมาเฉพาะสำหรับผู้ชม รวมทั้งเพิ่มโอกาสทางธุรกิจผ่านแพลตฟอร์มมือถือและโซเชียลมีเดีย ก่อนที่จะมาร่วมงานกับดิสนีย์ คุณเฮอร์รีเคยดำรงตำแหน่งรองประธานเฮ้าส์โฮลด์ แคร์ ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ของยูนิลีเวอร์ โดยคุณเฮอร์รี ทำงานกับยูนิลีเวอร์มา 24 ปี โดยได้สั่งสมความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาแบรนด์ การตลาดและการบริหารจัดการทั่วไป การบริหารจัดการโครงการระดับโลก และความเป็นผู้นำด้านธุรกิจ "ผมยินดีที่ได้มีโอกาสนำทีมที่มีพลังในอินโดนีเชีย ผมมั่นใจว่าความแข็งแกร่งของแบรนด์ดิสนีย์ ทั้งในด้านคน เรื่องราว และตัวละคร จะสามารถสร้างแฟนๆ เจนเนอเรชั่นใหม่ ในกลุ่มลูกค้าครอบครัวและธุรกิจชาวอินโดนีเชีย" คุณเฮอร์รี กล่าว สำหรับคุณเอสปิโนซ่า-คาบาลินาน เธอมีประสบการณ์นานกว่าสองทศวรรษทางธุรกิจด้านลิขสิทธิ์และค้าปลีก โดยได้ร่วมงานกับดิสนีย์ในปี พ.ศ. 2556ในตำแหน่งหัวหน้าธุรกิจผลิตภัณฑ์ด้านอุปโภคบริโภคในประเทศฟิลิปปินส์ และนำทีมในการสร้างความเติบโตอย่างยอดเยี่ยมทางธุรกิจด้านลิขสิทธิ์ของดิสนีย์ รวมทั้งสร้างพันธมิตรด้านค้าปลีกที่สำคัญๆ ก่อนหน้านั้น คุณเวโรนิกาได้ทำงานกับแปซิฟิก ไลเซนซิ่ง สตูดิโอ โดยเป็นผู้นำทีมด้านลิขสิทธิ์สินค้าอุปโภคบริโภคที่สร้างหลักทรัพย์ให้แก่แบรนด์ลิขสิทธิ์ในประเทศฟิลิปปินส์ "แฟนๆ ชาวประเทศฟิลิปปินส์มีความสัมพันธ์ที่พิเศษกับแบรนด์ดิสนีย์ โดยเฉพาะมาร์เวล และเราจะเดินหน้ายกระดับความสัมพันธ์นี้ด้วยผลิตภัณฑ์ด้านดิจิตอลที่ทันสมัยผ่านสื่อโซเชียล" คุณเวโรนิกา กล่าว คุณซุปปี้เป็นผู้บริหารระดับอาวุโสในธุรกิจด้านความบันเทิงระดับสตูดิโอ โดยมีประสบการณ์มายาวนานกว่าสองทศวรรษ ทั้งในประเทศไทย เวียดนาม เมียนมาร์ กัมพูชา และลาว ก่อนหน้าที่จะมารับตำแหน่งนี้ เธอดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการขององค์กรที่ร่วมลงทุนกันระหว่างวอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอ โมชัน พิคเจอร์ส และโซนี่ พิคเจอร์ส รีลิสซิ่ง อินเตอร์เนชั่นแนล ในประเทศไทย ซึ่งรับบทบาทที่หลากหลายนับตั้งแต่เข้ามาร่วมงานในปี พ.ศ. 2546 "ฉันมีความสุขที่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับทางดิสนีย์ในกว่าสองทศวรรษที่ผ่านมา และรู้สึกภูมิใจที่จะได้บริหารทีมงานที่ครบด้านความสามารถในประเทศไทย เราจะเดินหน้ารับใช้แฟนๆ คนไทย ผ่านแรงบันดาลใจและประสบการณ์ที่สร้างสรรค์และเป็นเอกลักษณ์ของมาร์เวล สตาร์ วอร์ส พิกซาร์ และที่สำคัญที่สุดคือดิสนีย์" คุณซุปปี้ กล่าว