ควอลลีเทคฯ เผยผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2560 ยอดขายโตขึ้น แต่กำไรยังหดตัวจากภาวะการแข่งขัน เร่งเดินหน้าพัฒนางานบริการใหม่

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday May 15, 2017 12:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--ควอลลีเทค " นายสรรพัชญ์ รัตคาม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ควอลลีเทค จำกัด (มหาชน) ชื่อย่อ QLT เปิดเผยผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ประจำปี 2560 มียอดขายเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับปี 2559 จากงานทดสอบโดยไม่ทำลายและงานบริการตรวจสอบและรับรอง โดยมีรายได้รวมอยู่ที่ 126.29 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10.25% มีกำไรสุทธิ 13.31 ล้านบาท ลดลง 9.42% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2559 สาเหตุเนื่องจากลูกค้าหลายบริษัทมีแผนหยุดซ่อมบำรุงประจำปี (Turnaround Project) ในช่วงไตรมาสที่ 1 ทำให้มีปริมาณงานทดสอบโดยไม่ทำลายและงานตรวจสอบและรับรองเพิ่มมากขึ้นในช่วงดังกล่าว แต่ด้วยภาวะการแข่งขันด้านราคามีความรุนแรงขึ้นมาก ส่งผลให้บริษัทฯ มีกำไรลดลง อย่างไรก็ดี บริษัทฯ คาดว่าผลการดำเนินงานในปี 2560 ยังคงได้รับผลกระทบต่อเนื่องจากภาวะอุตสาหกรรมที่หดตัวลง ส่งผลให้ยอดขายและกำไรน่าจะไม่เติบโตเท่าทีควร แต่บริษัทฯ กำลังเดินหน้าพัฒนางานบริการประเภทใหม่ คือ งานบริการห้องปฏิบัติการทดสอบเชิงกลและโลหะวิทยา และงานตรวจสอบผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร ประกอบกับเตรียมเข้าประมูลงานโครงการวางท่อก๊าซในปีนี้ โดยจะได้เริ่มเห็นความชัดเจน ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ นายสรรพัชญ์ กล่าว"
แท็ก ควอลลีเทค