GUNKUL เผยบิ๊กล็อต 950 ล้านหุ้น ผถห.ขายให้บล.บัวหลวง-บล.ไทยพาณิชย์ สะท้อนพื้นฐานแน่นปึ๊ก-โครงสร้างผถห.แกร่งขึ้น-หนุนฟรีโฟลทพุ่ง

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday June 1, 2017 16:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 มิ.ย.--IR network บมจ. กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) แจงบิ๊กล็อตจำนวน 950 ล้านหุ้น คิดเป็น 12.81% เป็นการขายของผู้ถือหุ้น ให้กับบล.บัวหลวงและบล.ไทยพาณิชย์เพื่อลงทุนระยะยาว "ดร.สมบูรณ์ เอื้ออัชฌาสัย " ระบุมีนักลงทุนสถาบันเข้ามาถือหุ้น สะท้อนถึงปัจจัยพื้นฐานที่แน่น อนาคตไกล และได้รับความเชื่อมั่น ส่งผล GUNKUL มีโครงสร้างการถือหุ้นที่แข็งแกร่ง ที่สำคัญเป็นการเพิ่มฟรีโฟลทหุ้นในกระดานเป็นร้อยละ 49.12 จาก รายงานข่าวจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยว่ามีการซื้อขายรายใหญ่ (Biglot) หุ้น บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GUNKUL) รวมจำนวน 950,000,000 ล้านหุ้น คิดเป็น 12.81 % ของหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมดของบริษัทฯ ราคาหุ้นละ 4.10 บาท มูลค่ารวม 3,895 ล้านบาท ดร.สมบูรณ์ เอื้ออัชฌาสัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GUNKUL) เปิดเผยว่ารายการบิ๊กล็อตหุ้น GUNKUL (1 มิ.ย.60) ดังกล่าว เป็นการทำรายการของนายประคิน ศรีเจริญ นายคณพัฒน์ จิรเกษมพงศ์ และน.ส. นันท์ปภัสร์ ปิยพุฒินันท์ ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ มายาวนานกว่า 7 ปี นับจาก IPO โดยเป็นการจำหน่ายผ่านสถาบันระดับประเทศ 2 แห่ง คือ บล.บัวหลวง และบล.ไทยพาณิชย์ เพื่อการลงทุนในระยะยาว และมิได้เกี่ยวข้องกับการบริหารงานใดๆ ในบริษัทฯ หรือก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในอำนาจบริหารแต่อย่างใด อีกทั้งการเข้ามาถือหุ้นของสถาบันในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำถึงความมั่นใจในพื้นฐานของบริษัทฯ ที่ยังคงเติบโตตามเป้าหมาย 1,000 เมกะวัตต์ปี 2020 ได้อย่างแน่นอน รวมถึงเป็นการเพิ่มสภาพคล่องหุ้น GUNKUL ด้วย นอกจากนี้ ไม่ได้ทำให้ปัจจัยพื้นฐานของ GUNKUL มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ โดยยังคงดำเนินธุรกิจไปตามปกติ โดยรายการดังกล่าวไม่มีผลกระทบต่อโครงสร้างการจัดการและนโยบายการดำเนิน ธุรกิจของบริษัทฯ แต่อย่างใด เนื่องจากผู้จำหน่ายหุ้นดังกล่าวมิได้เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัทฯ และมิได้เป็นผู้บริหารของบริษัท "การเข้ามาถือหุ้นโดย นักลงทุนสถาบันถือว่าเป็นผลบวกกับ GUNKUL โดยตรง เพราะสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่มีต่อบริษัทฯของเรา ว่ามีปัจจัยพื้นฐานที่ดีและมีศักยภาพที่จะเติบโตต่อไปได้ในอนาคต สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น ซึ่งจากนี้จะทำให้โครงสร้างการถือหุ้นแข็งแกร่งขึ้นด้วย นอกจากนี้จะทำให้สภาพคล่อง (ฟรีโฟลท) ของหุ้น GUNKUL เพิ่มขึ้น เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมามีฟรีโฟลทในตลาดค่อนข้างน้อย จากเดิมเท่ากับ 36.47% และจะเพิ่มเป็น 49.12 %"ดร.สมบูรณ์กล่าว