SPU : “ไอเดียวัยโจ๋ พัฒนาร้านค้าโชว์ห่วย” นศ.การตลาด คณะบริหารธุรกิจ ม.ศรีปทุม รับรางวัลชนะเลิศการประกวด “พัฒนาร้านค้าปลีกเพื่อความยั่งยืน”ครั้งที่9

ข่าวทั่วไป Tuesday June 6, 2017 16:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 มิ.ย.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาสาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวด การพัฒนาร้านค้าโชว์ห่วย จากโครงการบริการวิชาการสู่สังคม "พัฒนาร้านค้าปลีกเพื่อความยั่งยืน" ครั้งที่ 9 ประจำปีการศึกษา 2559 ณ ที่ทำการคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน) เมื่อเร็วๆนี้ ซึ่งจัดโดยคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมกับบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ซึ่งทางบริษัทฯได้สนับสนุนเงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท และมีทีมชนะเลิศจากการประกวดแข่งขันการพัฒนาร้านค้าปลีกเพื่อความยั่งยืน ในครั้งนี้ จำนวน 3 กลุ่ม กล่มุที่1 รางวัลชนะเลิศ รับเงินรางวัลทุนการศึกษา 5,000 บาท กลุ่มที่2 รองชนะเลิศอันดับ 1 รับเงินรางวัลทุนการศึกษา 3,000 บาท และกลุ่มที่3 รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รับเงินรางวัลทุนการศึกษา 2,000 บาทโดยมีอาจารย์กิ่งแก้ว พรอภิรักษสกุล เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา ซึ่งโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเร่งการพัฒนาร้านค้าปลีกท้องถิ่นให้เป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้นอันเป็นการเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันธุรกิจค้าปลีกโดยมีกิจกรรมให้ความรู้ด้านการบริหารจัดการร้านค้าปลีกในชุมชนภายใต้สถานการณ์จริง มีการทำงานเป็นทีม และยังเป็นการฝึกให้นักศึกษาหาทางแก้ปัญหาต่างๆให้กับร้านค้า เพื่อให้ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกสามารถพัฒนาตนเองได้อย่างยั่งยืนภายใต้การแข่งขันที่รุนแรงและเป็นการกระตุ้นจิตสำนึกให้นักศึกษาได้รับรู้ถึงคุณค่าร้านค้าปลีกในท้องถิ่นของตนเองอีกด้วย