ออมสินขยายสินเชื่อเคหะรีไฟแนนซ์ถึง มิ.ย. 43

ข่าวทั่วไป Monday June 5, 2000 17:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--ธนาคารออมสิน
ธนาคารออมสิน ขยายระยะเวลาในการให้สินเชื่อเคหะ "โครงการสินเชื่อเคหะเพื่อไถ่ถอนจำนองที่ดินพร้อมอาคารหรืออาคารชุดจากสถาบันการเงินอื่น ปี 2542" หรือสินเชื่อเคหะรีไฟแนนซ์ อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 7.75 ต่อปี คงที่ 2 ปี ซึ่งเดิมได้สิ้นสุดโครงการเมื่อปลายปี 2542 ขณะนี้ธนาคารออมสินได้ขยายระยะเวลาการให้สินเชื่อดังกล่าวออกไปอีก โดยระยะเวลาดังกล่าวจะรวมขั้นตอนของการยื่นกู้ การอนุมติและทำนิติกรรมให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2543
สำหรับสินเชื่อเคหะตาม "โครงการสินเชื่อเคหะเพื่อไถ่ถอนจำนองที่ดินพร้อมอาคาร หรืออาคารชุดจากสถาบันการเงินอื่น ปี 2542" นี้ เป็นการกู้เพื่อไถ่ถอนจำนองที่ดินพร้อมอาคารหรือห้องชุด ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของตนเองหรือคู่สมรส จากสถาบันการเงินอื่น วงเงินให้กู้ไม่เกิน 5 ล้านบาท หรือไม่เกินยอดหนี้ที่ค้างชำระกับสถาบันการเงินเดิม โดยรวมค่าธรรมเนียมในการจดทะเบียนจำนอง และค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่าตรวจสอบสภาพหลักประกันด้วย หรือให้กู้ได้ไม่เกินร้อยละ 85 ของราคาประเมินหลักทรัพย์ของธนาคารออมสิน ยกเว้นห้องชุดให้กู้ได้ไม่เกินร้อยละ 70 ของราคาประเมินหลักทรัพย์ของธนาคาร ผู้กู้เงินโครงการดังกล่าวจะต้องเป็นลูกค้าชั้นดีจากสถาบันการเงินเดิมมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 เดือน สัญญากู้เงินเดิมต้องมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นที่อยู่อาศัย และในวันยื่นขอกู้ต้องไม่มีหนี้ค้างชำระ
งานโฆษณาและประชาสัมพันธ์ โทร. 278-5102, 299-8178 รายงานโดย ชุมพล ปลัดชัย--จบ--
-อน-