ดาคอนบุกตลาดการตรวจสอบและทดสอบอุปกรณ์การยก

ข่าวทั่วไป Monday July 3, 2017 09:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--ดาคอน อินสเป็คชั่นเซอร์วิสเซส บริษัท ดาคอน อินสเป็คชั่นเซอร์วิสเซส จำกัด ขยายตลาดเพิ่มบริการการตรวจสอบและทดสอบอุปกรณ์การยก ตามมาตราฐานสากล ภายใต้การรับรองของ Lifting Equipment Engineering Association (LEEA) และเป็นไปตามข้อบังคับภายในประเทศ (ตามกฏกระทรวง กำหนดมาตราฐานในการบริหารและการจัดการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานเกี่ยวกับเครื่องจักร ปั้นจั่น และหม้อน้ำ) เพื่อตรวจสอบก่อนการใช้งานครั้งแรก ตรวจสอบหลังจากอุปกรณ์ประกอบเสร็จสิ้น, ตรวจสอบก่อนใช้งานในแต่ละสถานที่ และตรวจเช็คปกติตามรอบการใช้งานจริง การตรวจสอบอุปกรณ์ของดาคอน มีหลากหลายวิธีการ ประกอบด้วย การตรวจสอบด้วยการมองเห็น (Visual Examination) การตรวจสอบตามขนาด (Dimensional Examination) การทดสอบสมรรถนะในการปฎิบัติงาน (Functional or operational testing) การตรวจสอบด้วยการเปิดดูชิ้นส่วนภายใน (Open-up examination) การตรวจสอบและทดสอบด้วยกระแสไฟฟ้า (Electric test and examination ) การตรวจสอบโดยไม่ทำลาย (Non-Destructive Testing) ครอบคลุมทุกอุปกรณ์เกี่ยวกับการยก อาทิ เครน (Cranes) ลิฟท์สำหรับผู้โดยสาร (Workplace passenger) ลิฟท์สำหรับบรรทุกสินค้า (goods lifts) รอกก่อสร้าง (Construction hoists) ลิฟท์กรรไกร ( Scissors lifts) รถฟอร์คลิฟท์แบบเครน (Telehandlers) รถบรรทุกยกที่ใช้ในอุตสาหกรรม (industrial lift trucks) และ ทุกอุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับการยก อาทิ สลิง (Slings) ตะขอ (Hooks) ห่วง (Shackles) สลัก ( Eyebolts) เชือกที่ใช้สำหรับปีนหรือใช้ในการทำงาน หลังจากเสร็จสิ้นการตรวจสอบอุปกรณ์ยก ดาคอนจะส่งรายงานผลการตรวจอย่างละเอียด วิศวกรมืออาชีพจะออกเอกสารเอกสารปจ 1 และ 2 ให้ตามระเบียบข้อบังคับของไทยและการประกาศนียบัตร LEEA รับรอง ตามมาตรฐานสากล ดาคอน เชื่อว่า บริการตรวจสอบอุปกรณ์ยกจะเป็นประโยชน์ต่อลูกค้ากลุ่มอุตสาหกรรม ช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ยก มั่นใจในความปลอดภัยและความพร้อมในการใช้งาน ลดความเสี่ยงในการทำงานและประหยัดงบประมาณสำหรับลูกค้าในระยะยาวอีกด้วย