สำนักการศึกษากรุงเทพมหานคร จัดฝึกอบรมช่วงปิดเทอมหลายโครงการ

ข่าวทั่วไป Thursday March 23, 2000 10:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--กรุงเทพมหานคร
สำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร จัดฝึกอบรมครูและบุคลากรประจำโรงเรียนในสังกัด ทั้งด้านวิชาการและวิชาชีพหลายโครงการ ตลอดระยะเวลาปิดภาคเรียน
นายสุนันท์ สุนทรรัตน์ รองผู้อำนวยการสำนักการศึกษา กทม. เปิดเผยว่า สำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร ได้จัดโครงการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาความรู้ความสามารถ และประสบการณ์แก่ครูและบุคลากรของโรงเรียนในสังกัด กรุงเทพมหานครในช่วงปิดภาคเรียนหลายโครงการ ซึ่งมีทั้งโครงการวิชาการโดยตรง และโครงการกลุ่มงานอาชีพ ในแต่ละโครงการจะมีหน่วยงานรับผิดชอบโดยตรง สำหรับกำหนดเวลาการฝึกอบรมมีดังนี้
กองวิชาการ โครงการอบรมวิชาบรรณรักษ์ศาสตร์ ระหว่างวันที่ 17 เม.ย. - 19 พ.ค. 43, โครงการอบรมบุคลากรวิจัยทางการศึกษา ระหว่างวันที่ 17 เม.ย. - 28 พ.ค. 43, โครงการอบรมการวัดผล กำหนดระยะเวลาอบรม 100 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 มี.ค. 43
หน่วยศึกษานิเทศก์ โครงการอบรมครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ ปี 43 แบ่งเป็น 3 กิจกรรม ดังนี้ กิจกรรมการจัดค่ายคณิตศาสตร์สำหรับนักเรียน ระหว่างวันที่ 3-5 เม.ย. 43 จัด ณ ศูนย์ฝึกอบรมสถาบันพัฒนาข้าราชการกรุงเทพมหานคร เขตหนองจอก, กิจกรรมการประชุมปฏิบัติการจัดเอกสารและสื่อต้นแบบชุดฝึกอบรม ระหว่างวันที่ 19-21 เม.ย. 43 ณ จังหวัดราชบุรี, กิจกรรมการประชุมอบรมครู เรื่อง ค่ายคณิตศาสตร์ ระหว่างวันที่ 25-27 เม.ย. 43 ณ ศูนย์ฝึกอบรมสถาบันพัฒนาข้าราชการ กรุงเทพมหานคร เขตหนองจอก โครงการอบรมครูสอนวิชาวิทยาศาสตร์ (ฝ่ายประถมศึกษา) กิจกรรมอบรมครูสอนวิทยาศาสตร์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ระหว่างวันที่ 18-21 เม.ย. 43 ณ ศูนย์ฝึกอบรมสถาบันพัฒนาข้าราชการกรุงเทพมหานคร เขตหนองจอก
หน่วยศึกษานิเทศก์ ฝ่ายนิเทศกลุ่มการงานและพื้นฐานอาชีพ โครงการพิเศษร่วมกับบริษัท เคลโฮลิสติก จำกัด อบรมเรื่อง "โปรตีนทดแทนเนื้อสัตว์" สำหรับครูผู้รับผิดชอบโครงการอาหารกลางวันโรงเรียนละ 1 คน จัดอบรมเป็นรุ่นๆ ละ 50 คน ตั้งแต่วันที่ 3-20 เม.ย. 43 หน่วยศึกษานิเทศก์ ฝ่ายนิเทศกลุ่มสร้างเสริมลักษณะนิสัย โครงการอบรมวัฒนธรรมแก่นักเรียนผู้แทนกรุงเทพมหานคร (คณะยุวทูตกรุงเทพมหานคร) จำนวน 10 คน และครูผู้ติดตามนักเรียน 1 คน ระหว่างวันที่ 3-7 เม.ย . 43 ณ ศูนย์ฝึกอบรมสถาบันพัฒนาข้าราชการกรุงเทพมหานคร เขตหนองจอก, โครงการอบรมเพื่อเตรียมความพร้อมการ เป็นยุวทูตของคณะยุวทูตและเจ้าหน้าที่ พร้อมครู รวม 15 คน ระหว่างวันที่ 9-12 พ.ค. 43 ณ โรงแรมสยามซิตี้
หน่วยศึกษานิเทศก์ ฝ่ายขยายโอกาสทางการศึกษา โครงการอบรมผู้บริหารโครงการและครูผู้สอนเกี่ยวกับ การจัดกิจกรรมการเรียนการสอน ตามหลักสูตรมัธยมศึกษาตอนต้น จำนวน 120 คน ระหว่างวันที่ 3-5 เม.ย. 43 ณ โรงแรม เอส ดี อเวนิว, โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการแก่ครูผู้สอนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น จำนวน 231 คน ระหว่างวันที่ 24-28 เม.ย. 43 ณ สถาบันราชภัฎ บ้านสมเด็จเจ้าพระยา, โครงการอบรมเจ้าหน้าที่งานทะเบียนและวัดผลระดับมัธยมศึกษาตอนต้น จำนวน 110 คน รวม 2 รุ่น ระหว่างวันที่ 8-11 พ.ค. 43 ณ โรงเรียนวัดมกุฎกษัตริยาราม และโรงเรียนไทยนิยมสงเคราะห์, โครงการอบรมครูแกนนำระดับประถมศึกษา ระหว่างวันที่ 2-4 พ.ค. 43 ณ ศูนย์ฝึกอบรมสถาบันพัฒนาข้าราชการกรุงเทพมหานคร เขตหนองจอก
นายสุนันท์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การฝึกอบรมดังกล่าวเป็นการเพิ่มศักยภาพในด้านการจัดการเรียนการสอนให้แก่ครูู และบุคลากรผู้ปฏิบัติงานในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานค และเพื่อเป็นการสอดคล้องกับพระราชบัญญัติการศึกษา ที่ครูทุกคนจะต้องมีใบประกอบวิชาชีพครู ภายในปี 2545 ด้วย--จบ--