ภาพข่าวสนช.ร่วมกับสมาชิกของ ศปว. สนับสนุนการสร้างธุรกิจนวัตกรรมบนฐานข้อมูล ความรู้ และงานวิจัย

ข่าวทั่วไป Wednesday August 30, 2017 15:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--ทริปเปิล เจ คอมมิวนิเคชั่น ดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สนช. (กลาง)เป็นประธานในพิธีเปิดงานสัมมนาและนิทรรศการ "ขุมทรัพย์ STI กับการสร้างนวัตกรรม" สร้างนวัตกรรมบนฐานข้อมูล ความรู้ และงานวิจัย โดยมี ดร.ลดา พันธ์สุขุมธนา (ที่ 4 จากขวา) ผู้อำนวยการสำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในนามประธานคณะทำงานศูนย์ประสานงานสารนิเทศสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (ศปว.) เข้าร่วมเป็นเกียรติในงาน สำหรับ การจัดงานในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการสร้างธุรกิจใหม่บนฐานข้อมูล ความรู้ และงานวิจัย ภายใต้ความร่วมมือของสมาชิกศูนย์ประสานงานสารนิเทศสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (ศปว.) จำนวน 30 หน่วยงาน โดย สนช. มีพันธกิจในการมุ่งเป้าดำเนินงาน 3 ประการ คือ 1. ส่งเสริมการสร้างระบบนวัตกรรมแห่งชาติ 2. สร้างโอกาสในการเข้าถึงและใช้ประโยชน์โครงสร้างพื้นฐานทางนวัตกรรม และ 3. ยกระดับทักษะและความสามารถทางนวัตกรรมของกลุ่มเป้าหมาย