แฟมิลี่มาร์ท เติมเต็มทุกภารกิจ ชูคอนวิเนียนเซอร์วิส ผนึก Kerry Express ฝากส่งพัสดุ 24 ชม.

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พุธที่ 20 กันยายน 2560 16:29:16 น.
กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--เคอรี่ เอ็กซ์เพรส

แฟมิลี่มาร์ท เดินหน้าเติมเต็มภารกิจในทุกช่วงเวลาของชีวิต ตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภค ยุค 4.0 ชูคอนวิเนียนเซอร์วิสครบครันสู่ วันสต๊อปช้อปปิ้ง (One Stop Shopping) ล่าสุดผนึกพันธมิตร เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ฉีกกฎการส่งพัสดุแบบเดิม เอาใจเอสเอ็มอี ฝากส่งพัสดุตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมขยายพื้นที่ให้บริการกว่า 300 สาขาในปี 2560

ปัจจุบันเทคโนโลยีและการบริการใหม่ๆ ต่างเข้ามามีบทบาทเพื่อรองรับพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของผู้บริโภค ซึ่งรวมถึงการใช้บริการซื้อสินค้าออนไลน์และ การทำธุรกรรมทางการเงินผ่าน E Payment ดังนั้นธุรกิจร้านสะดวกซื้อต่างจำเป็นต้องหาช่องทาง และการนำเสนอบริการในรูปใหม่ๆ เพื่อเข้าถึงและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้รับความสะดวกสบายและครบวงจรมากที่สุด

นางจิรนันท์ ผู้พัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด กล่าวว่า นอกจากการให้บริการสินค้า อาหารที่สดใหม่ 24 ชั่วโมง แฟมิลี่มาร์ทยังให้ความสำคัญเรื่องความสะดวก และคุณภาพการบริการที่สามารถตอบโจทย์ในทุกภารกิจทุกช่วงเวลาของลูกค้าแบบครบครัน ปัจจุบันเราได้ขยายขอบเขตการบริการ โดยร่วมมือกับพันธมิตร เคอรี่ เอ็กซ์เพรส เปิดให้บริการฝากส่งพัสดุ เพื่อรองรับธุรกิจออนไลน์ที่ให้ความสำคัญเรื่องการจัดส่งที่สะดวกรวดเร็ว พร้อมให้บริการ ชำระเงินในหลายช่องทาง อาทิ Credit Card , Rabbit card , Alipay หรือใช้คะแนนThe 1 Card แทนเงินสด เพื่อรองรับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคดิจิตอลทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ สู่สังคมไร้เงินสด (Cashless Society)"

นางจิรนันท์ กล่าวเสริม อีกว่า "เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (Kerry Express) เป็นการให้บริการรับฝากส่งพัสดุในมิติใหม่ นอกจากจุดเด่นในการให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงที่ร้านแฟมิลี่มาร์ทแล้ว เคอรี่ เอ็กซ์เพรสยังให้ความเชื่อมั่นด้านความรวดเร็ว ความใส่ใจในการดูแลรับส่งพัสดุในราคาที่เหมาะสมกับลูกค้าที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั้งออฟฟิศสำนักงาน โรงเรียน โรงพยาบาล คอนโดมิเนียม และสถานที่ท่องเที่ยว นอกจากนี้เรายังเชื่อว่าการให้บริการรับฝากพัสดุที่แฟมิลี่มาร์ทสามารถช่วยลดภาระของลูกค้าในการเดินทางไปส่งพัสดุในพื้นที่อื่น ขณะนี้

เราจำหน่ายกล่องพัสดุขนาด Mini, S, และ S+ ที่บริเวณเคาน์เตอร์เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ ในราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท พร้อมทั้งมีพนักงานให้บริการตรวจสอบพัสดุก่อนการจัดส่ง โดยภายในปีนี้แฟมิลี่มาร์ทมีแผนเปิดให้บริการเคอรี่ เอ็กซ์เพรส 350 สาขา ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล และคาดการณ์ว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะครอบคลุมพื้นที่ในต่างจังหวัดทั้งโซนท่องเที่ยวที่มีร้านแฟมิลี่มาร์ทในปีหน้า"

คุณอเล็กซ์ อึ้ง ผู้อำนวยการบริหารสายงานธุรกิจรับ-ส่งพัสดุ เคอรี่ โลจิสติกส์กรุ๊ป ประจำสาขาประเทศไทย กล่าวว่า เราพยายามที่จะขยายจุดบริการให้ตอบสนองกับความต้องการของลูกค้าให้ครอบคลุมและทั่วถึงมากที่สุด สำหรับวิธีการที่จะช่วยให้เราเข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว นั่นคือ เราต้องมองหาพันธมิตรเข้ามาเป็นกองทัพเสริม ซึ่งในยุคปัจจุบัน การจับมือหรือผนึกกำลังกับพันธมิตร ถือเป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งสำหรับการต่อยอดธุรกิจ ปัจจัยหลักที่เราหันมาจับมือกับแฟมิลี่มาร์ท เรามองว่า ตำแหน่งร้านและทำเลที่ตั้งของแฟมิลี่มาร์ท มีกระจายอยู่ทั่วทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งชุมชน ออฟฟิศ คอนโด หรือตามแนวรถไฟฟ้าก็ตาม จุดนี้จะทำให้เราสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้อย่างง่ายดาย สะดวกและรวดเร็ว อีกทั้งภาพลักษณ์ของแบรนด์แฟมิลี่มาร์ท เป็นแบรนด์ที่สื่อถึงความทันสมัย เข้าถึงได้ง่าย ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน ซึ่งตัวเคอรี่เอง ก็วาง position ตัวเองให้อยู่ในกลุ่มนี้เช่นเดียวกัน จึงไม่ยากถ้าเรามาร่วมมือกันเพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์แบรนด์เราให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ของแฟมิลี่มาร์ท จะมีจุดบริการของเคอรี่ เอ็กซ์เพรสอยู่ด้วยทุกที่แน่นอนเรียกได้ว่า เจอแฟมิลี่มาร์ทที่ไหน ส่งของเคอรี่ได้เลยที่นั่น เหมือนสโลแกน "ส่งไว ส่งชัวร์ ทั่วไทย"

การจับมือร่วมกับเคอรี่ เอ็กซ์เพรส นับว่าเป็นก้าวสำคัญของแฟมิลี่มาร์ทสู่การเป็นคอนวีเนียนเซอร์วิสที่ครบครัน ตอบสนองทุกความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างสะดวกและครอบคลุม อีกทั้งแฟมิลี่มาร์ทยังคงมุ่งพัฒนาความร่วมมือกับพันธมิตรคู่ค้าในการดึงจุดแข็งมาร่วมสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้าพร้อมทั้งนำเสนอการบริการที่มีคุณภาพ อาทิ การชำระเงินซื้อสินค้าผ่าน Alipay , Credit Card และ Rabbit Card รวมทั้งบริการทางด้านความบันเทิง อาทิ Gift Card (Line Card,Joox ) นอกจากนี้แฟมิลี่มาร์ทยังเพิ่มความสะดวกในการชำระบิล ทั้งค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ บัตรเครดิต โดยมีค่าธรรมเนียมเพียง 5 บาท รวมทั้งการเติมเงินทุกเครือข่าย โดยไม่คิดค่าธรรมเนียม สามารถติดตามข้อมูลโปรโมชั่นอื่น ๆ อีกมากมายได้ที่ Facebook : Familymart Thailand Line Official : FamilyMart Thailand และ www.familymart.co.th รวมทั้งยังสามารถติดตามข้อมูลของทาง Kerry Express ได้ที่ Facebook : Kerry Express Thailand Line Official : Kerry Express และ www.kerryexpress.com

ADVERTISEMENT