ช่อง 3 ส่งละครน้ำดี “ลูกทาส” และ “ชาติพยัคฆ์” ลงจอเดือนตุลาคมนี้ อีกครั้ง ถ่ายทอดเรื่องราวประวัติศาสตร์ไทย พร้อมปลุกใจรักแผ่นดิน

ข่าวบันเทิง Monday October 2, 2017 13:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--ไทยทีวีสีช่อง3

ช่อง3 และช่อง33 ส่งละครพีเรียดน้ำดี ถ่ายทอดความสวยงามของเรื่องราวประวัติศาสตร์ไทย รวมถึงปลุกใจรักแผ่นดิน 2เรื่องลงจอในเดือนตุลาคมนี้ เริ่มด้วย "ลูกทาส" ละครที่น้อมรำลึกถึงพระราชกรณียกิจอันสำคัญยิ่งของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 เรื่องการเลิกทาส เลิกไพร่ในประเทศไทย และ "ชาติพยัคฆ์" ละครอีกหนึ่งเรื่องที่ติดตราตรึงใจผู้ชมกันทั่วแผ่นดิน จะกลับมาสร้างความประทับใจแฟนๆอีกครั้งด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์การปกป้องประเทศชาติ และการถ่ายทอดศิลปะมวยไทยที่สวยงามอย่าง มวยไชยา สู่สายตาคนไทย โดยทั้ง2เรื่อง จะออกอากาศให้ได้ชมกันอีกครั้งในเดือนตุลาคมนี้
"ลูกทาส" นำนักแสดงโดย เคน-ภูภูมิ, เบลล่า-ราณี, อาย-กมลเนตร, ไม้-วฤษฎิ์, หนุ่ม-ศรราม, โกสินทร์ ราชกรม, วุตม์-สุรินทร, บุ๋ม-ปนัดดา, เจี๊ยบ-ปวีณา ฯลฯ การันตีผลงานด้วยผู้จัดมากฝีมือของ ค่าย ทีวีซีน อย่าง "ปิ่น–ณัฎฐนันท์ ฉวีวงษ์"
ลูกทาส - เป็นเรื่องราวในปี พ.ศ. 2428 แก้ว ทาสในเรือนของพระยาไชยากร ที่อ่าน ออก เขียนได้ แก้ว เกิดในปีมะโรงสัมฤทธิศก ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ที่จะได้รับ การปลดปล่อยให้เป็นไท เมื่อมีอายุครบยี่สิบเอ็ดปี แก้วผิดกับทาสคนอื่นๆ ที่เป็นคนเฉลียวฉลาด ขยันใฝ่หาความรู้ใส่ตัว เพราะหวังว่าเมื่อได้เป็นไทแล้วตนจะต้องมีอนาคตที่ดีขึ้น เขาพยายามต่อสู้ดิ้นรนเพื่อจะพ้นสภาพการเป็นทาส ในยุคแห่งกระบวนการเลิกทาสในสมัยของพระปิยะมหาราช (รัชกาลที่ 5) ในราชวงศ์จักรีที่เริ่มมีการประกาศเลิกทาสและเกษียณอายุลุกทาสในแต่ละช่วงอายุ หากแต่นายเงินของแก้วนั้นไม่ยอมให้ความเป็นไทแก่บรรดาเหล่าทาสในครอบครอง แก้วจึงดิ้นรนและไขว่คว้าอิสรภาพที่เขาสมควรได้ ขณะเดียวกันก็ใฝ่หาความรู้ เพื่อการทำงานหลังจากเป็นไท เพื่อยกฐานะของตนเองขึ้นมาให้ทัดเทียมกับคุณน้ำทิพย์หญิงสาวสูงศักดิ์ที่เป็นแรงใจให้เขามาตลอด
"ชาติพยัคฆ์" นำแสดงโดย ท็อป-จรณ รับบท กล้า ทาสหนุ่มผู้ไม่ยอมแพ้พ่ายต่อโชคชะตา ประกบคู่กับ มิว-นิษฐา ในบทบาท คุณพลอย บุตรสาวของคุณพระผู้สูงศักดิ์ ร่วมด้วย ตู่-นพพล, อุ้ย-เกรียงไกร, นก-ฉัตรชัย, นก-สินจัย, เจนิเฟอร์ คิ้ม, อาย-กมลเนตร, อาโป-ณัฐวิญญ์, อู๋-สมิทธิ, ก๊อต-จิรายุ, บอย-โชคชัย ฯลฯ
ชาติพยัคฆ์ - เป็นเรื่องราวในปี พ.ศ. 2436 ร.ศ.112 ที่ราชอาณาจักรสยาม ต้องสูญเสียดินแดน และไพร่พลจำนวนมากจากการล่าอาณานิคมของต่างชาติ รวมทั้งต้องจ่ายเงินชดเชยถึงสามล้านฟรังก์ให้กับความพ่ายแพ้...กล้า (รับบทโดย ท็อป-จรณ) เป็นลูกของนายทหารที่เสียชีวิตลงเพราะไฟสงครามระหว่างสยามและต่างชาติ กล้าและนางเพียร (รับบทโดย นก-สินจัย) ผู้เป็นแม่ ต้องขายตัวเองเป็นทาสเพื่อความอยู่รอด แต่แล้วนางเพียรและกล้ากลับต้องมีเรื่องให้พรากจากกัน กล้าได้รับโอกาสจาก คุณพระพิสุทธิ์มนตรี (รับบทโดย อุ๊ย-เกรียงไกร) ให้ไปเป็นบ่าวในเรือน ทำให้กล้ามีโอกาสได้รู้จักกับคุณพลอย (รับบทโดย มิว-นิษฐา) บุตรสาวของคุณพระ ด้วยความที่เด็กทั้งสองเติบโตมาด้วยกัน จึงก่อเกิดเป็นความรักในที่สุด แต่ด้วยยศถาบรรดาศักดิ์ที่แตกต่างกัน ทำให้เขาและเธอต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมาย...
คุณผู้ชมสามารถรับชมความสวยงามของประวัติศาสตร์ไทยที่ถูกถ่ายทอดผ่านบทละครและตัวละครต่างๆ ได้ในละครน้ำดีทั้ง2 เรื่อง ทางช่อง3 ออริจินอล และช่อง 33

โดย "ลูกทาส" ออกอากาศ วันจันทร์ – พฤหัสบดี และวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 18.20-19.55 น.
เริ่มวันพุธที่ 11 ตุลาคม 2560

และ "ชาติพยัคฆ์" ออกอากาศ วันจันทร์ – อาทิตย์ เวลา 20.15-22.30 น.
เริ่มวันเสาร์ที่ 14 ตุลาคม 2560


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ