ข่าวอินโฟเควสท์
13:24 ภาวะตลาดหุ้นออสเตรเลีย: S&P/ASX 200 ปิดบวก 18.90 จุด สอดคล้องภูมิภาค   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เช่น…
12:56 BCPG มั่นใจผลักดัน 4 โครงการ ERC Sandbox สร้างนวัตกรรมเพื่อเป็นประโยชน์ด้านพลังงานของประเทศ   นายบัณฑิต สะเพียรชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.บีซ…
12:50 กรมทางหลวงชนบท-ม.อ. เซ็น MOU พัฒนาผลิตภัณฑ์ยางพาราใช้ในด้านการจราจร-ความปลอดภัยทางถนน   นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เป็นประธานการลงนามบันทึ…
12:49 PF คาด H2/62 ทำรายได้อีก 1.5 หมื่นลบ.เพิ่มจาก H1 ดันรายได้ปีนี้ตามเป้า 2.5 หมื่นลบ., ตั้งเป้าลดหนี้ 5 พันลบ.ต้นปี 63   นางสาวศิริรัตน์ วงศ์วัฒน…
12:49 แบงก์ออมสินจัด GSB Digital Forum 2019 ติวเข้ม SMEs และ Startup รับมือลงสนามธุรกิจในยุคดิจิทัล   นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน …

EIC ปิดดีลซื้อ ส.ธนา มีเดีย เดินหน้าพัฒนาธุรกิจป้ายโฆษณาและอีเล็คโทรนิคแบบผสมผสาน

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 9 ตุลาคม 2560 08:49:02 น.
กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--BANGKOK AUTUMN

บริษัท อุตสาหกรรม อีเล็คโทรนิคส์ จำกัด (มหาชน) หรือ EIC รายงานต่อตลาดหลักทรพย์แห่งประเทศไทยถึงความคืบหน้าการเข้าลงทุนในหุ้นสามัญของบริษัท ส.ธนา มีเดีย จำกัด("ส.ธนา") ซึ่งประกอบธุรกิจให้บริการเช่าป้ายโฆษณาภายในประเทศไทย ทั้งในเขตกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด โดยเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2560 บริษัทฯได้เข้าลงนามในสัญญาซื้อขายหุ้นของ ส.ธนา เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นการเข้าซื้อหุ้นสามัญร้อยละ 100.00 ของหุ้นที่จดทะเบียนและชำระแล้วทั้งหมด หรือเท่ากับ 49,998 หุ้น จากผู้ถือหุ้นเดิม ในราคาหุ้นเฉลี่ยหุ้นละ 7,440.30บาท (มูลค่าที่ตราไว้เท่ากับ 100.00 บาท) มูลค่าเงินลงทุน 372.00 ล้านบาท รวมถึงได้ดำเนินการเปลี่ยนแปลงทางทะเบียนในบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น จากชื่อผู้ถือหุ้นเดิมเป็นบริษัทฯ และได้ดำเนินการเปลี่ยนแปลงกรรมการของ ส. ธนา โดยมีนายกุศล สังขนันท์ นายโกศล โพธิ์สุวรรณและนายฉัตรชัย ภู่โคกหวาย กรรมการของบริษัทฯเข้าเป็นกรรมการของ ส.ธนา

โดยการเข้าลงทุนใน ส.ธนา ครั้งนี้จะเป็นการเพิ่มความสามารถในการสร้างรายได้และกำไรให้กับบริษัทฯ เนื่องจากปัจจุบันบริษัทฯ มีแหล่งที่มาของรายได้เพียง 1 ธุรกิจเท่านั้น จากการลงทุนหลักในบริษัท อีไอซี เซมิคอนดักเตอร์ จำกัด ในขณะที่ธุรกิจสื่อป้ายโฆษณาเป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มเติบโตสูง และ ส. ธนา มีผลประกอบการที่ดีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยกระจายความเสี่ยงจากการลงทุนจากธุรกิจหลักของบริษัท

อีกทั้งการเข้าทำรายการในครั้งนี้ ทำให้บริษัทฯ ได้มาซึ่งธุรกิจของส.ธนา ได้แก่ ให้เช่า ขายและจัดทำสื่อโฆษณากลางแจ้งทุกชนิดรวมถึงป้ายหน้าร้าน ป้ายบอกทาง รับจัดทำโครงเหล็กและโครงทุกชนิดอันเกี่ยวเนื่องกับการโฆษณา สื่อโฆษณาไฮเทค และงานประชาสัมพันธ์ ประกอบกิจการค้าสิ่งพิมพ์ นิตยสาร โบรชัวร์ โปสเตอร์ และรับพิมพ์สิ่งพิมพ์ทุกชนิด ทำให้บริษัทฯไม่ต้องเสียเวลาในการเริ่มต้นสร้างธุรกิจเหล่านี้ขึ้นมาใหม่ โดยทีมงานคุณภาพเดิมของ ส.ธนา ยังคงทำงานอย่างต่อเนื่อง สานต่อความสัมพันธ์อันดียิ่งกับฐานลูกค้าเดิมและผู้ให้เช่าพื้นที่ในปัจจุบันและพร้อมเสริมฐานลูกค้าใหม่เพื่อสร้างรายได้อันมั่นคงต่อไปในอนาคต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง