ธนชาตนำถวายกฐินพระราชทานที่วัดเสาธงทอง เมืองลพบุรี ชวนทำบุญผ่าน QR Code ครั้งแรก ดันยอดปัจจัย 10,326,176.65 บาท

ข่าวทั่วไป Monday October 16, 2017 09:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--ธนาคารธนชาต ธนชาตอัญเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทอดถวายที่วัดเสาธงทอง พระอารามหลวง เมืองลพบุรี พุทธศาสนิกชนพร้อมใจร่วมงานเนืองแน่น พร้อมเปิดมิติใหม่สายบุญ-ชวนทำบุญผ่าน QR Code ครั้งแรก รวมยอดทำบุญ 10,326,186.65 บาท กลุ่มธนชาต โดย นายศุภเดช พูนพิพัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) นำคณะผู้บริหารและพนักงานเป็นเจ้าภาพจัดพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2560 ณ วัดเสาธงทอง พระอารามหลวง อ.เมือง จ.ลพบุรี โดยมีผู้มีจิตศรัทธาทั้งลูกค้าและประชาชนร่วมงานจำนวนมาก และมียอดเงินทำบุญทั้งสิ้น 10,326,176.65 บาท ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าว หลังหักค่าใช้จ่ายทางวัดจะนำไปสมทบทุนสร้างศาลาเอนกประสงค์เพื่อใช้ประกอบพิธีทางสงฆ์ต่อไป พิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทานมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 15 ต.ค. เวลา 09.49 น. พระสงฆ์ 10 รูปเจริญพระพุทธมนต์เพื่อสมโภชองค์กฐิน ณ พระวิหารหลวง และเวลา 13.29 น. นายศุภเดช พูนพิพัฒน์ เป็นประธานนำถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน พระสงฆ์อนุโมทนา ถวายอดิเรก จากนั้นธนาคารธนชาต จัดมอบทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนในพื้นที่ 4 แห่ง แห่งละ 3 ทุน ทุนละ 10,000 บาท และมอบทุนสงเคราะห์วัดเสาธงทอง และมูลนิธิลพบุรีสามัคคีสงเคราะห์แห่งละ 10,000 บาท รวมเป็นเงิน 140,000 บาท นายเกรียงไกร ภูริวิทย์วัฒนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สำนักประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธนาคารธนชาตอัญเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวาย ณ พระอารามหลวงในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อส่งเสริมทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา และรักษาไว้ซึ่งวัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 11 และเป็นผ้าพระกฐินผืนแรกที่ธนาคารธนชาตได้รับพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 โดยมีผู้มีจิตศรัทธาทั้งพนักงาน ลูกค้าและประชาชนร่วมบุญด้วยจำนวนมาก และเมื่อทำบุญจะได้รับวัตถุมงคลรุ่น "ธนลาโภ" โดยทำบุญ 2,000 บาท จะได้รับเหรียญหลวงพ่อโต สมเด็จพระนารายณ์มหาราช เจ้าพ่อพระกาฬ 1 ชุด ทำบุญ 1,000 บาท รับเหรียญหลวงพ่อโต 1 เหรียญ สำหรับช่องทางการรับบริจาคประกอบด้วยการโอนเงินทำบุญเข้าบัญชีออมทรัพย์ และกล่องรับเงินทำบุญที่สาขาของธนาคาร โดยปีนี้ยังเป็นปีแรกที่เพิ่มการรับบริจาคด้วยการสแกน QR Code บนมือถือซึ่งได้รับความสนใจจากผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญกันอย่างคึกคัก เนื่องจากให้ความสะดวก รวดเร็วและปลอดภัย อีกทั้งเป็นการขับเคลื่อนตามนโยบายสังคมไร้เงินสดของภาครัฐ โดยผู้มีจิตศรัทธาสแกน QR Code ที่เว็บไซต์ธนาคารและสาขาธนาคารทั่วประเทศ และในอนาคตธนชาตก็มีแผนที่จะขยายช่องทางการชำระเงินค่าสินค้าและบริการผ่าน QR Code ให้กว้างมากขึ้นเพื่อรองรับสังคมไร้เงินสดในอนาคตต่อไป