เอิร์น-จิรวรรณ น้อมนำคำสอน ร.๙ ยึดเป็นแนวทางดำเนินชีวิต

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- อังคารที่ 17 ตุลาคม 2560 16:18:22 น.
กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--

ด้วยเป็นช่วงของเดือนแห่งการถวายความอาลัย จากการสวรรคตขององค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในหลวงรัชกาลที่ ๙ ทุกคนต่างพากันน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ และรำลึกนึกถึงพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่าน ทั้งการเสด็จพระราชดำเนินเยือนทั่วทุกภาคของประเทศ พร้อมทั้งการทรงนำสภาพปัญหาต่างๆ มาประมวลและวิเคราะห์ ถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาต่างๆ รวมถึงแนวคำสอน แนวการทำงาน และการปฏิบัติในเรื่องความกตัญญูที่มีต่อสมเด็จย่าและพระพี่นางของพระองค์ท่าน

นอกจากนี้ ยังใส่ใจดูแลคุณทองแดง สุนัขทรงเลี้ยง จนทำให้เป็นแบบอย่างที่ดีต่อประชาชนทั่วไป รวมถึง เอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง รองผู้จัดการ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ซึ่งกล่าวว่า ส่วนตัวได้มีการน้อมนำพระกระแสรับสั่งและแนวปฏิบัติของพระองค์ท่าน มาเป็นแนวทางการดำเนินชีวิตกับตัวเอง ครอบครัว และการทำงาน หลายแนวทางอาทิ การที่พระองค์ทรงเป็นแบบอย่าง ของความกตัญญูกตเวที คอยดูแลองค์สมเด็จย่าและพระพี่นางอย่างใกล้ชิด

พระราชดำรัสเกี่ยวกับการใช้ชีวิตอย่างพอเพียง ซึ่งไม่ได้หมายความให้ตระหนี่ แต่หมายความว่า ให้ใช้จ่ายได้ตามกำลังที่มี ถ้าทุกคนรู้จักพอเพียงมีความสุขกับมัน ก็จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและไม่คิดร้ายอิจฉาผู้อื่น การปฎิบัติตนเป็นคนดี ไม่คิดร้ายกับใครมองโลกในแง่บวก หากมีโอกาสช่วยเหลือผู้ที่มีโอกาสน้อยกว่า ก็จะให้ความช่วยเหลือตามกำลังที่มี ทำตัวไม่ให้เดือดร้อนผู้อื่น ประพฤติตนเป็นคนดี ให้สมกับที่ได้เกิดเป็นประชาชนคนไทยในรัชสมัยรัชกาลที่ ๙

"เอิร์นเคยได้ไปมูลนิธิคุณทองแดง ได้รับรู้ว่าพ่อหลวง ร๙ ท่านทรงมีความเมตตาต่อสัตว์ จึงมีแนวคิดว่า อยากช่วยน้องหมาที่ถูกทิ้งไว้จริงๆ ปกติเอิร์นได้ไปตามมูลนิธิบ้านสงเคราะห์ หรือโครงการต่างๆ ที่ช่วยสุนัขและสัตว์อยู่แล้ว แต่เนื่องจากเป็นช่วงเดือนที่ครบ ๑ ปี การสวรรคต เพื่อเป็นการรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ จึงอยากทำดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน จึงได้ชวนเพื่อนๆ ไปร่วมแบ่งปันสิ่งของและความรักให้น้องหมาที่ เกาะสุนัข พุทธมณฑล เพื่อนๆ ที่ว่างก็ได้ไปด้วย ส่วนใครที่ไม่ว่างก็ช่วยบริจาคสิ่งของและเงินมาแทน ซึ่งเอิร์นได้รวบรวมและนำไปให้น้องหมากว่า 400 ชีวิตที่นี่ค่ะ"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง