บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพฤหัสบดีที่ 9 พฤศจิกายน 2560 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday November 9, 2017 10:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำยังคงแกว่งตัวในกรอบแคบๆ มีบางช่วงที่ปรับตัวสูงขึ้นทดสอบระดับ 1,285 เหรียญ ขณะที่ดัชนีดอลลาร์ยังคงแกว่งตัวในกรอบแคบเช่นเดิมบริเวณ 95 จุด ส่วนเช้านี้ดัชนีดอลลาร์อยู่ที่ระดับ 94.81 จุด ส่วนเงินบาทปรับแข็งค่าขึ้นเล็กน้อยบริเวณ 33.13 บาท/ดอลลาร์ ทางด้านSPDR ทำการขายทองคำออกมา 1.18 ตัน ปัจจุบันถือครองที่ระดับ 843.09 ตัน สำหรับคืนนี้จะมีตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐฯ คือUnemployment Claims ที่คาดว่าจะออกมาเพิ่มขึ้น วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ในทางเทคนิค ราคาทองคำระยะสั้นราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวไร้ทิศทาง เคลื่อนไหวในกรอบแคบระหว่าง 1,270 – 1,285 เหรียญ ยังใช้กลยุทธ์เก็งกำไรในกรอบแคบๆ เข้าเร็วออกเร็วภายในวันตามเดิม โดยกลยุทธ์ระยะยาวยังเป็นทิศทางขาลง ขณะที่ระยะสั้นยังไม่มีความชัดเจน การลงทุน Gold D การลงทุนใน Gold-D คาดว่าจะมีแนวรับเช่นเดียวกับราคาทองคำตลาดโลกบริเวณ 1,273 เหรียญ และมีแนวต้าน 1,288 เหรียญ โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เน้นทำกำไรระยะสั้นๆ ตามการแกว่งตัวของราคา - นักลงทุนที่ถือ Long Position ลงซื้อขึ้นขาย เก็งกำไรระยะสั้นๆในกรอบ - นักลงทุนที่ถือ Short Position ปิดทำกำไรเป็นช่วงๆ เน้นเล่นสั้นๆภายในวัน กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading ภาพรวมระยะยาวยังเป็นขาลง โดยไม่แนะนำให้ใช้อัตรา Margin มากเกินไป หรือใช้ Margin ไม่เกิน 3 เท่าเท่านั้น ซึ่งนักลงทุนระยะยาวควรมีการบริหารจัดการ Leverage ไม่เกิน 3 เท่าเพื่อให้ทนต่อสภาพการแกว่งของตลาดทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ดังนั้น จึงแนะนำให้ปรับพอร์ตการลงทุนเน้นเล่นสั้นๆเพียงเท่านั้น Gold Futures Z17 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,170 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,370 บาท Gold Futures G18 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,230 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,430 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th