เจ็ทสตาร์ เอเชียเพิ่มเส้นทางบินตรงจากท่าอากาศยาน คลาร์ก ฟิลิปปินส์สู่สิงคโปร์

ข่าวท่องเที่ยว ThaiPR.net -- พุธที่ 6 ธันวาคม 2560 12:53:42 น.
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--เอบีเอ็ม คอนเนค

สายการบินเจ็ทสตาร์ เอเชีย เปิดเส้นทางบินใหม่เพื่อเป็นอีกทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวจากกรุงมะนิลาในภาคกลาง และจากเกาะลูซอนในภาคเหนือ ให้สามารถบินตรงสู่ประเทศสิงคโปร์จากท่าอากาศยานนานาชาติ คลาร์ก ด้วยเส้นทางบินราคาประหยัดได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยจะมีให้บริการ 3 เที่ยวต่อสัปดาห์ ทั้งนี้ เมืองคลาร์กเป็นเมืองที่สองในฟิลิปปินส์ที่เจ็ทสตาร์ เอเชีย เดินเส้นทางบิน และเป็นจุดหมายปลายทางแห่งที่ 3 ที่สายการบินเปิดบริการในปีนี้

มร. บาราธาน พสุปาธิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินเจ็ทสตาร์ เอเชีย กล่าวว่า "นอกจากความสำเร็จของการเปิดเส้นทางบินใหม่สู่หาดใหญ่และโอกินาว่าในเดือนนี้แล้ว เรายังได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าในสิงคโปร์และฟิลิปปินส์สำหรับเส้นทางบินใหม่ไปยังคลาร์ก ทั้งนี้ การให้บริการในประเทศฟิลิปปินส์ช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้ส่งผลต่อวิถีและความถี่ในการเดินทางของผู้คน ช่วยเปิดโอกาสการเดินทางไปยังจุดหมายใหม่ที่อาจไม่เคยนึกถึงมาก่อน ซึ่งหลังจากที่เราประกาศเปิดเส้นทางบินใหม่ไปยังคลาร์ก ก็ได้รับการตอบรับอย่างดี เราจึงมีความยินดีที่จะเพิ่มเที่ยวบินอีก 3 เที่ยวบินเพื่อรองรับความต้องการเดินทางที่คาดว่าจะสูงขึ้นในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ในระหว่างวันที่ 21 ธันวาคม 2560 ถึงวันที่ 4 มกราคม 2561"

มร. อเล็กซานเดอร์ คอกีรัน กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทท่าอากาศยานนานาชาติคลาร์ก (Clark International Airport Corp: CIAC) กล่าวว่า "บริษัทฯ มีความยินดีต่อการเปิดเส้นทางการบินใหม่นี้ การตัดสินใจของเจ็ทสตาร์ เอเชีย ในการเพิ่มเส้นทางที่เมืองคลาร์ก แสดงถึงการเล็งเห็นโอกาสทางการตลาดและปริมาณการบินในประเทศที่จะเพิ่มขึ้น การเพิ่มเที่ยวบินระหว่างคลาร์กและสิงคโปร์ ช่วยให้การเดินทางและท่าอากาศยานมีความคึกคักขึ้น บริษัทฯหวังว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางด้วยเจ็ทสตาร์มายังเมืองคลาร์กเพิ่มขึ้น"

ปัจจุบัน ในแต่ละสัปดาห์ ท่าอากาศยานคลาร์กรองรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ 156 เที่ยวและเที่ยวบินในประเทศ 124 เที่ยวของสายการบิน 12 แห่ง โดยตั้งแต่เดือนมกราคม ถึงวันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าออก 1.29 ล้านคน และคาดว่าจะถึง 1.4 ล้านคนภายในสิ้นปี 2560 โดยเมื่อสนามบินแห่งใหม่ก่อสร้างแล้วเสร็จในไตรมาสแรกปี 2563 จะสามารถรองรับผู้โดยสารได้มากถึง 12.2 ล้านคนต่อปี เพิ่มขึ้น 8 ล้านคนจากเดิมที่รองรับได้ 4.2 ล้านคนต่อปี

เที่ยวบินใหม่นี้จะให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัส A320 ทุกวันอังคาร พฤหัสบดี และ เสาร์ ใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมง 40 นาที

สายการบินเจ็ทสตาร์ เอเชียมีเที่ยวบินให้บริการจากทั้งกรุงมะนิลาและคลาร์ก สูงสุด 22 เที่ยวบิน โดยผู้โดยสารสามารถเดินทางจากมะนิลา ต่อไปยัง 17 เส้นทางระหว่างประเทศกับสายการบินในเครือคือ เจ็ทสตาร์ เจแปน สู่ นาริตะ โอซาก้า และ นาโกย่า ในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวบินเส้นทางวันที่ให้บริการเวลา* (ท้องถิ่น)
3K778 คลาร์ก–สิงคโปร์อังคาร, พฤหัสบดี, เสาร์07.00/10.40 น.
3K777 สิงคโปร์ – คลาร์กอังคาร, พฤหัสบดี, เสาร์02.20/06.00 น.
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง