สถาบันการบินพลเรือน มอบประกาศนียบัตรหลักสูตร AIS Cartography (AIS/MAP) รุ่นที่ 31

ข่าวทั่วไป Wednesday December 20, 2017 10:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--สถาบันการบินพลเรือน ดร.กนก สารสิทธิธรรม รองผู้ว่าการฝ่ายวิชาการ สถาบันการบินพลเรือน เป็นประธานในพิธีมอบประกาศนียบัตรให้แก่ผู้สำเร็จการฝึกอบรมหลักสูตร เจ้าหน้าที่แผนที่ในงานแถลงข่าวการบิน AIS Cartography (AIS/MAP) รุ่นที่ 31 ซึ่งมีผู้เข้ารับการฝึกอบรมทั้งหมด ๘ คน มาจากหลายหน่วยงานต้นสังกัด คือ Department of Civil Aviation of Lao (DCA) จำนวน 2 คน , Lao Air Traffic Management (LATM) จำนวน 4 คน และ CIT Lao Ltd. จำนวน 2 คน โดยได้รับทุนจาก CIT Lao Limited – ATM ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ๒๕60 ณ ห้องประชุม อาคาร 13 สบพ. กรุงเทพฯ หลักสูตรเจ้าหน้าที่แผนที่ในงานแถลงข่าวการบิน AIS Cartography มุ่งพัฒนาความรู้ และทักษะในการ วาดชาร์ทบังคับใช้พื้นฐานประกอบการปฏิบัติการบินสำหรับสนามบินของรัฐสมาชิกองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ประกอบด้วย Aerodrome Obstacle Chart - ICAO Type A, Instrument Approach Chart – ICAO, Precision Approach Terrain Chart – ICAO และ Aerodrome Chart – ICAO ซึ่งหลักสูตรดังกล่าวได้ดำเนินการฝึกอบรมตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคม – 8 ธันวาคม 2560 รวมทั้งสิ้น 8 สัปดาห์