ข่าวอินโฟเควสท์
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…
12:09 กลุ่มสนับสนุนจีนเริ่มฉีกทำลายกำแพงติดข้อความประท้วงในฮ่องกง หวั่นเกิดเหตุปะทะอีก   กลุ่มผู้สนับสนุนจีนได้ฉีกทำลายกำแพงเลนนอน (Lennon Walls) ซึ่…
11:21 เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำในรัฐยูทาห์ของสหรัฐ นักท่องเที่ยวเสียชีวิต 4 ราย   หน่วยลาดตระเวนทางหลวงรัฐยูทาห์ (UHP) เปิดเผยในวันนี้ว่า นักท่อง…
10:22 "ทรัมป์" ไฟเขียวส่งกองกำลังเพิ่มเติมไปอ่าวเปอร์เซียตามคำเรียกร้องของซาอุฯ, UAE   นายมาร์ค เอสเปอร์ รมว.กลาโหมของสหรัฐเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดน…
08:46 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 11.50 จุด เหตุปอนด์แข็งกดดันหุ้นส่งออก   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) โดยหุ้นกลุ่มส่งออกถูกก…

WICE ปิดดีลซื้อหุ้นโลจิสติกส์ชั้นนำฮ่องกง “Universal Worldwide Transportation Limited” เดินหน้าบุกตลาด ขยายฐานลูกค้าจีน-ฮ่องกงเพิ่ม

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- อังคารที่ 9 มกราคม 2561 15:51:35 น.
กรุงเทพฯ--9 ม.ค.--Worklink PR

เตรียมปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ ปั้นแบรนด์โลจิสติกส์ไทยขึ้นแท่นผู้นำเอเชีย ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โต 30% แตะ 1.8 พันล้านบาท พร้อมหาพันธมิตรเพิ่ม

นายชูเดช คงสุนทร กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน)( WICE ) ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระหว่างประเทศแบบครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทได้เข้าทำรายการและชำระเงินค่าซื้อหุ้นสามัญ Universal Worldwide Transportation Limited ("UWT") ประเทศฮ่องกง ส่วนที่ 1 จำนวน 39.86 ล้านบาท เมื่อวันที่ 4 ม.ค.61 ที่ผ่านมา จากแผนที่จะเข้าซื้อหุ้นสามัญ UWT จำนวน 80,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 10 เหรียญดอลลาร์ฮ่องกง คิดเป็น 80% ของหุ้นสามัญทั้งหมดของ UWT โดยมูลค่าลงทุนในการเข้าซื้อหุ้นสามัญของ UWT คิดเป็นจำนวนเงินรวมการลงทุน 115.03 ล้านบาท ซึ่งในอีก 5 ปีข้างหน้า (2565) จะกำหนดชำระส่วนที่เหลืออีกราว 75 ล้านบาท

สำหรับการเข้าซื้อกิจการของ UWT ในครั้งนี้ เป็นการเปิดโอกาสทางธุรกิจครั้งสำคัญของ WICE ในตลาดระดับนานาชาติ โดยบริษัทมีแผนร่วมกันขยายธุรกิจในประเทศจีนผ่านบริษัทย่อยของ UWT คือ Guangzhou Universal Worldwide Transportation Limited (GUWT) ซึ่งมีฐานลูกค้าและการให้บริการโลจิสติกส์ครบวงจรในแหล่งเศรษฐกิจสำคัญของจีน ทำให้มีโอกาสในการขยายฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น ถือเป็นผลดีต่อการสร้างศักยภาพในการเพิ่มรายได้และความสามารถในการทำกำไรในอนาคต

"การเข้าซื้อกิจการของ UWT ถือเป็นดีลที่มีความคุ้มค่าในการลงทุน และสร้างโอกาสทางธุรกิจเป็นอย่างมาก ด้วยศักยภาพและความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจ การมีเครือข่ายที่ทำตลาดในจีน ซึ่งเป็นตลาดขนส่งขนาดใหญ่มีความต้องการด้านงานโลจิสติกส์สูง ทำให้บริษัทยังมีโอกาสอีกมากในการขยายฐานลูกค้าร่วมกัน อีกทั้งยังสามารถเชื่อมโยงโครงข่ายการทำงานร่วมกับ Sun Express Logistics Pte. Ltd..(SEL) ทำให้ WICE สามารถขยายตลาดในระดับภูมิภาคได้อย่างรวดเร็ว" นายชูเดชกล่าว

นายชูเดช กล่าวต่อไปว่า ในส่วนของแผนการดำเนินงานปี 61 บริษัทวางแผนปรับโครงสร้างภายในองค์กร โดยยกระดับแบรนด์ WICE ให้ก้าวสู่การเป็นผู้นำโลจิสติกส์ในตลาดภูมิภาคเอเชีย โดยเฉพาะตลาดจีน ที่ถือเป็นตลาดใหญ่ที่สุด ซึ่งจะเปลี่ยนชื่อบริษัทที่ WICE เข้าไปลงทุน อย่าง SEL เป็น WICE LOGISTICS (Singapore) ส่วน UWT จะเปลี่ยนชื่อเป็น WICE LOGISTICS (Hong Kong) เป็นต้น เพื่อให้ WICE เป็นที่รู้จักมากขึ้น และทำให้การทำงานระหว่างกันของบริษัทในเครือมีความคล่องตัวและเชื่อมโยงเครือข่ายอย่างมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

สำหรับเป้าหมายรายได้ปี 61 บริษัทตั้งเป้ารายได้อยู่ที่ประมาณ 1,800 ล้านบาท หรือเติบโตกว่า 30% จากปี 60 ที่มั่นใจว่าจะเติบโตเป็นไปตามเป้าหมาย 1,300 ล้านบาท โดยปัจจัยสนับสนุนมาจากการขยายตัวของปริมาณงานบริการทุกประเภท ประกอบด้วย งานบริการนำเข้าส่งออกทางทะเล (Sea Freight) ทางอากาศ (Air Freight) งานบริการพิธีการศุลกากร งานขนส่งในประเทศ และงานบริหารจัดการคลังสินค้า

อีกทั้งบริษัทยังรับรู้รายได้จากการดำเนินงานของ SEL เข้ามาปีนี้เป็นปีที่สอง และเตรียมรับรู้รายได้หลังบริษัทได้เข้าซื้อกิจการ UWT เข้ามา ขณะเดียวกันบริษัทยังดำเนินนโยบายขยายธุรกิจโดยการหาพันธมิตรที่มีศักยภาพ เพื่อร่วมกันสนับสนุนธุรกิจและเชื่อมโยงโครงข่ายของ WICE ให้ครอบคลุมงานบริการโลจิสติกส์ในภูมิภาคเอเชียอย่างครบวงจร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง