งานข้าวกล้องของชาวไทย

ข่าวเทคโนโลยี Monday September 10, 2007 16:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--บีอีเอส
เมื่อวันศุกร์ที่ 7 กันยายน 2550 มูลนิธิข้าวไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมดับสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย ( FoSTAT) จัดงานนิทรรศการ “ตามรอยเบื้องพระยุคลบาท ไทยทั้งชาติร่วมใจกินข้าวกล้อง” เฉลิมพระเกียรติ ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-8 กันยายน 2550 ในงาน IFHS 2007 ที่รอยัลพารากอนฮอลล์
ในวันแรกของงาน ได้รับเกียรติจาก ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล ประธานมูลนิธิข้าวไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตัดริบบิ้นเปิดงานดังกล่าว พร้อมด้วยแขกกิตติมศักดิ์จากองค์กรต่างๆ ภายในงานนอกจากจะมีนิทรรศการให้ความรู้เรื่องคุณค่าโภชนการของข้าวกล้องแล้ว ยังมีการแสดงผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากข้าวกล้อง, งานสัมมนาและการะประกวดเมนูอาหารจากข้าวกล้อง โดยพ่อครัวไทยและต่างชาติ จัดโดยสมาคมพ่อครัวไทยร่วมกับสมาคมข้าวไทย ซึ่งทีมที่ชนะเลิศจะได้รับถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี