“สภานางฟ้า” กับ “กรรมการพยาบาลชุดใหม่” ต้องโปร่งใส ทันสมัยใน ยุค 4.0 ยกระดับระบบสุขภาพ

ข่าวทั่วไป 18 มกราคม พ.ศ. 2561 16:18 น. —ThaiPR.net

ผู้สื่อข่าวกองบรรณาธิการ www.medhubnews.com เว็บไซต์สุขภาพของคนรุ่นใหม่ และ เพจ sasook รายงานว่า การเลือกตั้งกรรมการสภาการพยาบาล วาระ พ.ศ.2561-2565

เนื่องจาก กรรมการสภาการพยาบาล ที่มาจากการเลือกตั้ง วาระ ปี พ.ศ.2557 – 2561 จำนวน 16 คน จะหมดวาระลงในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561

สภาการพยาบาล จึงดำเนินการให้มีการเลือกตั้งกรรมการสภาการพยาบาลขึ้น โดยได้เปิดให้ยื่นใบสมัคร และ เสนอนโยบายไปแล้ว

จากการติดตามอย่างใกล้ชิดของ ผู้สื่อข่าวกองบรรณาธิการ www.medhubnews.com และ เพจ sasook ในการเลือกตั้งกรรมการสภาการพยาบาล วาระ พ.ศ.2561-2565 ได้กำหนดให้ส่งใบลงคะแนนไม่เกินวันที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2560 ไม่เกินเวลา 16.30 น. ซึ่งทาง สภาการพยาบาล ได้ส่งใบลงคะแนนให้สมาชิกทางไปรษณีย์

โดยขณะนี้ ใกล้ถึงวันนับคะแนนเลือกตั้งคณะกรรมการสภาการพยาบาล ชุดใหม่แล้ว ซึ่งวันที่ 19 มกราคม 2561 จะได้ทราบผลการเลือกตั้งกรรมการสภาการพยาบาล ในยุคดิจิตอลที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย มีผลงานวิจัยใหม่ๆ และ พยาบาลคนรุ่นใหม่ที่เก่ง อัจฉริยะ มากมาย

ทำไมจึงต้องมาโฟกัสที่ "กรรมการพยาบาลชุดใหม่" เพราะในมุมมองของ กองบรรณาธิการ www.medhubnews.com เว็บไซต์สุขภาพของคนรุ่นใหม่ และ เพจ sasook ไม่ได้มองแค่วิชาชีพใด วิชาชีพหนึ่ง ที่มีหน้าที่ รักษา ช่วยชีวิตคน เวลาเราเจ็บป่วย ไปรักษาตัว คนไทยส่วนใหญ่ยังมองว่า ไปหาหมอ ไปพบแพทย์ ซึ่งเดี๋ยวนี้ความรู้ความสามารถ มันตามกันทันแล้ว บางครั้งเราเป็นคนไข้ ยังพอรู้เลยว่า คนนี้เก่งกว่ามาก ทั้งเภสัชกร พยาบาล เทคนิคการแพทย์ นักสาธารณสุข ฯลฯ

แต่ด้วยวิชาชีพที่มีกฎหมายมาแบ่งหน้าที่ ทำให้เกิดการแยกกันทำงาน สุดท้ายคือ การแบ่งชั้นชน ทั้งๆ ที่ระบบสุขภาพ สาธารณสุข คือ การทำงานเป็นทีม เรียกว่า "สหวิชาชีพด้านสาธารณสุข" จึงทำให้ประชาชนไม่สามารถตรวจรักษา กับวิชาชีพอื่นได้

ดังนั้น สภาการพยาบาล ที่จะเกิดขึ้นมาในครั้งนี้ เราหวังเห็นคนรุ่นใหม่ ทันสมัย ยังสามารถทำงานเพื่อประชาชน และ แข่งขันกับระบบสุขภาพทั่วโลกได้ จะทำให้เมืองไทย เป็น "เมดิคอลฮับ" อย่างมีคุณภาพ และ ได้รับการยอมรับจากนานาชาติ ความสำคัญของ "กรรมการพยาบาลชุดใหม่" จึงสำคัญ ต้องโปร่งใส ตรวจสอบ ทักท้วง คัดค้านผลการเลือกตั้ง และ มีสิทธิที่ขอดูขั้นตอน การดำเนินการเลือกตั้งทั้งหมดได้


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ