นิทรรศการภาพถ่าย "ความงดงามท่ามกลางความแตกต่างของชาวอินโดนีเซีย"

ข่าวบันเทิง 26 มกราคม พ.ศ. 2561 16:54 น. —ThaiPR.net

ตามความเข้าใจของคนไทย และคนต่างชาติโดยทั่วไปเกี่ยวกับคำขวัญของประเทศอินโดนีเซีย ที่ว่า "เอกภาพในความหลากหลาย" จากคำขวัญดังกล่าวจึงเป็นแรงบันดาลใจให้ช่างภาพชื่อดัง นายเดวิด เล้า ผู้ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยด้านการถ่ายรูป ได้มาสัมผัสความหลากหลายของเชื้อชาติ วิธีชีวิตที่แตกต่างของชาวอินโดนีเซีย หากแต่อยู่ร่วมกันอย่างสันติภาพ และสวยงาม ทั้งนี้นายเดวิด เล้า ยังได้ร่วมมือกับสถานเอกอัครราชทูตอินโดนีเซียประจำประเทศไทย จัดงานนิทรรศการภาพถ่าย ในหัวข้อ "ความงดงามท่ามกลางความแตกต่างของชาวอินโดนีเซีย" ขึ้นในวันที่ 31 มกราคม ถึง วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ชั้นลอย (ชั้น M) ศูนย์การค้าสยามพารากอนอีกด้วย

ซึ่งในนิทรรศการครั้งนี้จะแสดงให้เห็นถึงความงดงามของประเพณี ประวัติศาสตร์รวมถึงศิลป วัฒนธรรม ของผู้คนชาวอินโดนีเซีย ผ่านภาพถ่ายจำนวนมากที่งดงามเหล่านี้ของช่างภาพชื่อดัง นายเดวิด เล้า ผู้ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยด้านการถ่ายรูป ทั้งยังนำเสนอภาพวาดที่สวยงามหลากหลาย ของนักวาดภาพศิลปินชาวอินโดนีเซียอีกด้วย ทั้งยังมีรูปภาพสะสมของ นายอะฮ์มัด รุซดี (H.E. Mr. Ahmad Rusdi) เอกอัครราชทูตอินโดนีเซียประจำประเทศไทย มาจัดแสดงในงานนิทรรศการครั้งนี้ด้วย

พิธีเปิดงานนิทรรศการภาพถ่าย จะจัดขึ้นในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 15.30 น. และจะมีการกล่าวคำต้อนรับจาก นายอะฮ์มัด รุซดี (H.E. Mr. Ahmad Rusdi) เอกอัครราชทูตอินโดนีเซียประจำประเทศไทย และ นายเดวิด เล้า งานนี้นอกจากเชิญชมนิทรรศการภาพถ่ายแล้ว ยังมีการแสดงดนตรีพื้นบ้านของชาวอินโดนีเซีย และการเต้นรำจากเด็กนักเรียนชาวอินโดนีเซียที่กรุงเทพ มาให้ทุกท่านได้ชมอีกด้วย อธิบายภาพชุดตัวอย่าง -ชุดนี้หลักๆถ่ายที่ บุโรพุทธโธ 1ในสัญลักษณ์ของประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก ซึ่งถือเป็นศาสนสถานที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ตั้งอยู่ที่อินโดนีเซีย ถึงแม้ว่าประชากรหลักของประเทศจะนับถือศาสนาอิสลามมากที่สุด แต่บุโรพุทธโธก็ยังเป็นศาสนสถานที่ประชาชนทั่วไปให้ความสนใจและนักท่องเที่ยวทั่วโลกได้เดินทางมาสักการะในช่วงวันวิสาขบูชาที่ทางคุณเดวิท เล้าได้เดินทางไปถ่ายรูปที่นี่พร้อมกับนิมนต์พระสงฆ์ไป10รูป ซึ่งจะเห็นงานศิลปะแบบอินเดียและอินโดนนีเซียเข้าด้วยกัน สร้างจากหินภูเขาไฟลดหลั่นซ้อนกันเป็นชั้นๆแสดงคติอธรรมทางพุทธศาสนา


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ