CSS ตอกย้ำความแข็งแกร่ง โชว์กำไรปี 60 โต 20% บอร์ดประกาศจ่ายปันผลเอาใจผถห.ทันที 0.10 บาท/หุ้น มั่นใจปีนี้งานโทรคมนาคม-เทรดดิ้งยังเป็นดาวรุ่ง

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday February 28, 2018 11:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--IR network บมจ.คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น (CSS) เปิดผลงานงวดปี 60 กำไรพุ่ง 204 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 20% ขณะที่บอร์ดใจป้ำควักกระเป๋า 118 ลบ. จ่ายปันผลให้ผู้ถือหุ้นเป็นเงินสด 0.10 บาท/หุ้น เคาะจ่ายปันผลวันที่ 25 พฤษภาคมนี้ "สมพงษ์ กังสวิวัฒน์" ประเมินแนวโน้มธุรกิจปีนี้ยังสดใส ตั้งเป้ารายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท หรือมีอัตราการเติบโต 10% จากงานโทรคมนาคมและเทรดดิ้งหนุนเต็มที่ นายสมพงษ์ กังสวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CSS เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทครั้งที่ 1/2561 มีมติให้จ่ายเงินปันผล สำหรับผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนหลังปี 2560 ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมเป็นเงินสดในอัตรา 0.10บาท/หุ้น คิดเป็นจำนวนเงินประมาณ 118 ล้านบาท ทั้งนี้ ได้กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล ในวัน 7 พฤษภาคม 2561 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 25 พฤษภาคม 2561 สำหรับผลการดำเนินงานปี 2560 (สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2560) ของบริษัทฯและบริษัทย่อย มีกำไรสุทธิจำนวน 204 ล้านบาท จากปีก่อนหน้าอยู่ที่ 170 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 34 ล้านบาท หรือร้อยละ 20 เนื่องจากบริษัทและบริษัทย่อยมีกำไรขั้นต้นของงานขายและบริการติดตั้ง เท่ากับ 685 ล้านบาท คิดเป็นอัตรา ร้อยละ 15 ของรายได้จากการขายและบริการติดตั้ง ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีก่อนเท่ากับ 20 ล้านบาท คิดเป็นอัตรา ร้อยละ 3 กำไรขั้นต้นจากการขายสินค้า เพิ่มขึ้นจากอัตราร้อยละ 9 เป็นร้อยละ 11 เนื่องมาจากการขายสายไฟฟ้าซึ่งเป็นสินค้าหลักของบริษัทมีราคาเพิ่มขึ้นตามราคาตลาดในช่วงต้นปี ประกอบกับ การบริหารจัดการสินค้าคงคลังที่มีประสิทธิภาพ ส่งผลให้กำไรขั้นต้นรวมของงานขายเพิ่มขึ้น 32 ล้านบาท กำไรขั้นต้นของงานบริการติดตั้งลดลง จากอัตราร้อยละ 29 เป็นร้อยละ 27 เนื่องมาจากการแข่งขันที่เพิ่มขึ้น ทำให้กำไรขั้นต้นรวมของงานบริการติดตั้งลดลง 12 ล้านบาท "ผลตอบแทนของผู้ถือหุ้นในรูปของเงินสดและหุ้นปันผลดังกล่าว เกิดจากการที่บริษัทฯได้มุ่งมั่นและทุ่มเทในการดำเนินธุรกิจทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผลการดำเนินงานของปี 2560 ที่ออกมานั้นถือว่าต่ำกว่าที่ตั้งเป้าไว้เล็กน้อย ส่วนทิศทางปี 2561 ของบริษัทฯ มีแนวโน้มเป็นขาขึ้น โดยมีตัวแปรสำคัญจากการลงทุนของภาครัฐในโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายในประเทศให้ฟื้นตัว อันเกี่ยวเนื่องไปถึงภาคเอกชน ถือเป็นสัญญาณที่ดีต่อบริษัทฯ ทำให้มีโอกาสได้งานใหม่ๆ ทั้งในส่วนของงานโทรคมนาคมและเทรดดิ้งเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้ตั้งเป้ารายได้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 10% หรือ 5,000 ล้านบาท เนื่องจากจะทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือ (Backlog) ที่ปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 1,800 ล้านบาท และมีแผนเข้าประมูลงานใหม่ๆ เข้ามาเติมอย่างต่อเนื่อง "นายสมพงษ์กล่าว อย่างไรก็ตาม บริษัทฯได้กำหนดวันประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2561 ในวัน 26 เมษายน 2561 เวลา 10.30 น.ณ ห้องจูปิเตอร์ 4-5 เมืองทองธานี และกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิในการเข้าร่วมประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2561 (Record Date) ในวันที่ 12 มีนาคม 2561