โพคารี่สเวท ปรับโฉมใหม่ ดึง “ก้อย รัชวิน” เป็นพรีเซนเตอร์ เชิญชวนคนไทยให้ใส่ใจสุขภาพ พร้อมจัดกิจกรรมตลอดปี

ข่าวบันเทิง Wednesday March 7, 2018 14:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--เดนท์สุ ประเทศไทย

นายทาคายูกิ คูชิดะ ประธานบริษัท โอซูก้า นิวทราซูติคอล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายเครื่องดื่ม โพคารี่สเวท เปิดเผยว่า ในปี 2561 นี้ทางบริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะขยายการรับรู้ในตัวแบรนด์ให้เพิ่มมากขึ้น เพื่อตอกย้ำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้บริโภคชาวไทย พร้อมสนับสนุนให้คนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพ โดยจะใช้กลยุทธ์ทางการตลาดทุกรูปแบบทั้งออนไลน์และออฟไลน์ รวมถึงกิจกรรมทางการตลาดเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น
ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้มีการปรับเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ของโพคารี่สเวทใหม่ ให้มีรูปลักษณ์ที่เหมาะสมยิ่งขึ้นด้วยรูปทรงของขวดที่ทันสมัยและเหมาะกับการพกพาและยกดื่ม และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นด้วยลวดลายของ Wave ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของโพคารี่สเวท นอกจากนี้บรรจุภัณฑ์ใหม่ยังมีความแข็งแรงมากขึ้นด้วย โดยประเทศไทยนับเป็นประเทศแรกที่ได้เปิดตัวบรรจุภัณฑ์ใหม่นี้ และมีแผนที่จะนำบรรจุภัณฑ์ใหม่ไปปรับใช้กับประเทศอื่นๆ ในอนาคต
นอกจากนี้ยังได้มีการแนะนำภาพยนต์โฆษณาออนไลน์ชุดใหม่ ภายใต้แนวคิด Lose to Live โดยมี ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ เป็นพรีเซนเตอร์ เพื่อนำเสนอให้เห็นว่าการไปถึงจุดหมายที่ตั้งไว้ ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องผ่านการสูญเสียมากมาย เพื่อพิสูจน์ตัวเอง แต่สุดท้ายแล้ว สิ่งที่ได้รับกลับมาคือความคุ้มค่า และไม่ว่าจะพบปัญหาหรืออุปสรรคใดๆ โพคารี่สเวท จะสนับสนุนและอยู่เคียงข้างเพื่อเติมความสดชื่นให้คุณเสมอ ซึ่งภาพยนต์โฆษณาเรื่องนี้จะสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมาย รวมทั้งยังมีสื่อโฆษณากลางแจ้งเพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด
พร้อมกันนี้ เพื่อเป็นการสร้างการรับรู้ของแบรนด์เพิ่มขึ้น ทางบริษัทฯ ได้วางแผนจัดกิจกรรมทางการตลาดหลายรูปแบบ ทั้งกิจกรรมทางออนไลน์ การแจกผลิตภัณฑ์ตัวอย่าง การเปิดตัว Line Sticker คาแรกเตอร์ของแบรนด์ คือ "โพคารี่จัง" รวมทั้งการร่วมมือกับ BTS ออกบัตรโดยสาร "โพคารี่จัง" พร้อมทั้งยังมี Line Official เป็นของตัวเองอีกด้วย
ทั้งนี้ จากข้อมูลทางการตลาดเครื่องดื่มในกลุ่มเดียวกันในปีที่ผ่านมามีมูลค่าตลาดรวมประมาณ 5,000 ล้านบาท เปรียบเทียบจากปี 2559 มูลค่าตลาดลดลงถึง 8.5% (ข้อมูลการวิจัยของบริษัท เดอะ นีลเส็น คอมปะนี (ประเทศไทย) จำกัด) ในขณะที่ยอดขายของผลิตภัณฑ์โพคารี่สเวท มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 80% ซึ่งบริษัทฯ มั่นใจว่าในปีนี้จะสามารถเพิ่มยอดขายและเติบโตได้มากขึ้น


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ