ดาว มยุรีย์ ส่งความสุขแฟนๆ ชลบุรี-ระยอง  รถให้ความรู้เคลื่อนที่ 'ชื่นใจ..คนไทยรู้กฎหมาย’

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 15 มีนาคม 2561 10:29:35 น.
กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--เก่งจัง ครีเอชั่น เฮ้าส์

นับเป็นครั้งที่ 4 และ 5 แล้ว สำหรับ สำนักงานกิจการยุติธรรม กระทรวงยุติธรรม ร่วมกับ สำนักงานยุติธรรมจังหวัด, สำนักงานบังคับคดี, สำนักงานคุมประพฤติ, สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน นำรถประชาสัมพันธ์เคลื่อนที่ เข้าให้ความรู้ทางกฎหมายกับประชาชนโดยตรงถึงในชุมชน เพื่อป้องกันการถูกเอาเปรียบด้านกฎหมาย ณ จ.ชลบุรี และ จ.ระยอง โดยมี ศิลปินลูกทุ่งสาว ดาว มยุรีย์ มาร่วมให้ความบันเทิงเหมือนเช่นเคย

รถให้ความรู้เคลื่อนที่ (Transit Advertising) สร้างการรับรู้กฎหมายและกระบวนการยุติธรรรม ได้ออกเดินทางไป ณ จ.ชลบุรี และ จ.ระยอง โดย สำนักงานกิจการยุติธรรม กระทรวงยุติธรรม ร่วมกับ สำนักงานยุติธรรมจังหวัด, สำนักงานบังคับคดี, สำนักงานคุมประพฤติ, สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ร่วมจัดกิจกรรมรณรงค์หัวข้อ "ชื่นใจ คนไทยรู้กฎหมาย" ในรูปแบบรถเคลื่อนที่ (Transit Advertising) โดยเน้นปฏิสัมพันธ์ (Interactive Exhibition) ให้นักเรียนที่เข้าชมนิทรรศการมีส่วนร่วม แล้วนั้น ยังให้ความสนใจเกี่ยวกับอาชีพต่างๆ ในกระบวนการยุติธรรม เช่น ตำรวจ ทนาย นิติกร อัยการ ผู้พิพากษา นักนิติวิทยาศาสตร์ เป็นต้น

โดยได้ลงพื้นที่ที่สำคัญใน จ.ชลบุรี และ จ.ระยอง หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น ชุมชนตลาดถนนคนเดินบางเสร่ งานย้อนรอยวันวานบางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี, ม.ศรีปทุม ชลบุรี, ชุมชนวัดมโนรม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี, ชุมชนบ้านซากกระบอก อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี, สนง.เทศบาลตำบลซากบก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง, ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 1 จ.ระยอง, ตลาดนัดกังหันลม (กังหันลม มาร์เก็ต) จ.ระยอง, ตลาดลานปูน มาบตาพุด จ.ระยอง ฯลฯ โดยมีศิลปินลูกทุ่งสาว ดาว มยุรีย์ มาร่วมสร้างความบันเทิงให้กับแฟนๆ อีกด้วย ซึ่งกิจกรรมครั้งต่อไป จะมีขึ้นในระหว่าง 22-24 มี.ค. 61 ณ จ.เชียงใหม่

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานกิจการยุติธรรม โทร. 02-141-3768 มือถือ 081-8456758 หรือ fan page Facebook : สำนักงานกิจการยุติธรรม https://www.facebook.com/weareoja/

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง