Gossip News: RSP ขายบิ๊กล็อตให้กับกองทุนต่างประเทศและบริษัทประกันชั้นนำมูลค่ารวม 385 ล้านบาท

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday March 19, 2018 15:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--IR PLUS แรงติดลมบนไปแล้ว สำหรับหุ้น RSP หรือ บริษัท ริช สปอร์ต จำกัด (มหาชน) ที่ตอนนี้บอกเลยว่าเนื้อหอมสุดๆ เพราะกองทุนทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ตบเท้าขอเข้าฟังข้อมูลเรียกว่าจัดสรรคิวกันไม่หวาดไหว ล่าสุดบริษัทได้รายงานชี้แจงเรื่องการทำรายการขายหุ้นบิ๊กล็อต มูลค่ารวม 385 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยหุ้นละ 7.70 บาท ซึ่งเป็นการทำรายการโดยผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับ 4 ของบริษัท โดยเป็นการขายให้กับกองทุนต่างประเทศที่ลงทุนระยะยาว และบริษัทประกันชั้นนำ ภายหลังจากที่บริษัทได้เดินทางไปให้ข้อมูลกับนักลงทุนสถาบันในประเทศสิงคโปร์ และเข้าร่วมงาน CGS-CIMB Thailand Corporate Day 2018 ร่วมกับ บล. CGS CIMB เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทางบริษัทฯ ได้ชี้แจงว่า มีนักลงทุนสถาบันเป็นจำนวนมากให้ความสนใจ และต้องการลงทุนระยะยาวในหุ้นของบริษัทฯ ซึ่งทางบริษัทฯเชื่อมั่นว่า การทำรายการบิ๊กล๊อตดังกล่าวจะส่งผลดีต่อบริษัท ทั้งในแง่ของการเพิ่มสภาพคล่อง (Free Float) ให้กับหุ้นของบริษัท และการรองรับโอกาสที่นักลงทุนสถาบันต่างชาติจะเข้ามาถือหุ้นเพิ่มเติมในอนาคต สำหรับภาพรวมธุรกิจของบริษัทฯ ยอดขายภายในประเทศตั้งแต่ไตรมาสที่ 4 ที่ผ่านมา ทั้งแบรนด์ Converse และ Pony เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตามสภาวะเศรษฐกิจที่มีการฟื้นตัว นอกจากนี้การขยายธุรกิจไปในประเทศกัมพูชา ซึ่งได้เปิดสาขาแรกของแบรนด์ Converse และ Pony ไปเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยได้รับผลตอบรับที่ดีจากลูกค้าในกัมพูชา