มหาวิทยาลัยบูรพาและเครือข่ายสถาบันการศึกษาภาคตะวันออกจับมือเอกชนชั้นนำ เดินหน้าสหกิจศึกษา พร้อมพัฒนาแรงงานรองรับอีอีซี

ข่าวทั่วไป Friday March 30, 2018 14:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--มหาวิทยาลัยบูรพา

มหาวิทยาลัยบูรพาและเครือข่ายสถาบันการศึกษาภาคตะวันออกผนึกกำลังภาคเอกชนผลิตบัณฑิตคุณภาพป้อนตลาดแรงงานพร้อมรองรับอีอีซี ประกาศความสำเร็จโครงการสหกิจศึกษาในงานวันสหกิจศึกษาภาคตะวันออก ครั้งที่ 8 บมจ.เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ - KOBELCO & MATTERRIALS COPPER TUBE คว้ารางวัลสถานประกอบการดีเด่น ด้านผลงานนิสิตนักศึกษาโดดเด่นทั้งสายสังคม-วิทยาศาสตร์-นวัตกรรม

คณะการจัดการและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยบูรพา ในฐานะหน่วยประสานเครือข่ายสหกิจศึกษาภาคตะวันออก จัดงานวันสหกิจศึกษาภาคตะวันออก ครั้งที่ 8 ขึ้น โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สมนึก ธีระกุลพิศุทธิ์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดีมหาวิทยาลัยบูรพา กล่าวต้อนรับ และนางสาวสุมัณฑนา จันทโรจวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักประสานและส่งเสริมกิจการอุดมศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) เป็นประธานเปิดงาน บรรยายพิเศษโดย ดร.สัมพันธ์ ศิลปนาฏ จาก Western Digital Thailand โดยมีสถานประกอบการชั้นนำที่ร่วมจัดสหกิจศึกษากว่า 50 แห่ง และนิสิตนักศึกษากว่า 1,200 คน เข้าร่วมงาน ณ หอประชุมธำรง บัวศรี มหาวิทยาลัยบูรพา
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศักดิ์ชัย เศรษฐ์อนวัช คณบดีคณะการจัดการและการท่องเที่ยว ในฐานะประธานเครือข่ายสหกิจศึกษาภาคตะวันออก ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดงานในครั้งนี้ เปิดเผยว่า งานในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 8 ภายใต้หัวข้อ "สถาบันอุดมศึกษากับภารกิจการผลิตและพัฒนาแรงงานเพื่อรองรับ EEC" มีทั้งการบรรยายพิเศษโดยอธิการบดีมหาวิทยาลัยบูรพา รองศาสตราจารย์ ดร.สมนึก ธีระกุลพิศุทธิ์ และ ดร.สัมพันธ์ ศิลปนาฏ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด
"ความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษากับภาคเอกชนถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งในการพัฒนาบัณฑิตให้มีศักยภาพเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรัฐบาลมีนโยบายชัดเจนที่จะเดินหน้าพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ซึ่งมหาวิทยาลัยบูรพาและเครือข่ายสถาบันการศึกษาในภาคตะวันออก เล็งเห็นความสำคัญของภารกิจในการผลิตและพัฒนาแรงงานรองรับความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจนี้จึงมุ่งมั่นที่จะเดินหน้าโครงการสหกิจศึกษาอย่างต่อเนื่อง มีการทำงานกับภาคเอกชนอย่างใกล้ชิดและส่งเสริมให้นิสิตนักศึกษาได้แสดงความสามารถให้เป็นที่ยอมรับของตลาดแรงงาน" ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศักดิ์ชัย เศรษฐ์อนวัช กล่าว
ทั้งนี้ ประธานเครือข่ายสหกิจศึกษาภาคตะวันออก ยังกล่าวอีกว่า สำหรับการจัดวันสหกิจศึกษาภาคตะวันออกครั้งที่ 8 นี้ มีการมอบรางวัลสถานประกอบการดีเด่นให้กับสถานประกอบการที่มีการดำเนินงานด้านสหกิจศึกษาเป็นที่โดดเด่น ได้แก่ 1. บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ จำกัด (มหาชน) และ 2. KOBELCO & MATTERRIALS COPPER TUBE (THAILAND) รวมทั้งมีการมอบรางวัลโครงงานสหกิจศึกษาดีเด่นให้กับนิสิตนักศึกษา ประจำปี 2561 ทั้งโครงงานสายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โครงงานสายนวัตกรรม และโครงงานสายมนุษยศาสตร์ สังคมศาสตร์ และการจัดการ โดยมีนิสิตนักศึกษาจากหลากหลายสถาบันเข้ารับรางวัล
นอกจากนั้น ในงานนี้ยังได้รับความร่วมมือจากสถานประกอบการชั้นนำที่ร่วมจัดสหกิจศึกษากว่า 50 แห่งมาร่วมจัด Job Fair รับสมัครทั้งนิสิตนักศึกษาสหกิจศึกษา และรับสมัครนิสิตจบใหม่เข้าทำงาน ซึ่งตลอดทั้งงานมีจำนวนผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 1,200 คน


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ