ข่าวอินโฟเควสท์
18:53 (เพิ่มเติม) บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อส…
18:28 เอ็กซิทโพลชี้ พรรครัฐบาลญี่ปุ่นจ่อคว้าชัย-รักษาคะแนนเสียงส่วนใหญ่ในวุฒิสภา   ผลสำรวจความคิดเห็นหน้าคูหาเลือกตั้งชี้ พรรครัฐบาลซึ่งนำโดยนายกรัฐม…
17:49 บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อสินค้าเกษตรล็…
14:13 อิหร่านเผยลูกเรือทุกคนปลอดภัยดี หลังยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษในช่องแคบฮอร์มุซ   หัวหน้าองค์การท่าเรือและการเดินเรือของอิหร่าน เปิดเผยกับสถานีโท…
12:07 (เพิ่มเติม) บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย   สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระง…

กสิกรไทย โชว์นวัตกรรมการเงินในงานมันนี่ เอ็กซ์โป

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- พุธที่ 25 เมษายน 2561 11:14:32 น.
กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--ธนาคารกสิกรไทย

ธนาคารกสิกรไทย จัดเต็มบูธโชว์นวัตกรรมการเงินสุดล้ำรับกับไลฟ์สไตล์และธุรกิจยุคดิจิทัล "LIFE PLUS : กสิกรไทย ยิ่งใช้ ยิ่งพลัส" ในมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 18 Money Expo Bangkok 2018 พร้อมอัดฉีดแคมเปญและสิทธิพิเศษมากมาย

นายวีรวัฒน์ ปัณฑวังกูร รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ในงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 18 Money Expo Bangkok 2018 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 10-13 พฤษภาคมนี้ ธนาคารกสิกรไทยได้สร้างสรรรค์พื้นที่บูธกิจกรรมด้วยแนวคิด "LIFE PLUS : กสิกรไทย ยิ่งใช้ ยิ่งพลัส" นำเสนอนวัตกรรมการเงินทั้งผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ที่ธนาคารได้พัฒนาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า โดยเฉพาะดิจิทัล เทคโนโลยีต่างๆ ที่ช่วยให้การทำธุรกรรมการเงินของลูกค้าสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย รวมถึงสร้างประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ไร้เงินสด สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐและธนาคารแห่งประเทศไทย

บูธธนาคารกสิกรไทย "LIFE PLUS : กสิกรไทย ยิ่งใช้ ยิ่งพลัส" ในงานมันนี่ เอ็กซ์โป แบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่

1.Innovation Games Zone นำเสนอเทคโนโลยีที่ธนาคารกสิกรไทย และ KBTG ได้พัฒนาขึ้นเพื่อนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์และบริการของธนาคารในอนาคตอันใกล้ นำเสนอในรูปแบบของเกม เพื่อให้ผู้เข้าเยี่ยมชมบูธสามารถร่วมสนุก และเข้าใจถึงความล้ำหน้าของเทคโนโลยีเหล่านั้นได้โดยง่าย ประกอบด้วย

- KADE : K PLUS AI-Driven Experience นวัตกรรม "เกด" ประสบการณ์ใหม่ของบริการทางการเงินแห่งอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) หรือ AI ซึ่งถือเป็นก้าวกระโดดจากการให้บริการผ่านช่องทางดิจิทัลที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ไปสู่โลกของบริการทางการเงินอันชาญฉลาดเป็นครั้งแรกของสถาบันการเงินในประเทศไทย โดย "เกด" เรียนรู้รูปแบบการใช้ชีวิต (Lifestyle) ของลูกค้า ทำให้ธนาคารสามารถนำเสนอสินค้าและบริการที่ "ถูกที่ ถูกเวลา" เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละรายทั้งลูกค้ารายย่อยและลูกค้าผู้ประกอบการ และเป็นการสร้างวงจรทางการเงินเต็มรูปแบบและครบวงจร และนำประเทศไทยไปสู่สังคมไร้เงินสด

- K PLUS Beacon แอปพลิเคชันโมบาย แบงกิ้ง ที่พัฒนาต่อยอดจากผลงานฟินเทคที่คว้า 2 รางวัลระดับโลก เป็นสุดยอดนวัตกรรมที่จะเปลี่ยนโลกผู้บกพร่องทางการเห็น (Visually Impaired) ได้แก่ คนตาบอด (The Blind) ผู้มีสายตาเลือนราง (The Low Vision) และผู้สูงอายุ (The Elderly) รวมไปถึงคนทั่วไป ให้สามารถทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟนได้ด้วยตนเองอย่างมั่นใจ โดยไม่ต้องมองหน้าจอ มีความเป็นส่วนตัว สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย โดยบริการหลักบนแอปฯ ประกอบด้วย การถามยอด โอนเงิน เติมเงิน และจ่ายบิล ภายใต้ระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐานเดียวกับแอป K PLUS

- Face Recognition เทคโนโลยีพิสูจน์ตัวตนบนโลกดิจิทัล โดยระบุตัวตนของลูกค้าด้วยการตรวจสอบลักษณะใบหน้า เพื่อการเปิดใช้บริการต่าง ๆ เช่น เปิดบัญชีออนไลน์ผ่าน K PLUS และเปิดบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านช่องทางดิจิทัลได้

2.Investment Zone เป็นโซนที่ให้บริการทางการเงินจากธนาคาร ทั้งกลุ่มลูกค้ารายย่อย เช่น สินเชื่อบ้าน สินเชื่อบุคคล บัตรเครดิต หรือลูกค้าที่ต้องการลงทุน และกลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการ พร้อมทีมผู้เชี่ยวชาญ ให้ความรู้และคำแนะนำด้านการเงินการลงทุนอย่างครบวงจร

3.Self Service Zone พื้นที่ค้นหาข้อมูลผลิตภัณฑ์ทางการเงินด้วยตนเอง สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการสแกน QR Code และลงทะเบียนเปิดใช้บริการต่างๆ ของธนาคาร ผ่านช่องทางดิจิทัล

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่สมัครใช้บริการและร่วมสนุกกับกิจกรรมในบูธ
- เมื่อลูกค้าสมัครใช้แอปพลิเคชัน K PLUS พร้อมทำรายการ 1 รายการ รับทันทีคูปองแมคโดนัลด์ 1 ใบ
- เมื่อสมัครใช้บริการหรือผลิตภัณฑ์ทางการเงิน ตามเงื่อนไขที่กำหนด รับทันทีกระเป๋า LIFE PLUS จำนวน 1 ใบ มูลค่า 800 บาท
- กิจกรรมร่วมสนุกผ่านการสแกน QR Code เพื่อเล่นเกมส์สะสมคะแนน แลกรับของรางวัลจากร้านค้าชั้นนำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง