ภาพข่าวร่วมต้อนรับ H.E. Mrs. Sanaa Hamad Alawad Gourafi

ข่าวทั่วไป Friday May 11, 2018 14:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--ส.อ.ท. เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม 2561 นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) (คนที่ 4 จากขวา) พร้อมด้วยผู้แทนจากกลุ่มอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลการเกษตร กลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร และสถาบันวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมอุตสาหกรรมการผลิต ร่วมให้การต้อนรับ H.E. Mrs. Sanaa Hamad Alawad Gourafi เอกอัครราชทูตซูดานประจำประเทศไทยคนแรก หลังจากเปิดสถานเอกอัครราชทูตซูดานประจำประเทศไทยในปี 2560 ประเทศซูดานสามารถเป็นประตูสู่ประเทศที่ไร้ทางออกสู่ทะเลในแอฟริกาได้ 4 ประเทศ ได้แก่ แอฟริกากลาง ชาด เอธิโอเปีย และซูดานใต้ อีกทั้งได้มีการหารือถึงความร่วมมือด้านการเกษตรและอาหาร เนื่องจากซูดานมีทรัพยากรด้านปศุสัตว์จำนวนมากและมีพื้นที่ที่สามารถทำการเกษตรมากมาย แต่ยังขาดองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญในการพัฒนาด้านการเกษตร และการนำทรัพยากรธรรมชาติที่มีอยู่มาใช้ให้เกิดประโยชน์ นอกจากนี้ทั้งสองฝ่ายยังหารือถึงความเป็นไปได้ในการจัดคณะผู้แทนสภาอุตสาหกรรมฯเดินทางเยือนซูดาน โดยเริ่มจากสาขาเกษตรและอาหาร เพื่อศึกษาโอกาสในการส่งเสริมการค้าการลงทุนระหว่างไทยกับซูดานต่อไป