กรมประมง จัดการประชุมคณะกรรมาธิการปลาทูน่าแห่งมหาสมุทรอินเดีย (IOTC) ครั้งที่ 22

ข่าวทั่วไป Friday May 18, 2018 12:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--กรมประมง กรมประมง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมคณะกรรมาธิการปลาทูน่าแห่งมหาสมุทรอินเดีย ) ครั้งที่ 22 (The 22ndSession of the Indian Ocean Tuna Commission : IOTC) ร่วมกับภาคีสมาชิกภายใต้กรอบ IOTC 31 ประเทศ ในการร่วมกันหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการปฏิบัติตามมาตรการอนุรักษ์ และการจัดการทรัพยากรทูน่ารวมถึงชนิดพันธุ์คล้ายปลาทูน่า โดยสาระสำคัญของการประชุมในครั้งนี้ ประกอบด้วย การทบทวนรายงานและตรวจสอบการปฏิบัติตามของประเทศสมาชิก การพิจารณามาตรการอนุรักษ์และจัดการ การพิจารณาและทบทวนร่างรายชื่อเรือที่ทำการประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุม (IUU) การพิจารณา National Report ของประเทศสมาชิก เป็นต้น สำหรับการประชุมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากท่านลักษณ์ วจนานวัช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในการเปิดพิธีการประชุม กรมประมง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จึงขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมทำข่าวในพิธีเปิดการประชุมดังกล่าวฯ ในวันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม 2561 เวลา 09.00 น. (ลงทะเบียน 08.00 น.) ณ ห้องเพชรไพลิน ชั้น 11 โรงแรม วินเซอร์ สวีท แอนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ