แฟนละครเวทีห้ามพลาด! “ลูกหมาป่า” ละครเวที  สะท้อนปัญหาระบบการศึกษาของไทย สนุกครบรส แสดงแล้ววันนี้!

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2561 17:25:23 น.
กรุงเทพฯ--24 พ.ค.--

ละครเวทีน้ำดีอีกเรื่องของปีนี้ ที่คอละครเวทีไม่ควรพลาด "ลูกหมาป่า" ที่เลือกนำเอาประเด็นสะท้อนสังคม อย่างระบบการศึกษาของประเทศไทย มาถ่ายทอดสื่อสารทำออกมาในรูปแบบละครเวที ผ่านฝีมือและมุมมองของ ผู้กำกับมากความสามารถอย่าง กนต์ธร เตโชฬาร (ฮ่องเต้) ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการนี้มาอย่างยาวนาน โดยจับเอาประเด็นปัญหาการศึกษาในสังคมไทย มาถ่ายทอดผ่านหุ่นเมาคลีและเสือเชียคาน กับเด็กผู้หญิงลูกหมาป่าสามัญกลุ่มหนึ่งในค่ายลูกหมาป่า พร้อมตั้งคำถามกับทุกคนว่า

เคยมั้ยที่ต้องเลือกเรียนอะไรเพราะพ่อแม่บอกให้เรียน
เคยมั้ยที่ยกมือตอบคำถามคุณครูแล้วเพื่อนๆทั้งห้องก็หมั่นไส้
เคยมั้ยที่ต้องท่องจำสิ่งที่เรียนมาแต่เอามาใช้ในชีวิตจริงไม่ได้
เด็กน้อยลูกหมาป่าจึงต้องหาทางเอาตัวรอดจากระบบการศึกษาไทยที่โหดร้าย ไม่ต่างกับการที่เมาคลีต้องหนีเอาชีวิตรอดจากเสือเชียคาน!

ในครั้งนี้ ฮ่องเต้ ได้หยิบเอา 'หุ่น' มาเป็นสื่อกลางในการเล่าเรื่องอย่างที่เขาถนัด เพราะเขาเชื่อว่า "หุ่นมีจริตในการเล่าเรื่องต่างกับมนุษย์ มีความเหนือธรรมชาติอยู่ คนให้ความสนใจได้ง่าย มันเป็นสื่อกลางที่ดีที่จะเอามาเล่าเรื่องที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับนิทานวรรณกรรม ที่มันดูเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยน่าสนใจสำหรับคนทั่วไป"

ทีมนักแสดงคุณภาพ นำโดยนักแสดงมากฝีมือ จรรยา ธนาสว่างกุล (พี่ผิน จากละครบุพเพสันนิวาส), บดินทร์ บำบัดนรภัย, ชญาดา รุ่งอรุณศรี, พิมพ์ชนก จันทร์ใย, วาดตะวัน จิรันดร , ชุติรัตน์ คงสันเทียะ และนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย

ละครเวที "ลูกหมาป่า" เปิดการแสดงตั้งแต่วันนี้ - 3 มิ.ย.นี้ (8 รอบการแสดง) ทุกวันพฤหัส - ศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.00 น. ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น7 สยามแสควร์วัน

สอบถามรายละเอียดและจองบัตรได้ที่ Inbox SiamPic Live หรือโทร. 088-867-5241 และสามารถซื้อบัตรหน้างานได้ ในราคา 550 บาท โอนล่วงหน้า (24 ชม.) ราคา 500 บาท เท่านั้น

กำกับการแสดงโดย ฮ่องเต้ กนต์ธร ศิลปินมากความสามารถ เป็นทั้งนักแสดง พิธีกร นักพากย์ นักวาดรูป นักปั้น และผู้ที่หลงใหลในศาสตร์แห่งละครหุ่น เคยผ่านการแสดงละครเวที เช่น ละครเวทีว้าวุ่น และ ชีวิตดีดี, ให้เสียงพากย์ในภาพยนตร์ 9 ศาสตรา, พิธีกรประจำในรายการช่างประจำบ้าน และล่าสุดกับการจัดแสดงนิทรรศการ กลับตาลปัตร ณ Yelo house ฮ่องเต้เคยสร้างสรรค์ละครหุ่นเองมาแล้วครั้งหนึ่งกับละครเวทีนางพญางูขาว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง