อิ๋งอิ๋งชวนดูรายการ "คนไทยใต้ร่มราชัน" วันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน 2561

ข่าวบันเทิง Thursday June 7, 2018 09:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--สิทธิณี ครีเอชั่น รายการ "คนไทยใต้ร่มราชัน" วันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน นี้ อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กิตติสิทโธ พิธีกรคนเก่ง จะพาคุณผู้ชมไปพบกับช่วงคนไทยไม่ลืมตัว ตามรอยพระศาสดาจะพาไปพบกับเรื่องราวของต้นโพธิ์พุทธคยา ซึ่งต้นโพธิ์พุทธคยานั้นเปรียบเสมือนสถานที่เกิดแห่งพุทธะ ณ สถานที่แห่งนี้มีความยิ่งใหญ่ตลอดระยะเวลาสองพันปี สถานที่แห่งนี้คือบัลลังค์อันยิ่งใหญ่ที่พระพุทธองค์ชนะมารและค้นพบสัจจธรรมอันยิ่งใหญ่ที่ทำให้พระองค์อยู่ในสถานะเป็นบรมครูแห่งมนุษย์และเทวดา ในปัจจุบันพุทธคยาเป็นพุทธสถานที่มีพุทธศาสนิกชนไปแสวงบุญมากที่สุด และชาวพุทธจำนวนมากที่มีโอกาสมาสัมผัสต่างปรารถนากลับมาอีกครั้ง เพราะต่างพบว่า ณ สถานที่แห่งนี้ยังเต็มไปด้วยพลังอันยิ่งใหญ่จากพุทธองค์ ที่ไม่มีวันจางหายไปกับกาลเวลา ช่วงคนไทยชวนเที่ยว อิ๋งอิ๋งพาคุณผู้ชมไปจิบชายามบ่ายพร้อมกับของว่างแสนอร่อยที่มีให้เลือกตามความชอบที่ เดอะลอบบี้ เลาจน์ โรงแรมแบงค็อกแมริออท เดอะสุรวงศ์ Thai Afternoon Tea Set ที่เสิร์ฟพร้อมกับขนมทานเล่นแบบไทยๆ เช่นกะหรี่พัฟไก่ และขนมไทยต่างๆทั้งทองหยิบ จ่ามงกุฎ ขนมปากหม้อ และอื่นๆอีกมากมาย เชิญท่านมาสัมผัสความประทับใจด้วยตัวของท่านเอง ดื่มด่ำไปกับชาถ้วยโปรดและของว่างสุดอร่อยในยามบ่าย ธนาคารออมสิน เปิดตัวกันภาพยนตร์โฆษณาภาพลักษณ์ชุดใหม่ของธนาคารออมสิน " ออมสินดูแลคุณมากกว่าใคร " ที่จะทำให้คุณสัมผัสถึงความรักและความผูกพันของธนาคารออมสินกับลูกค้าทุกๆช่วงวัยกว่า 105 ปี กรมกิจการเด็กและเยาวชน นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับความก้าวหน้าในการแก้ปัญหาเด็กเร่ร่อนร่วมกับภาคีเครือข่าย เพื่อให้การขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาเด็กเร่ร่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้น ภารกิจกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้กำหนดกำหนดมาตรการในการรองรับการคืนกลับเด็กเข้าสู่สังคม ภายหลังที่เด็กได้รับการฟื้นฟูสภาพจิตใจ และพัฒนาศักยภาพ และพร้อมที่จะกลับสู่ ครอบครัว ชุมชน และสังคม ที่สำคัญต้องให้โอกาสและยอมรับในศักยภาพที่ได้รับการพัฒนาแล้ว ทั้งนี้ เด็กมีความพร้อมที่จะกลับมาใช้ชีวิตร่วมกับคนในสังคมอย่างปกติ และพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งของกลไกในการพัฒนาชุมชน สังคม ที่เด็กอาศัยอยู่ต่อไป กรมพลศึกษา ได้เห็นความสำคัญกับการหากิจกรรมเพื่อผู้สูงอายุ จึงได้จัด "การแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 12 ขึ้นในชื่อ **"หม่าม้าหมุดเกมส์" ระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม-2 มิถุนายน พ.ศ.2561 กรมพลศึกษา ร่วมกับจังหวัดระยอง โดยมีการแข่งขันกีฬา 10 ชนิด ได้แก่ กรีฑา กอล์ฟ ตะกร้อวง แบตมินตัน เปตอง ลีลาศ วู๊ดบอล หมากรุกไทย ประกวดแอโรบิกมวยไทย รวมถึง เกทบอล ที่เป็นกีฬาสาธิต และกิจกรรมนันทนาการอีก 1 ชนิด คือการะประกวดร้องเพลงคาราโอเกะ ติดตามชมรายการ "คนไทยใต้ร่มราชัน" ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.30-16.00 น. ทางช่อง ททบ.5