SCI คว้างานโครงสร้างเหล็กสถานีไฟฟ้า กฟผ. มูลค่า 100 ลบ. เริ่มทยอยรับรู้รายได้ไตรมาส 4/2561 ลั่นครึ่งปีหลังจ่อคว้างานภาครัฐ-เอกชนอีกเพียบ

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday June 20, 2018 10:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.-- SCI แจกข่าวดี! ส่งท้ายไตรมาส 2/61 คว้างานโครงสร้างเหล็กสถานีไฟฟ้าของกฟผ. มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ปลายปี 2561จนถึงปีหน้า ด้านผู้บริหาร "เกรียงไกร เพียรวิทยาสกุล"มั่นใจครึ่งปีหลังจ่อคว้างานภาครัฐ-เอกชนอีกเพียบ อานิสงส์รัฐเดินหน้าลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน-เอกชนขยายการลงทุนเสาส่ง หนุนรายได้-กำไรเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ส่วนโรงงานเสาส่งในเมียนมา คาดเริ่มเปิดโรงงานภายในไตรมาส 3/61 ตามแผน นายเกรียงไกร เพียรวิทยาสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีไอ อีเลคตริค จำกัด (มหาชน) (SCI) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้รับงานโครงสร้างเหล็กสถานีไฟฟ้าของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) มูลค่า 100 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ปลายปี 2561 และยังมีงานที่รอประมูลทั้งของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค(กฟภ.)ในปีนี้อีกหลายโครงการ นอกจากนี้ ยังมีงานเสาส่งสื่อสารโทรคมนาคมของภาคเอกชน ที่คาดว่าจะขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากทาง Operator หลายค่ายมีแผนขยายการลงทุนโครงข่าย 4G รองรับความต้องการในการใช้งานของผู้บริโภคที่มีมากขึ้น "ทิศทางของธุรกิจเสาส่งและงานโครงเหล็กสถานีไฟฟ้ายังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่งเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการขยายการลงทุนของภาครัฐ และของภาคเอกชน ซึ่ง SCI มีความพร้อมอย่างเต็มเปี่ยมในการเข้าร่วมประมูล และคาดว่าจะคว้างานใหม่อย่างต่อเนื่อง ผลักดันให้รายได้และกำไรเติบโตอย่างแข็งแกร่ง"นายเกรียงไกรกล่าว ส่วนธุรกิจตู้สวิตซ์บอร์ด รางเดินสายไฟและอุปกรณ์ ในปีนี้คาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน เนื่องจากได้รับปัจจัยหนุนจากการที่ภาครัฐเดินหน้าขยายการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน ทำให้มีความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ตู้สวิตซ์บอร์ดและรางเดินสายไฟเพิ่มมากขึ้น ปัจจุบัน SCI มีงานในมือที่รอรับรู้รายได้จากในประเทศ (Backlog) ประมาณ 530 ล้านบาท แบ่งเป็นงานเสาและโครงเหล็กสถานีไฟฟ้าประมาณ 450 ล้านบาท ส่วนที่เหลือเป็นงานตู้สวิตซ์บอร์ด ส่วนความคืบหน้าการลงทุนก่อสร้างโรงงานผลิตเสาส่งไฟฟ้าแรงสูงและเสาสื่อสารโทรคมนาคม และชุบกัลป์วาไนซ์ ที่เมียนมา คาดว่าจะสามารถเริ่มเปิดโรงงานได้ในช่วงไตรมาส 3/61 โดยเน้นขายภายในประเทศเป็นหลัก รองรับการขยายการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของรัฐบาลเมียนมา