อยากให้ธุรกิจพุ่งทะยาน แต่ยังขาดความคิดสร้างสรรค์…จะรอดเหรอ? CCI เชิญร่วมพลิกแพลงความคิดเพื่อสร้างธุรกิจสร้างสรรค์ไปกับ SMEs Springboard: Success through Creative Economy

ข่าวทั่วไป Monday June 25, 2018 18:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--Asialife Media วิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ (College of Creative Industry - CCI) มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จัดสัมมนาฟรี "SMEs Springboard: Success through Creative Economy" เพื่อตอกย้ำแนวทางการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ภายใต้บทบาทและหน้าที่ของนักบริหารธุรกิจผู้ที่ต้องรับผิดชอบในการสร้างสินค้าและบริการ บริหารต้นทุน พร้อมสร้างกำไรและใส่คุณค่าให้กับผลิตภัณฑ์ได้อย่างสร้างสรรค์ ณ ห้องไทยจิตรลดา 2 โรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen's Park ในวันที่ 30 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2561 ที่จะถึงนี้ จากยุคแห่งการสร้างผลิตภัณฑ์ สู่การสร้างแบรนด์ จนมาถึงการสร้างธุรกิจด้วย "ความคิดสร้างสรรค์" ที่ถือเป็นหัวใจหลักแห่งความสำเร็จในการต่อยอดธุรกิจปัจจุบันนี้ การพัฒนา "ความคิดสร้างสรรค์" มิใช่เพียงเพื่อสร้างเครื่องมือ "สนับสนุน" ทางธุรกิจอีกต่อไป หากแต่เป็น "ส่วนสำคัญ" ที่มีผลกระทบต่อการสร้างฐานวิธีคิด วิเคราะห์ แยกแยะ และต่อยอดธุรกิจเพื่อให้เกิดการปรับเปลี่ยนรูปแบบและกระบวนการที่สามารถพัฒนาสินค้าและบริการผสานภูมิปัญญาและทรัพยากรที่มีอยู่ให้ฉายเอกลักษณ์สู่สากลได้ การสัมมนานี้จะช่วยให้ผู้เข้าร่วมได้เข้าใจภาพรวมของคำว่า "เศรษฐกิจสร้างสรรค์" พร้อมเห็นรูปแบบธุรกิจนวัตกรรมที่ส่งเสริมให้อุตสาหกรรมการค้าของไทยพุ่งทะยานไปในระดับโลกได้อย่างยั่งยืน โดยผู้เข้าร่วมการสัมมนาจะได้ทำความเข้าใจประเด็นต่างๆ ดังนี้ ภาพรวม Creative Economy ภายใต้หัวข้อ "เอกซเรย์หัวใจเศรษฐกิจสร้างสรรค์" ทำความเข้าใจหลักเกณฑ์และสิทธิของงานความคิดสร้างสรรค์ ภายใต้หัวข้อ "ถอดรหัสทรัพย์สินทางปัญญา…รู้ก่อนรุก Creative Market" การสนับสนุนด้านการเสริมสร้างศักยภาพด้านนวัตกรรม ภายใต้หัวข้อ "เติมเต็มช่องว่างธุรกิจนวัตกรรม…เสกฝันเป็นเงิน" การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การตลาดและการสร้างแบรนด์ ภายใต้หัวข้อ "พลิกแพลงความคิดเพื่อธุรกิจสร้างสรรค์" รวมเกร็ดการค้าและส่งออก ภายใต้หัวข้อ "ส่งออกสินค้าสร้างสรรค์อย่างไรให้ได้ใจชาวโลก" แง่งามการทำกิจการเพื่อสังคม ภายใต้หัวข้อ "ปลูกหัวใจ SE (Social Enterprise) ขับเคลื่อน Creative Economy อย่างยั่งยืน" ปิดท้ายด้วย ปาฐกถาพิเศษโดยท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กับ "ทิศทางและนโยบายของรัฐในการส่งเสริมธุรกิจสร้างสรรค์" ใครควรเข้าร่วมการสัมมนาในครั้งนี้? 1. ธุรกิจ SMEs ที่ต้องการทำความเข้าใจและสร้างคุณค่าทางธุรกิจด้วยความคิดสร้างสรรค์ 2. ธุรกิจ Start Up ที่ต้องการแนวคิดและแนวทางในการดำเนินธุรกิจสร้างสรรค์ 3. องค์กรหรือบริษัทขนาดใหญ่ ผู้บริหารระดับสูงหรือระดับกลาง ฝ่ายการตลาดและฝ่ายพัฒนาองค์กร 4. นักออกแบบสร้างสรรค์ บริษัทออกแบบ และบริษัทที่ปรึกษาด้านธุรกิจที่ต้องการเรียนรู้และประยุกต์องค์ความรู้ด้านธุรกิจสร้างสรรค์มาใช้กับธุรกิจของตน 5. บุคลากรหรือองค์กรภาครัฐที่จะเป็นแกนนำในการทำให้เกิด Thailand 4.0