มูลนิธิ EDF ร่วมกับกลุ่มบริษัทซีดีจีจัดอบรมคอมพิวเตอร์ให้นักเรียน

ข่าวทั่วไป Tuesday July 24, 2018 08:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา มูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) โดยกองทุนพันเอกสมคิด ศรีสังคม นำโดย นางฟรานเซสกา ศรีสังคม ภรรยาพันเอกสมคิด ศรีสังคม ประธานมูลนิธิ EDF (ถึงแก่กรรม) นายศักดา ศรีสังคม กรรมการมูลนิธิ และนางสาวจารุวัฒน์ บุษมาลี ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาโครงการมูลนิธิ ร่วมกับกลุ่มบริษัทซีดีจีจัดอบรมโปรแกรมคอมพิวเตอร์ Code their Dreams แก่นักเรียน 300 คน ที่ศึกษาอยู่ในโรงเรียนสร้างคอมวิทยา โรงเรียนโคกโพธิ์วิทยา และโรงเรียนบ้านนาน้ำชุ่ม อำเภอสร้างคอม จังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยตัวแทนคณะครูจากอีก 13 โรงเรียน ณ โรงเรียนสร้างคอมวิทยา โดยมีหัวข้อการอบรมที่น่าสนใจ ได้แก่ โปรแกรม Coding, Scratch, Variable, Operator และการสร้างเกมง่ายๆ จากคำสั่งที่เรียนมา พร้อมเปิดโอกาสให้ครูที่เข้ารับการอบรมนำเสนอผลงาน โดยหวังว่าการอบรมครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมและจุดประกายให้ครูและนักเรียนเห็นความสำคัญและบทบาทของการใช้เทคโนโลยีในชีวิตประจำวัน การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ และการนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดในการสร้างสื่อการเรียนการสอน หรือศึกษาเชิงลึกต่อไป อนึ่ง Code Their Dreams เป็นโครงการซีเอสอาร์ของกลุ่มบริษัทซีดีจีในการถ่ายทอดและพัฒนาเทคโนโลยีที่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะรวมถึงสนับสนุนการทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม โดยเฉพาะการถ่ายทอดความรู้และสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยในการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ สำหรับมูลนิธิ EDF เป็นองค์กรสาธารณกุศลของประเทศไทยลำดับที่ 255 ที่ดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2530 โดยมุ่งมั่นช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของเยาวชนไทยที่ด้อยโอกาส และทำงานร่วมกับสำนักงานการศึกษาและครูในเขตพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ผู้สนใจสนับสนุนการดำเนินงานของมูลนิธิ สามารถติดต่อได้ที่โทรศัพท์ 02 579 9209-11 อีเมลpublic@edfthai.org หรือเว็บไซต์ www.edfthai.org