กล้วยน้ำไทมูลนิธิ จัดงานเดิน - วิ่ง การกุศล ครั้งที่ 24

ข่าวทั่วไป Tuesday July 31, 2018 12:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท กล้วยน้ำไทมูลนิธิ เป็นองค์กรสาธารณกุศล ก่อตั้งขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ. 2517 โดยคุณพูลชัย ชเนศร์ อดีตท่านประธานกรรมการบริหารโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท ซึ่งได้ตระหนัก และเล็งเห็นถึงการให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยที่ยากไร้ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ตลอดจนสนับสนุน และช่วยเหลือสังคมด้านต่างๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชน ภายใต้ปณิธาน "เมตตาธรรม คำจุนโลก" ปัจจุบันกล้วยน้ำไทมูลนิธิ ยังคงดำเนินการจัดกิจกรรมการกุศลขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ ตั้งแต่ปี 2538 ถึงปัจจุบัน โดยมีวัตถุประสงค์ที่มุ่งเน้นการช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอดผ่านกิจกรรมหลักที่สำคัญดังนี้ 1. โครงการกล้วยน้ำไท จักรยานการกุศล 2. โครงการกล้วยน้ำไท กอล์ฟการกุศล 3. โครงการกล้วยน้ำไท เดิน - วิ่ง การกุศล 4. โครงการมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนผู้ด้อยโอกาส ซึ่งได้ให้การสนับสนุนมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนในโครงการราชประชานุเคราะห์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 5. สนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ของภาครัฐและเอกชน เพื่อสาธารณประโยชน์และสาธารณภัยต่างๆ เป็นต้น โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท และกล้วยน้ำไทมูลนิธิ โดยคุณอุไรศรี ชเนศร์ ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทในเครือโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท และคุณศีขรินทร์ ชเนศร์ ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทในเครือโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท / ประธานโครงการ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของปัญหาด้านการบุกรุก และลักลอบเข้าไปทำลายป่าไม้ และสัตว์ป่า ในพื้นที่ที่เป็นมรดกโลก จึงได้ทำการจัดกิจกรรมเดิน - วิ่ง การกุศล ครั้งที่ 24 Run for Jungle 2018 ภายใต้ชื่อ "วิ่งเพื่อป่าแผ่นดินเกิด" วัตถุประสงค์ ดังนี้ 1. รายได้เพื่อระดมทุนซ่อมแซมปราการทางน้ำเพื่อเป็นจุดสกัดป้องกันภัยคุกคามทรัพยากรธรรมชาติ และ สัตว์ป่า ทุ่งใหญ่-ห้วยขาแข้ง มรดกโลก ร่วมกับ มูลนิธิสืบนาคะเสถียร 2. เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไปหั่นมาใส่ใจและดูแลสุขภาพกันมากขึ้น 3. เพื่อให้ประชาชนทั่วไปหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น วันที่จัดกิจกรรม : วันพุธที่ 5 ธันวาคม 2561 Start : 05.30 น. สถานที่ : ศูนย์กีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต ประเภทการสมัคร : 1. เดิน 2.5 km. 2. วิ่ง 10.5 km. อัตราการสมัคร : 1. ประเภทเดิน ราคา 500 บาท จะได้รับเสื้อ เบอร์วิ่ง และโล่ที่ระลึก 2. ประเภทวิ่ง ราคา 500 บาท จะได้รับเสื้อ เบอร์วิ่ง และโล่ที่ระลึก ช่องทางการสมัคร : www.kntrun.com กล้วยน้ำไทมูลนิธิ และแผนกคนไข้สัมพันธ์ ชั้น 1 อาคารมิ่งประชา โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท และกล้วยน้ำไทมูลนิธิ จึงใคร่ขอเชิญชวนผู้สนใจและนักวิ่งทุกท่าน ได้ร่วมเป็นในการป้องกันพื้นป่าที่เป็นมรดกโลกของประเทศให้คงอยู่ตลอดไป สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กล้วยน้ำไทมูลนิธิ : โทร. 02-769-2000 ต่อ 1076