ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ เปิดตัวเว็บไซต์ RP Job online สื่อกลางหางาน หนุนธุรกิจในจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday August 7, 2018 11:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--hukder company นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP เปิดเผยว่า ในช่วงระยะเวลา 4-5 ปีที่ผ่านมา ธุรกิจและการท่องเที่ยวในจังหวัดสุราษฎร์ธานีเติบโตขึ้นมาก ทำให้กลุ่มผู้ประกอบการ โรงแรม รีสอร์ท ที่พัก ร้านอาหารในจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยเฉพาะในพื้นที่เกาะสมุยและเกาะพะงัน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญต้องการแรงงานเพิ่มขึ้นตามไปด้วย แต่กลับไม่สามารถหาบุคลากรที่เหมาะสมมาทำงานได้ทันท่วงที RP ประกอบธุรกิจในพื้นที่สุราษฎร์ธานีมากว่า 30 ปี เห็นปัญหาดังกล่าวจึงต้องการเป็นสื่อกลางระหว่างผู้ประกอบการและแรงงาน โดยได้ร่วมมือกับสำนักงานทะเบียนจัดหางาน จังหวัดสุราษฎร์ธานีจัดทำเว็บไซต์หางาน www.rpjobonline.com (อาร์พีจ๊อบออนไลน์) ภายใต้การบริหารของบริษัทในเครือคือ บริษัท RP JOB จำกัด "ผู้ประกอบการในพื้นที่เกาะสมุยและเกาะพะงัน ส่วนใหญ่ดำเนินธุรกิจบริการซึ่งต้องพึ่งพาแรงงานจำนวนมาก อาร์พี จ๊อบออนไลน์ จะทำให้ผู้ประกอบการได้คนมาทำงานในตำแหน่งที่เหมาะสม ส่วนผู้ที่กำลังมองหางานก็จะได้งานที่ตรงใจ นอกจากนี้ ยังวางเป้าหมายจะเป็นพื้นที่สื่อกลางเพื่อให้มีตำแหน่งงานเปิดรับผู้สูงวัยที่เกษียณอายุงานที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ซึ่งปัจจุบันคิดเป็นสัดส่วน 15% ของจำนวนประชากรไทยทั้งหมดและคาดการณ์ว่าภายในปี 2564 ประชากรสูงวัยจะเพิ่มสูงขึ้นเป็น 20% ทำให้ประเทศไทยเข้าสู่สังคมสูงวัย (aged society) อย่างสมบูรณ์ โดยเห็นว่ากลุ่มคนเหล่านี้ยังมีความสามารถในการทำงานและต้องการมีรายได้ ซึ่งจะมีตำแหน่งงานรองรับคนกลุ่มนี้ด้วยเช่นกัน" อาร์พีจ๊อบออนไลน์ เป็นเว็บไซต์สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการหาคนทำงานหรือผู้ที่ต้องการหางานทำในพื้นที่จังหวัด สุราษฎร์ธานี เกาะสมุยและเกาะพะงัน สามารถสมัครงานและฝากประวัติงานได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.rpjobonline.com หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร.083-636-6092