ภาพข่าวร่วมหารือระบบ Auto payment แก้ปัญหาเงินเข้าโดยไม่ทราบที่มา

ข่าวทั่วไป Wednesday August 29, 2018 11:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธกส.) เข้าพบนายสไกร พิมพ์บึง รองเลขาธิการ รักษาการในตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรเพื่อร่วมหารือแนวทางการแก้ไขปัญหาการนำเงินเข้าบัญชีเพื่อชำระหนี้ให้กับกองทุนฟื้นฟูฯ เนื่องจากเกษตรกรสมาชิกนำเงินเข้าบัญชีเพื่อชำระหนี้แล้ว แต่มีเกษตรกรสมาชิกบางรายไม่ได้นำใบบันทึกรายการเงินฝากเข้า มาแสดงต่อสำนักงานกองทุนฟื้นฟูฯ สาขาจังหวัด จึงทำให้ไม่ทราบที่มาของเงินที่โอนเข้ามาว่าเป็นเงินของผู้ใด เป็นเหตุให้ไม่สามารถดำเนินการได้ตามขั้นตอนของสำนักงานกองทุนฟื้นฟูฯต่อไปได้ จึงทำให้เกิดการหารือร่วมกันในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว โดยการนำระบบ Auto payment 13 หลัก และ Cross Bank Bill payment มาใช้เพื่อให้สามารถค้นหาได้ว่าเงินชำระหนี้คืนนั้นเป็นของผู้ใด และเกษตรกรสมาชิกสามารถชำระหนี้ข้ามธนาคารได้ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับเกษตรกรสมาชิกกองทุนฟื้นฟูฯ