เอ็ม-150 สร้างชื่อแบรนด์ไทยดังไกลระดับโลก คว้ารางวัล “Asia’s Most Trusted Brand 2018”

ข่าวทั่วไป Wednesday September 5, 2018 15:11 —ThaiPR.net

เอ็ม-150 สร้างชื่อแบรนด์ไทยดังไกลระดับโลก คว้ารางวัล “Asia’s Most Trusted Brand 2018”

กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--เอบีเอ็ม

นายเพชร โอสถานุเคราะห์ ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โอสถสภามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม เอ็ม-150 ได้รับการตอบรับที่ดีรวมทั้งความเชื่อมั่นจากผู้บริโภคทั้งชาวไทยและต่างประเทศ จนได้รับรางวัล Asia's Most Trusted Brand สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงสุดเพื่อผู้บริโภค และการดำเนินกลยุทธ์ขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโต พร้อมส่งมอบประสบการณ์ที่ประทับใจให้แก่ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง
"ความสำเร็จในครั้งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้หากขาดพลังฮึดสู้ที่ทุ่มเทของทีมงานเอ็ม-150 เพื่อสร้างสรรค์เครื่องดื่มที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค รวมทั้งความมุ่งมั่นในการสร้างแบรนด์ที่แข็งแกร่ง และที่สำคัญที่สุด คือ ผู้บริโภคที่ให้ความเชื่อมั่นและสนับสนุนเครื่องดื่มเอ็ม-150 ตลอดมา" นายเพชรกล่าว
สำหรับรางวัล Asia's Most Trusted Brand 2018 จัดขึ้นโดยไอบีซี อินโฟมีเดีย ในเครือของอินเตอร์เนชั่นแนล แบรนด์ คอลซัลติ้ง คอร์ปอเรชั่น องค์กรที่ปรึกษาด้านแบรนด์จากสหรัฐอเมริกา เพื่อมอบให้กับแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจสูงสุด 50 อันดับแรกในภูมิภาคเอเชีย จากผลโหวตจำนวนกว่าหนึ่งแสนโหวตของผู้บริโภคใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ อินเดีย ศรีลังกา สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ โดยการวิเคราะห์ผลโหวตเพื่อหาแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจสูงสุดจะใช้ค่าพารามิเตอร์ในสามด้านคือ 1. แบรนด์ที่ผู้บริโภคนึกถึงเป็นอันดับแรก (Top of the mind awareness) 2. แบรนด์ที่ผู้บริโภคซื้อซ้ำหรือใช้บริการซ้ำในครั้งล่าสุด (Last used in 1 re-purchase cycle) และ 3. แบรนด์ที่ผู้บริโภคจะซื้อหรือใช้บริการอีกในอนาคต (Future intention) โดย แบรนด์ที่ได้รับรางวัลทั้งหมดล้วนเป็นแบรนด์ที่มีการเติบโตสูง และมีความสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของภูมิภาคเอเชีย
นางวรรณิภา ภักดีบุตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ก้าวต่อไปของแบรนด์เอ็ม-150 คือ การมุ่งเน้นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยได้มีการวางแผนกลยุทธ์และแผนการตลาดที่ให้ความสำคัญตั้งแต่การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ ช่องทางการวางจำหน่ายสินค้า การจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ ผ่านการสื่อสารการตลาดอย่างครบวงจรทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ นอกจากนี้ แบรนด์เอ็ม-150 ได้สานต่อกลยุทธ์สปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง และมิวสิคมาร์เก็ตติ้ง รวมทั้งกลยุทธ์ไอดอลมาร์เก็ตติ้ง หรือการนำฮีโร่ระดับตำนานของคนไทยเป็นตัวชูโรง เพื่อสร้างความผูกพันและประสบการณ์ของแบรนด์กับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้แบรนด์เอ็ม-150 ประสบความสำเร็จ
"ในปี 2561 เอ็ม-150 ยังคงเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2 เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ ผู้สนับสนุนร่วมการแข่งขันไทยลีกและทีมชาติไทย และผู้สนับสนุนหลักของฮีโร่นักชกชาวไทย ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ ฟลายเวต สภามวยโลก โดยได้ชู ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น และ ตูน-บอดี้สแลม ศิลปินนักร้องระดับแนวหน้าของเมืองไทยเป็นพรีเซ็นเตอร์ของเอ็ม-150 ภายใต้แนวคิด 'เอ็ม-150 พลังฮึดสู้ เพื่อคนไทย' โดยทั้งศรีสะเกษและตูนต่างเป็นฮีโร่ในดวงใจของคนไทยที่เป็นตัวแทนของคนที่มีพลังฮึดสู้ ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคใดๆ กล้าทำตามความฝัน และที่สำคัญ ทั้งสองต่างเป็นสุดยอดแรงบันดาลใจเพื่อให้ทุกคนฮึดสู้ตามเส้นทางชีวิตของตนเอง นอกจากนี้ เรายังดำเนินกิจกรรมการตลาดอย่างรอบด้าน เพื่อสนับสนุนให้แบรนด์เอ็ม-150 เป็น "แบรนด์ที่ใช่" ของผู้บริโภค และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจนครองตำแหน่งแบรนด์ที่อยู่ในใจของผู้บริโภคในที่สุด" นางวรรณิภา กล่าวสรุป

บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) โดย นายเพชร โอสถานุเคราะห์ (ซ้าย) ประธานคณะกรรมการบริหาร และ นางสาวสุทิพา ปัญญามหาทรัพย์ (ขวา) Chief Marketing Officer รับมอบรางวัล "Asia's Most Trusted Brand 2018" ที่มอบให้กับแบรนด์เอ็ม-150 โดยมี ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น (กลาง) แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก และพรีเซ็นเตอร์ของเอ็ม-150 ร่วมแสดงความยินดี ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้

เอ็ม-150 เครื่องดื่มให้พลังงานของไทย แบรนด์หลักของโอสถสภา สร้างชื่อเสียงให้ประเทศอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด คว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจประจำภูมิภาคเอเชียในงานประกาศรางวัล "Asia's Most Trusted Brand Awards 2018" ตอกย้ำความสำเร็จของเอ็ม-150 เครื่องดื่มให้พลังงานยอดนิยมของคนไทยที่ดังไกลไปทั่วโลก


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ