ม.รามฯ เตรียมติดดาวหอพักคุณภาพ 131 แห่ง 12 กันยายน นี้

ข่าวทั่วไป Monday September 10, 2018 10:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--มหาวิทยาลัยรามคำแหง มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียม "ติดดาว"ให้หอพักคุณภาพย่านหัวหมากและบางนา 131 แห่ง ในวันที่ 12 กันยายน นี้ ภูมิใจ '1ทศวรรษ' โครงการหอพักติดดาว ทำให้เกิดการพัฒนาหอพักและชุมชนน่าอยู่อาศัย และยังช่วยสร้างเครือข่ายความร่วมมือการป้องกันปัญหาต่างๆในชุมชนอีกด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เปิดเผยว่าตามที่มหาวิทยาลัยได้ร่วมมือสำนักงานเขต สถานีตำรวจในพื้นที่ และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จัดโครงการ"หอพักติดดาว"เพื่อจูงใจให้ผู้ประกอบการหอพักได้พัฒนาคุณภาพหอพักบริเวณโดยรอบม.ร.ทั้งย่านหัวหมาก และวิทยาเขตบางนาให้สะอาด ปลอดภัย และใส่ใจนักศึกษาที่พักอาศัย โดยดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง เป็นปีที่ 10 แล้ว ซึ่งน่ายินดีและน่าภูมิใจอย่างยิ่งที่โครงการนี้ได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการจำนวนมากและผู้ประกอบการได้นำคำแนะนำจากคณะกรรมการตรวจเยี่ยมหอพักไปพัฒนาปรับปรุงหอพักของตน ทำให้หอพักได้รับการพัฒนาคุณภาพ มีความปลอดภัยในการอยู่อาศัยมากขึ้นทั้งการเพิ่มระบบการรักษาความปลอดภัย ดูแลความสะอาดและสภาพแวดล้อมให้ถูกสุขลักษณะ และใส่ใจนักศึกษาและผู้พักอาศัยมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังช่วยกันเฝ้าระวังเรื่องสิ่งเสพติด ปัญหาอาชญากรรมต่างๆ ในชุมชนด้วย