Movie Guide: จดจำไว้ตลอดกาล เปิดเบื้องหลัง โชว์สุดท้าย ก่อน อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน ฆ่าตัวตาย ในสารคดีเจ้าของ คะแนนรีวิวเต็ม 100 McQueen แม็คควีน

ข่าวบันเทิง Wednesday September 12, 2018 16:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ถ้าพูดถึงชื่อ ลี อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน คงไม่มีใครลืม โชว์สุดท้ายที่ได้เห็น แม็กควีนบนเวที ก่อน เขาฆ่าตัวตายในปี 2010 โชว์นั้นคือ คอลเล็กชั่น Spring 2010 ที่ใช้ชื่อว่าPlato's Atlantis ที่ใช้กล้องหุ่นยนต์ Transformer มาถ่ายไลฟ์สตรีมบนเวที และจบโชว์ด้วยเพลง Bad Romance ของเลดี้ กาก้า ที่ถูกปล่อยเป็นครั้งแรก เสื้อผ้า และ รองเท้า ในโชว์ชุดนี้เป็นถือว่าเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้โลกแฟชั่นด้วยฝีมือสร้างสรรค์ของสุดยอดดีไซเนอร์ ลี อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน คือเจ้าของรางวัล ดีไซเนอร์ยอดเยี่ยมแห่งปีของอังกฤษที่กวาดมาได้ถึง 4 ปี แม็คควีน เกิดใน อีสต์ เอ็นด์ และเป็นลูกชายของคนขับแท็กซี่ และมีแม่เป็นครู แม่คือทุกอย่างของแม็คควีน เขาเริ่มทำงานที่แรกใน Savile Row ตั้งแต่มีอายุได้ 16 ปี ซึ่งที่นี่เองที่ทำให้เขาได้ตัดฉลองพระองค์ของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เขามีชื่อเสียงโด่งดังครั้งแรกในฐานะดีไซเนอร์ชื่อดังของยุค 90 โดยการค้นพบของ อิซาเบลลา โบลว์ กูรูทางด้านแฟชั่น และ เป็นแฟชั่น ไดเร็กเตอร์ ของ Tatler ด้วย โดยเธอซื้อเสื้อผ้าทั้งหมดที่เขาทำในพิธีจบการศึกษาเป็นเงินกว่า 5,000 ปอนด์ ( และผ่อนจ่ายให้เขาเป็นงวด ๆ ) และเสื้อผ้าเหล่านั้นถูกส่งหาเธอโดยแพ็คลงในถังขยะสีดำ แม็คควีน ได้รับการติดต่อให้เป็นหัวหน้าดีไซเนอร์ให้กับ Givenchy ในปี 1996 ซึ่งสร้างความสำเร็จให้กับ จอห์น กัลลีอาโน อย่างมาก อิซาเบลลา โบลว์ เป็นผู้แนะนำให้ แม็คควีน ใช้ชื่อแบรนด์ว่า Alexander McQueen เพราะดูหรูกว่าการใช้ชื่อต้น แม็คควีน พูดเสมอว่า อิสเบลลา เปรียบเหมือนแม่คนที่ 2 ของเขา ต่อมาเขาต้องร่วมงานกับ Gucci ที่เข้ามาถือหุ้นในบริษัทเขาถึง 51% จนทำให้เขามีชื่อเสียงโด่งดังและได้รับรางวัลดังๆมากมาย รวมถึงรางวัลดีไซเนอร์ยอดเยี่ยมแห่งปีของอังกฤษถึง 4 ปี ระหว่างปี 1996 - 2003 และได้รางวัลในเวทีดีไซเนอร์ระดับนานาชาติจาก Council of Fashion Designer Awards ในปี 2003 ด้วย หลังจากนั้นเขาเปิดแบรนด์ MCQ เพื่อขยายกลุ่มและขายสินค้าที่มีราคาย่อมเยาลง คอลเลคชั่นที่โด่งดังที่สุดคือผ้าพันคอลายกระโหลกอันเป็นเอกลักษณ์ แม็คควีนเปิดตัวว่าเป็นเกย์ โดยระบุว่าเขานั้นเป็นเหมือน "แกะสีชมพูของครอบครัว" ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ปี 2010 ทั้งโลกช็อกกับข่าว แม็คควีนฆ่าตัวตายด้วยการแขวนคอในคอนโดมิเนียมของตัวเองในวัยเพียง 40 ปี ไม่มีใครรู้สาเหตุที่แท้จริงว่าทำไมเขาถึงฆ่าตัวตาย คนใกล้ชิดคิดว่าอาจเพราะการสูญเสียคนที่รัก แม่ของเขา จอยซ์ แม็คควีน เพิ่งเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง 9 วัน ก่อน แม็คควีนฆ่าตัวตาย เพื่อนสนิทแม็คควีนเล่าว่า ก่อนหน้านั้นในปี 2007 การที่ อิซาเบลลา โบลว์ ฆ่าตัวตาย ก็มีผลให้ แม็คควีน เริ่มเก็บตัวและซึมเศร้าตั้งแต่นั้นมา หลังการตายของแม็คควีน มือขวาของเขา ซาราห์ เบอร์ตัน เข้ามารับตำแหน่งครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของแบรนด์ Alexander McQueen และสร้างชุดแต่งงานที่ลือลั่นโลกแฟชั่น ให้แก่ เจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน McQueen แม็คควีน เพราะพระเจ้าของโลกแฟชั่นมีได้แค่ " ควีน " เดียว 27 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์ Featurette >> https://youtu.be/ZPXo2bVWs7M