กลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ อิมแพค จัดงาน RetailEX ASEAN 2018 งานแสดงสินค้าและบริการเพื่อธุรกิจค้าปลีกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน

ข่าวบันเทิง Wednesday September 19, 2018 13:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--Brandnow.asia งาน RetailEX ASEAN 2018 เป็นงานแสดงสินค้า นวัตกรรม และการประชุมนานาชาติ เพื่อธุรกิจค้าปลีกครบวงจร พร้อมจัดเสวนาหัวข้อพิเศษ อาทิ จุดขายของการค้าออนไลน์, วิธีการใช้ฐานข้อมูลขนาดใหญ่เพื่อการสำรวจเทรนด์ตลาด เป็นต้น จากผู้ทรงคุณวุฒิในวงการการค้านำโดยสมาคมผู้ค้าปลีกไทย, เซ็นทรัล, เดอะ มอลล์, KFC, DHL, Unilever, และลอรีอัล เป็นต้น โดยงาน RetailEX ASEAN 2018 เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ วันที่ 19 – 21 กันยายน 2561 ณ อาคาร 3 และ 4 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี งาน RetailEX ASEAN 2018 จัดโดย สมาคมผู้ค้าปลีกไทย ร่วมกับ แคลเรียน อีเว้นท์ และบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด และได้รับความสนับสนุนจาก สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ TCEB เพื่อรวบรวมผู้ประกอบการจากด้านต่างๆ อาทิ การบริการ นวัตกรรม และสินค้า งานนี้ไม่ได้มีเพียงแต่จัดแสดงสินค้าเท่านั้น แต่ยังมีการสัมมนาร่วมพูดคุยให้ความรู้เกี่ยวกับตลาดและเทคโนโลยีสำหรับผู้ค้าปลีก โดยผู้ทรงคุณวุฒิหลายแขนง เพื่อให้ความรู้แก่ผู้ที่อยู่ในธุรกิจการค้าปลีก ตลอดทั้งสามวัน และไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมชมงาน ด้วยช่องทางการสื่อสารที่หลากหลายและก้าวหน้า ทั้งในส่วนของออนไลน์และออฟไลน์ ทำให้พฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภคเปลี่ยนไปอย่างมาก ธุรกิจการค้าปลีกจำเป็นต้องมีการปรับตัวเพื่อให้เข้ากับการตลาดในยุคใหม่ งาน RetailEX ASEAN 2018 มุ่งมั่นในการยกระดับธุรกิจการค้าปลีกในไทย จึงได้จัดงานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจนี้ขึ้น พร้อมนำเสนอไฮไลท์ภายในงานที่พลาดไม่ได้ ได้แก่ โชว์เคสแนวคิดการออกแบบร้านค้าใหม่ล่าสุด เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า การแสดงเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติและสิ่งอำนวยความสะดวกแบบบริการตนเอง อาทิ บูธถ่ายรูป (Photo Booths) ตู้ชาร์จโทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์ซักรีดแบบดูแลตัวเอง ทั้งยังมีการเปิดตัวรางวัลใหม่ล่าสุดเพื่อยกย่องผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกที่ดีที่สุดในอาเซียน และโปรแกรมบริการจับคู่เจรจาธุรกิจ ที่จะมีบริการผู้ช่วยส่วนตัวในการติดต่อระหว่างผู้ซื้อระดับภูมิภาคและท้องถิ่นกับผู้จัดแสดงสินค้าและผู้สนับสนุนการจัดงาน นอกจากนี้ยังมีโซนใหม่ภายในงานรีเทลเอ็กซ์ ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพโซน กับ RetailEX Elevator Pitch ที่จะให้ 10 โครงการสตาร์ทอัพ ได้มีเวลา 2 นาทีในการนำเสนอไอเดียให้แก่นักลงทุนชั้นนำ 10 ราย มิสเตอร์ลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า "งาน RetailEX ASEAN ยังคงเป็นงานแสดงสินค้าสำหรับธุรกิจการค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีผู้ร่วมแสดงสินค้ากว่า 70 แบรนด์ และผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 4,000 ราย ซึ่งงาน RetailEX ASEAN สามารถตอบสนองการพัฒนา และเติบโตอย่างรวดเร็วของธุรกิจค้าปลีกในภูมิภาคได้อย่างครบวงจร" นายริชาร์ด ไอร์แลนด์ กรรมการผู้จัดการ แคลเรียน อีเว้นท์ เอเชีย ในฐานะตัวแทนผู้ร่วมงานจากนานาชาติ ผู้สนับสนุน และวิทยากรภายในงาน กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่การจัดงานครั้งนี้ได้ร่วมงานกับพันธมิตรระดับโลกครั้งแรก อาทิ VendASEAN และ Singapore Institute Retail Studies ซึ่งจะทำให้งานรีเทลเอ็กซ์ยกระดับสู่ความเป็นสากลมากยิ่งขึ้น" นายวรวุฒิ อุ่นใจ นายกสมาคมผู้ค้าปลีกไทย เปิดเผยว่า "กระแสของช่องการค้าออนไลน์อาจจะยังไม่ส่งผลกระทบมากนักในตอนนี้ แต่ในอนาคตจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และดึงส่วนแบ่งทางการตลาดของการค้าปลีกอย่างแน่นอน O2O จึงมีความสำคัญกับผู้ค้าปลีกเป็นอย่างมาก เพราะการปรับตัวให้เป็น multi-channel หรือ Omni-channel ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ จะทำให้ธุรกิจสามารถบริการลูกค้าได้ทุกวิถีทางและสามารถกันการดึงส่วนแบ่งได้ นอกจากนั้นยังมีอีกสามสิ่งทีผู้ค้าปลีกจำเป็นต้องปรับตัวเพื่อให้ตลาดการค้าเติบโต คือ เครื่องมือเทคโนโลยี การบริการ และกิจกรรม ยิ่งถ้าผู้ค้าปลีกมีเทคโนโลยีเข้ามาช่วย จะสามารถทำ customer insight ได้ละเอียดมากๆ ซึ่งสามารถทำความเข้าใจได้มากขึ้นเมื่อเข้ามาเยี่ยมชมภายในงาน ไม่ใช่เพียงแค่ผู้ค้าปลีกในกรุงเทพเท่านั้น ผู้ค้าปลีกจากต่างจังหวัดก็สามารถมาดูงานเพื่อนำกลับไปพัฒนาธุรกิจของตัวเองได้เช่นเดียวกัน" นายภูริพันธ์ บุนนาค ผู้อำนวยการฝ่ายสำนักงานผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) กล่าวว่า "สสปน. ภูมิใจที่ได้เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของงาน รีเทลเอ็กซ์ อาเซียน 2018 (RetailEX ASEAN 2018) โดยมั่นใจว่า การจัดงานครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ และการพัฒนาธุรกิจในภูมิภาคอาเซียน ทั้งนี้ยังสอดคล้องกับพันธกิจของ สสปน.ในการใช้งานแสดงสินค้าและการประชุมเป็นเครื่องมือในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ สร้างเครือข่ายธุรกิจ และพันธมิตรต่างๆ รวมถึงการส่งเสริมประเทศไทยให้เป็นเวทีแสดงสินค้าสำคัญของอาเซียน ดังนั้น สสปน จึงจัดให้มีแคมเปญสนับสนุนทั้ง ผู้จัดงานแสดงสินค้า ผู้เข้าร่วมงาน และผู้เข้าชมงาน ซึ่งเราเชื่อว่า จะเป็นประโยชน์กับ รีเทลเอ็กซ์ อาเซียน 2018 อย่างแน่นอน" นายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย อุปนายกฝ่ายกิจกรรมและประชาสัมพันธ์ สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย เผย "นักการตลาดในยุคนี้ต้องเข้าใจมากกว่าการตลาด นั่นคือการเข้าใจคนและโลจิสติกส์ เพราะ Big Data ก็เหมือนตลาด ทุกสิ่งที่เราต้องการล้วนอยู่ในนี้ สิ่งที่เราต้องการคือคนที่รู้วิธีการใช้ และดึงข้อมูลออกมาอย่างถูกต้อง ซึ่งหากผู้ค้าปลีกไม่มี Big Data ก็ไม่ต้องกังวล เนื่องจากสามารถมีส่วนร่วมในการเข้าถึงเหมือนกับผู้ค้าปลีกขนาดใหญ่ ซึ่งจะมีเสวนาเกี่ยวกับเรื่องนี้ภายในงาน จะเป็นการดีเป็นอย่างยิ่งหากผู้ค้าปลีกได้เข้าร่วมเสวนา" ถือได้ว่างาน RetailEX ASEAN 2018 เป็นจุดนัดหมายเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างธุรกิจที่ผู้ค้าปลีกพลาดไม่ได้ ทั้งงานจัดแสดงนวัตกรรมครบวงจรเพื่อผู้ค้าปลีก และงานสัมมนาเพื่อการต่อยอดธุรกิจอีกมากมาย สามารถเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่วันที่ 19 – 21 กันยายน 2561 ณ อาคาร 3 และ 4 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.retailexasean.com เกี่ยวกับรีเทลเอ็กซ์ อาเซียน (RetailEX ASEAN) รีเทลเอ็กซ์ อาเซียน คืองานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติประจำปี เพื่อผู้ประกอบการค้าปลีกและแบรนด์ต่าง ๆ มุ่งเน้นตลาดในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่มีการเติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งในโลก งานแสดงสินค้านี้จะเป็นเสมือนตลาดที่ทันสมัยที่สุดที่ สำหรับผู้ซื้อที่มองหาสุดยอดเทคโนโลยีและการแก้ปัญหาสำหรับการค้าปลีก ในขณะที่การประชุมสัมมนาภายในงานจะเป็นเวทีเพื่อการศึกษาและแบ่งปันความรู้สำหรับผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรม ในการเรียนรู้เกี่ยวกับแนวโน้มการค้าปลีกล่าสุด ช่วยให้บริษัทสามารถขนาดธุรกิจของตนผ่านกรณีศึกษาเชิงปฏิบัติ และข้อมูลเชิงลึกจากเหล่ากูรูผู้เชี่ยวชาญและประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรมนี้ การจัดงานจะมีขึ้น 3 วันในกรุงเทพฯ ซึ่งคาดว่า จะดึงดูดผู้เข้าชมจากภาคส่วนต่างๆ กว่า 4,000 ราย และมีผู้ร่วมแสดงสินค้ากว่า 100 ราย และงานนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้แบรนด์และร้านค้าปลีกสามารถปรับเปลี่ยนการดำเนินธุรกิจของตนด้วยโซลูชั่น และเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมต่าง ๆ รีเทลเอ็กซ์ อาเซียน 2018 จะจัดขึ้นรในวันที่ 19 - 21 กันยายน 2561 ณ อาคาร 3 และ 4 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.retailexasean.com เกี่ยวกับผู้จัดงาน สมาคมผู้ค้าปลีกไทยถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกเมื่อประมาณ พ.ศ. 2522 จากความร่วมแรงร่วมใจของผู้ประกอบธุรกิจด้านค้าปลีก เพื่อเป็นการสร้างความสามัคคีระหว่างกัน เป็นที่ปรึกษาหารือ แลกเปลี่ยนข่าวสาร และร่วมกันแก้ไขปัญหาตลอดจนแสดงความคิดเห็นที่จะนำไปสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมค้าปลีกของประเทศ โดยในระยะแรกการรวมตัวกันมีลักษณะไม่เป็นทางการใช้ชื่อว่า "ชมรมผู้ค้าปลีกห้างสรรพสินค้า" ต่อมาเมื่อธุรกิจค้าปลีกเติบโตขึ้น จึงได้มีการจดทะเบียนเป็นสมาคมฯอย่างเป็นทางการใช้ชื่อว่า "สมาคมผู้ค้าปลีกห้างสรรพสินค้า" และเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ จึงได้เปลี่ยนชื่อสมาคมฯเป็นชื่อที่ใช้อยู่ในปัจจุบันคือ "สมาคมผู้ค้าปลีกไทย" ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2534 ปัจจุบัน สมาคมฯเป็นสมาชิกสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สถาบันสัญลักษณ์รหัสแท่งไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และ สมาพันธ์ผู้ค้าปลีกแห่งเอเซีย http://www.thairetailer.com/ ก่อตั้งขึ้นในปี 2490 บริษัท แคลเรียน อีเว้นทส์ จำกัด ประเทศสิงคโปร์ คือผู้นำทางด้านการจัดงาน ผู้สรรสร้าง และส่งมอบนวัตกรรมงานอีเว้นท์ระดับโลก มีพนักงานกว่า 760 คน จาก 13 ประเทศ แคลเรียน อีเว้นทส์คือผู้สร้างสรรค์งานนิทรรศการ งานสัมมนา งานแสดงสินค้าทางธุรกิจ และเว็ปไซท์ โดยมีเป้าหมายเพื่อผลิตธุรกิจใหม่ๆ พร้อมมองหาโอกาสเพื่อนำมาพัฒนาศักยภาพ และผลงานให้ดียิ่งขึ้นไปโดยคำนึงถึงความสัมพันธ์และความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลัก สำหรับกลุ่มธุรกิจหลักของทางแคลเรียน อีเว้นทส์ นั้นได้แก่ธุรกิจทางด้านพลังงาน, ด้านความปลอดภัย, ด้านการสื่อสาร, ด้านธุรกิจค้าปลีก และอื่นๆอีกมากมาย เป็นต้น www.clarionevents.com/ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเมนท์ จำกัด (อิมแพ็ค) บริษัทผู้นำด้านการจัดงานแสดงสินค้าของ ประเทศไทย ให้บริการครบวงจรทั้งด้านการจัดงานแสดงสินค้าเพื่อประชาชนทั่วไป งานแสดงสินค้าระดับนานาชาติเพื่อภาคธุรกิจ งานสัมมนา งานประชุม และงาน อีเวนท์ต่างๆ อิมแพ็คได้รับการยอมรับจากทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในฐานะผู้เชี่ยวชาญในด้านการจัดงาน ด้วยประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับสมาคมและหน่วยงานในหลากหลายอุตสาหกรรมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ทำให้อิมแพ็คสามารถเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างคุณในการสร้างความสัมพันธ์กับผู้เชี่ยวชาญได้ในทุกอุตสาหกรรม www.impact.co.th