นักวิ่งกว่าห้าพันชีวิต ร่วม 'เอสิคซ์ รีเลย์’ ครั้งแรกของมาราธอนบนเส้นทางแห่งประวัติศาสตร์ ดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืนรอบพระบรมหาราชวัง

ข่าวกีฬา Wednesday October 10, 2018 15:37 —ThaiPR.net

นักวิ่งกว่าห้าพันชีวิต ร่วม 'เอสิคซ์ รีเลย์’ ครั้งแรกของมาราธอนบนเส้นทางแห่งประวัติศาสตร์ ดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืนรอบพระบรมหาราชวัง

กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--เอ็ม เอส แอล

เอสิคซ์ ประเทศไทย จัดการแข่งขันวิ่งมาราธอน ภายใต้ชื่องาน 'ASICS Relay' (เอสิคซ์ รีเลย์) ครั้งแรกของการวิ่งรอบพระบรมมหาราชวังยามค่ำคืน เพื่อให้นักวิ่งได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศและทัศนียภาพอันงดงามหนึ่งเดียวในโลก ซึ่งครั้งนี้เป็นการจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 หลังประสบความสำเร็จจากการจัดงานในสุดยอดสถานที่สำคัญของฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และมาเลเซีย ตามลำดับ โดยการแข่งขันจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา
คุณวโรดม พรานบุญปลูก ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอซิคส์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้ว่า "ทีมงานเอสิคซ์หวังว่าการจัดการแข่งขันในครั้งนี้จะเป็นการสนับสนุนให้คนไทย และนักวิ่งทุกคนได้เริ่มออกกำลังกายและสร้างสุขภาพที่ดี รวมถึงเพื่อให้นักวิ่งทุกคนที่มาร่วมงานได้รับมิตรภาพใหม่ๆ จากการวิ่งครั้งนี้ ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ได้รับการต้อนรับที่ดีจากนักวิ่งทั่วโลก"
การจัดการแข่งขันครั้งนี้แบ่งออกเป็นสองรูปแบบได้แก่ ฟูลมาราธอน ระยะ 42 กิโลเมตร และ ฮาฟมาราธอน ระยะ 21 กิโลเมตร ออกสตาร์ทที่จุดปปล่อยตัวบริเวณราชนาวีสโมสร ถนนมหาราช โดยมีผู้สมัครเข้าแข่งขันทั้งหมดเป็นจำนวน 1,500 ทีม จากทั้งแบบทีมหญิง ทีมชาย และทีมผสม
ผู้ชนะการแข่งขันจะได้รับรางวัลเงินสด พร้อมผลิตภัณฑ์เอสิคซ์ พิเศษสำหรับผู้แข่งขันที่ทำเวลาได้ดีที่สุดของการแข่งขันฟูลมาราธอนทั้งทีมหญิง ทีมชาย และทีมผสมจะได้บินลัดฟ้าไปร่วมการแข่งขันงาน ASICS Relay ในปี 2562
และนอกจากนั้นในปีนี้ภายในงานเราได้มีบริการสำหรับผู้เข้าแข่งขันทุกท่าน คือ บูธอาหาร ประกอบไปด้วยอาหารจานหลัก ของว่าง และน้ำดื่ม ที่เอสิคซ์จัดเตรียมสำหรับผู้เข้าแข่งขันทุกคน รวมทั้งของหวานและเครื่องดื่มจาก Ben&Jerry's, Koko Krunch, Milo และมากไปกว่านั้นยังเตรียมกิจกรรมและความสนุกสนานไว้อีกมากมาย เช่น ดีเจอมิโกะ และดีเจนัท ที่จะมาเปิดแผ่นเสียงสร้างความมันส์ให้ภายในงาน รวมทั้งบูธกิจกรรมอีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมโฟโต้บูธ วีอาร์เกม กิจกรรมวอร์มอัพ และกิจกรรมเปิดงานอย่างโชว์ Spin The Fire มาเป็นสีสันแก่ผู้เข้าแข่งขันและผู้ร่วมงานได้อย่างดี งาน 'เอสิคซ์ รีเลย์' ครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่ Sentosa, Palawan Green ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 20 ตุลาคมนี้

สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง เอสิคซ์ ประเทศไทย
Website : https://www.asics.com/sg/en-sg/asics-relay/relay-info-thailand-thai
Facebook : ASICSThailand
Instagram : asics.th
Hashtag : #IMoveThailand #AsicsRelay


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ