กรุ๊ปลีส ประกาศเป็นพันธมิตรกับบริษัทตัวแทนจำหน่ายรถสามล้อ Bajaj ในเมียนมา

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday October 16, 2018 17:59 —ThaiPR.net

กรุ๊ปลีส ประกาศเป็นพันธมิตรกับบริษัทตัวแทนจำหน่ายรถสามล้อ Bajaj ในเมียนมา

กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์

GLAMMK เดินหน้าสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ ได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนในการเป็นผู้ให้บริการด้านสินเชื่อสำหรับบริษัทตัวแทนจำหน่ายรถสามล้อของบริษัท Bajaj ในเมียนมาแต่เพียงผู้เดียว นอกจากนี้ GLAMMK ยังเป็นผู้ให้บริการด้านสินเชื่อสำหรับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในเมียนมาอีกด้วย โดยบริษัทยังคงสามารถขยายกิจการในตลาดที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีอย่างต่อเนื่องกับแบรนด์ระดับโลก
นายทัตซึยะ โคโนชิตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรุ๊ปลีส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ทาง GL-AMMK ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท กรุ๊ปลีส ในเมียนมา ผู้ให้บริการด้านสินเชื่อในการซื้อรถมอเตอร์ไซค์ ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวของบริษัท Bajaj โดย ข้อตกลงระบุว่า GL-AMMK จะได้รับสิทธิ์อย่างเป็นทางการในการเป็นผู้ให้บริการด้านการเงินและปล่อยสินเชื่อแต่เพียงผู้เดียวสำหรับตัวแทนจำหน่ายรถสามล้อของบริษัท Bajaj ในเมียนมา เป็นระยะเวลา 5 ปี ซึ่งข้อตกลงนี้ครอบคลุมทั้งรถสามล้อทั้งแบบมือหนึ่งและแบบมือสอง
"ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนยุทธศาสตร์ 5 ปี ในการพัฒนาความสัมพันธ์ทางธุรกิจใหม่ ๆ และสานต่อวิสัยทัศน์ของบริษัทในการสร้างจุดบริการ Point of Sale (POS) ที่มีต้นทุนต่ำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อให้บรรลุภารกิจของบริษัทในการจัดหาผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ก้าวล้ำสู่ผู้ประกอบการและผู้บริโภคในตลาดเกิดใหม่ ประกอบกับผลิตภัณฑ์รถสามล้อของบริษัท Bajaj มีระบบบริการขนส่งผู้คนและสินค้าที่เหมาะสม ซึ่งจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและการพัฒนาเศรษฐกิจของลูกค้าของเรา" นายทัตซึยะ กล่าว
นายคานาเมะ ฮาชิโมโตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท GL-AMMK กล่าวว่า "ปัจจุบันมีผู้แทนจำหน่ายรถสามล้อของบริษัท Bajaj จำนวน 31 ราย ในเมียนมา และตลาดรถแท็กซี่สามล้อยังคงเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยบริการแอ็พพลิเคชั่นแท๊กซี่เคลื่อนที่ ควบคู่ไปกับสถานที่ตั้งจุดบริการ POS จำนวน 114 แห่งของ GL-AMMK ด้วยความร่วมมือกับผู้จัดจำหน่ายและตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า บริษัทจะสามารถให้บริการลูกค้าในจำนวนที่มากขึ้นและรวดเร็วขึ้น ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนการขยายตัวของภาคธุรกิจการเงินในเมียนมา"
บริษัท กรุ๊ปลีส มีบริษัทย่อย 2 แห่งในเมียนมา ประกอบด้วยบริษัท GL-AMMK ซึ่งเน้นผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน เช่น รถจักรยานยนต์ รถสามล้อและสินเชื่อผู้ประกอบการ และบริษัท BGMM ซึ่งเน้นการให้สินเชื่อกลุ่มย่อยแบบเดิมแก่ผู้ประกอบการสตรี ขณะนี้ BGMM มีสาขารวม 41 แห่งในเมียนมา ด้วยความร่วมมือกับพันธมิตรใหม่ในครั้งนี้ บริษัทจะแสดงให้เห็นถึงความสอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ 5 ปีและเมียนมาจะเป็นหนึ่งในการเติบโตที่สำคัญของบริษัท

เกี่ยวกับ Bajaj
บริษัท Bajaj ก่อตั้งที่ประเทศอินเดีย เป็นผู้ผลิตรถสามล้อรายใหญ่ที่สุดของโลกโดยมียอดการผลิตประมาณ 1 ล้านคันต่อปี มีผลิตภัณฑ์จำหน่ายออกสู่ตลาดใน 36 ประเทศทั่วโลก และมีส่วนแบ่งตลาดรถสามล้อถึง 97% ในแถบอาเซียน บริษัท Bajaj เข้าสู่ตลาดเมียนมาเมื่อปีที่ผ่านมาและมียอดขายเกิน 1,000 คันต่อเดือน และยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ผลิตภัณฑ์รถสามล้อรุ่น RE Compact มีราคา ประมาณ 90,000 – 95,000 บาท ซึ่งเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับผู้ประกอบการรายใหม่


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ