COMMART ร่วมกับ SIIT จัดงาน Thailand Open Hackathon 2018 ชิงสุดยอดนักพัฒนาซอฟต์แวร์เยาวชน

ข่าวเทคโนโลยี Thursday October 25, 2018 16:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ต.ค.--คอร์ แอนด์ พีค บมจ. เออาร์ไอพี ผู้ผลิตสื่อ COMTODAY และผู้จัดงาน COMMART ร่วมกับ สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (SIIT) จัดกิจกรรมการแข่งขัน Thailand Open Hackathon 2018 ในวันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน 2561 ณ ห้อง Meeting Room 1 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 หลังจากได้รับการตอบรับจากผู้เข้าร่วมแข่งขันอย่างล้นหลามในปีที่ผ่านมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักพัฒนาซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ในระดับอุดมศึกษา ภาษาที่ใช้ในการแข่งขัน คือ Java, Python หรือ C เป็นการแก้โจทย์การเขียนโปรแกรมเกี่ยวกับ Big Data ณ สถานที่เดียวกัน ในเวลาที่กำหนดแบบมาราธอนตั้งแต่เช้าจนเย็น ชิงทุนการศึกษา 50,000 บาท และของรางวัลอื่นๆ ทั้งนี้ การแข่งขัน Thailand Open Hackathon 2018 ได้รับการสนับสนุนหลักจาก บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้ร่วมสนับสนุน อีกมากมาย อาทิ บริษัท แมคโคร ซิสเท็ม อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เนสโก จำกัด บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด