ข่าวอินโฟเควสท์
06:52 รายงานหุ้นถูกชอร์ตเซล ประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2562   หลักทรัพย์ ปริมาณหุ้นที่ มูลค่าการ %ปริมาณการขายชอร์ต ขายซอร์ต ขายชอร์ต เทียบกับปริมาณการซื้…
06:47 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 55 เซนต์ รับคาดการณ์โอเปกลดกำลังการผลิต   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (16 …
06:42 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลบ 22.82 จุด วิตกยอดค้าปลีกสหรัฐหดตัว,ความสัมพันธ์จีน-สหรัฐตึงเครียด   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อ…
06:01 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดค้าปลีกเดือนก.ย.ลดลงครั้งแรกในรอบ 7 เดือน สวนทางตลาดคาดปรับตัวขึ้น   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกลดลง 0.3% ในเด…
23:17 IMF เตือนสถานการณ์ภาคการเงินเปราะบางท่ามกลางนโยบายผ่อนคลายทั่วโลก   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้ออกโรงเตือนถึงการดำเนินการที่ก่อให้เกิด…

คิงส์เมนฯ รุกกัมพูชา เจาะตลาดงานออกแบบตกแต่งภายใน และงานแสดงสินค้าครบวงจร ชี้ศักยภาพน่าลงทุน

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายน 2561 16:10:20 น.
กรุงเทพฯ--1 พ.ย.--โมเดิร์นเทียร์

กัมพูชาถือเป็นตลาดที่น่าลงทุนเป็นอย่างมากในสายตาของนักลงทุนหลายๆ ประเทศ เพราะ เศรษฐกิจของกัมพูชามีอัตราการเติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แม้มูลค่าตลาด ขณะนี้จะยังไม่มากแต่ก็มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี บริษัท คิงส์เมน ซี.เอ็ม.ที.ไอ. จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการออกแบบตกแต่งภายใน งานแสดงสินค้าและอีเวนท์รายใหญ่ของไทย จึงมองเห็นโอกาส ในตลาดงานดังกล่าว พร้อมเตรียมวางรากฐานขยายงานในกัมพูชาต่อเนื่อง

นายนนท์วริศ เจตปิยะวัฒน์ ผู้อำนวยการ บริษัท คิงส์เมน ซี.เอ็ม.ที.ไอ. (กัมพูชา) จำกัด ผู้ให้บริการด้านการออกแบบ ตกแต่ง ก่อสร้าง และบริหารจัดการกิจกรรมการตลาดอย่างครบวงจร กล่าวว่า การเติบโตด้านเศษฐกิจในประเทศกัมพูชาในปัจจุบันอยู่ในระดับที่ดี เป็นช่วงเร่งพัฒนาประเทศ มีอัตราการเติบโตได้อย่างต่อเนื่องจาก GDP มีการเติบโตเฉลี่ย 6.9 - 7% ถือว่าอยู่ในอัตราที่สูงสุดใน ภูมิภาคอาเซียน ซึ่งเกิดจากปัจจัยบวกในหลายภาคส่วน ทั้งภาคบริการ ภาคการท่องเที่ยว ภาคการก่อสร้าง และอุตสาหกรรมสิ่งทอ ที่มีการส่งออกมากขึ้น รวมทั้งนโยบายการพัฒนาประเทศของรัฐบาลที่มี เสถียรภาพทางด้านการเมือง มุ่งเน้นการพัฒนาสาธารณูปโภคพื้นฐานให้มีความทันสมัยอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ภาคเอกชน ก็เร่งการก่อสร้างอาคารที่อยู่อาศัยและห้างสรรพสินค้าเป็นจำนวนมาก รวมถึง การก่อสร้างสถานที่เพื่อรองรับการจัดงานแสดงสินค้าและการประชุม (Exhibition Hall) ทั้งการจัดงานแสดงคอนเสิร์ต การแข่งขันกีฬา และการเปิดตัวสินค้า ส่งผลให้ตลาดงานตกแต่งภายใน และงานเอ็กซิบิชั่นก็มีแนวโน้มการเติบโตขึ้นอย่างชัดเจนเช่นกัน

"ผมมองว่าประเทศไทยเรามีแต้มต่อมากกว่าประเทศอื่นในการทำธุรกิจที่กัมพูชา เพราะผู้บริโภค ในกัมพูชามีความเชื่อในด้านของสินค้าที่มีคุณภาพจากบริษัทที่มาจากประเทศไทย มีทัศนคติที่ดี ต่อทั้งคนไทยและประเทศไทย ดังนั้นแนวทางการทำการตลาดในกัมพูชาจึงไม่ค่อยแตกต่างจากไทย เพียงแต่ต้องทำให้เกิดการรับรู้และการยอมรับในกลุ่มลูกค้าว่า เรามาพร้อมกับคุณภาพและมาตรฐานที่ดีกว่า ซึ่ง ณ ตอนนี้เรามีลูกค้าทั้งบริษัทจากไทย ต่างชาติ รวมถึงบริษัทกัมพูชาเอง ก็ไว้วางใจให้คิงส์เมน กัมพูชา บริหารงานให้ อาทิ งานตกแต่งภายใน (interior) คลีนิกเสริมความงามชื่อดังของไทย "กองจู คลีนิก" รวมถึงได้เป็นผู้รับเหมาอย่างเป็นทางการ (official contractor) ของงานมหกรรมแสดงสินค้าของไทยและ กัมพูชา Palm Best Buy Expo 2018 " นายนนท์วริศกล่าว

โดยคิงส์เมน กัมพูชา มองว่าการจัดตั้งสำนักงานที่นี่ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี และถือเป็นโอกาสดี ที่จะเข้ามาเจาะลูกค้าในกลุ่มที่คำนึงถึงคุณภาพสินค้าและบริการมากกว่าราคา เน้นสร้างการรับรู้ ให้กลุ่มลูกค้าทราบถึงคุณภาพของคิงส์เมนฯ ที่พร้อมให้บริการในมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก และมุ่งเน้น งานในระดับพรีเมี่ยม เพื่อเน้นย้ำถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์ คิงส์เมน กรุ๊ป ที่มีความแข็งแกร่งในด้าน ของผลงานที่มีคุณภาพ และส่งมอบงานที่ตรงเวลา ทำให้คิงส์เมน สาขากัมพูชาได้รับผลการตอบรับที่ดี และมั่นใจว่าเราจะสามารถเติบโตพร้อมต่อยอดไปได้อีกมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง