137 พิลลาร์ส สวีทส แอนด์ เรสิเดนเซส กรุงเทพฯ เปิดตัวการจัดแสดง “Art Rotation” ซีรีส์ที่หนึ่ง

ข่าวบันเทิง Thursday November 22, 2018 12:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--137 พิลลาร์ส สวีทส แอนด์ เรสิเดนเซส กรุงเทพฯ 137 พิลลาร์ส สวีทส แอนด์ เรสิเดนเซส กรุงเทพ ฯ สร้างมิติใหม่โดยการแปลงโฉมโรงแรม ฯ ให้กลายเป็นสถานที่ที่มอบประสบการณ์ที่มากไปกว่าการให้บริการเพื่อการเข้าพักสำหรับนักเดินทาง นับตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เป็นต้นไปโรงแรม ฯ จะเปิดการจัดแสดงชุดผลงานศิลปะของศิลปินไทยที่มีความสามารถระดับแนวหน้าของประเทศหมุนเวียนกันไปในแต่ละซีรีส์ เริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป โรงแรมฯ ได้จับมือกับบริษัทฟาร์มกรุ๊ป บริษัทที่ปรึกษาด้านการออกแบบตั้งอยู่ในกรุงเทพ ฯ นำเสนอผลงานทางด้านศิลปะของศิลปินชั้นนำที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในวงการศิลปะของประเทศไทยมาจัดแสดงที่โรงแรม ฯ หมุนเวียนกันไปทุก ๆ สองเดือน โดยความคิดริเริ่มในการจัดแสดงผลงานศิลปะของศิลปินชั้นนำในราชอาณาจักรไทยที่โรงแรม ฯ ในครั้งนี้ มีจุดประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้กับแขกผู้เข้าพัก, นักสะสมชิ้นงานศิลปะ และ ชุมชนที่พักอยู่ใกล้โรงแรม ฯ ที่ชื่นชอบในงานศิลปะสามารถเข้าถึงการเสพศิลป์ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โปรเจค 'Art Rotation' ซีรีส์ที่หนึ่งชุดนี้เปิดตัวด้วย 10 ชิ้นผลงานศิลปะของ คุณสุวรรณี สารคณา ศิลปินไทยที่ได้รับรางวัลมากมาย การนอนหลับพักผ่อนเป็นสิ่งสำคัญที่สุดประการหนึ่งของการบริการที่โรงแรมมอบให้แขกผู้เข้าพักโดยสอดคล้องกับคอนเซ็ปท์ของงานภาพวาดสีน้ำมันของคุณสุวรรณีชุดนี้เพราะทุกภาพเป็นภาพวาดของคนหรือสัตว์กำลังนอนหลับอยู่นั้นเอง ศิลปินที่มีพรสวรรค์ท่านนี้ได้จัดแสดงผลงานของเธอหลายต่อหลายครั้งในประเทศไทย, ประเทศอเมริกา, ประเทศอิตาลี และประเทศสเปน เธอได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมายจากผลงานของเธอ รวมไปถึงรางวัลชนะเลิศในงานประกวดภาพวาดแห่งปีในประเทศไทยในปีพ.ศ. 2554; รางวัลพิเศษในงานประกวดภาพวาดแห่งปีของยูโอบีครั้งที่ 30 ในประเทศสิงคโปร์ในปีพ.ศ. 2554, รางวัลชนะเลิศในงานประกวดภาพวาดจิตรกรรมร่วมสมัยซึ่งจัดขึ้นโดยพานาโซนิคแห่งประเทศไทยครั้งที่ 13 ประจำปีพ.ศ. 2554 และรางวัลชนะเลิศจากการประกวดภาพวาดในปีพ.ศ. 2553 ที่กรุงโรมซึ่งจัดโดยมูลนิธิ Sinaide Ghi และอีกมากมาย ผลงานของเธอยังได้รับเลือกให้เป็นชิ้นงานศิลปะส่วนหนึ่งของงานสะสมที่หอศิลป์แห่งชาติ, พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยกรุงเทพ (MOCA), กระทรวงวัฒนธรรม, ธนาคารยูโอบี, ธนาคารกรุงไทย และหอศิลป์แห่งชาติที่ประเทศสิงคโปร์อีกด้วย ครอบครัวของคุณสุวรรณีเป็นแรงบันดาลใจหลักที่ทำให้เธอได้กลายมาเป็นศิลปินนักวาดภาพ "ถ้าไม่มีครอบครัวฉันก็ไม่ได้เป็นศิลปิน พ่อของฉันเป็นช่างไม้ และตอนที่ฉันยังเป็นเด็กฉันก็วาดภาพโดยใช้ดินสอของช่างไม้ของพ่อในขณะที่พ่อนั่งทำงานอยู่ข้าง ๆ พ่อมักจะแสดงให้ฉันเห็นถึงวิธีการวาดรูปทรงที่เรียบง่าย และสัตว์เลี้ยงต่าง ๆ เช่นสุนัข, แมว, ไก่ และสัตว์เลี้ยงชนิดอื่น ๆ ในฟาร์ม" เธอกล่าว ครอบครัวและเพื่อน ๆ กลายเป็นส่วนสำคัญที่เธอเน้นย้ำให้เป็นองค์ประกอบหลักในผลงานของเธอเมื่อเธอเริ่มวาดโครงร่างของภาพและระบายด้วยสีน้ำมันบนผืนผ้าใบ "เมื่อพ่อแม่หย่าร้างฉันก็ตระหนักถึงความสำคัญของความรักที่มีให้กันและกันของสมาชิกในครอบครัว คำว่าครอบครัวสำหรับฉันนั้น มันแผ่ขยายออกไปอีกและได้รวมเอาเพื่อนของฉันมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวด้วย ความรัก ความทรงจำของครอบครัวและเพื่อน ๆ กลายเป็นแรงบันดาลใจหลักที่สำคัญที่สุดของฉันในช่วงเวลาที่ดิฉันเข้ารับการฝึกฝนการวาดภาพและเติบโตมาเป็นศิลปินอย่างเต็มตัว," เธออธิบายเพิ่มว่า "ภาพวาดของฉันสื่อให้เห็นถึงความรักของสมาชิกในครอบครัว จากเพื่อน ๆ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสื่อถึงความสำคัญของการเห็นอกเห็นใจกันที่ขาดไม่ได้ของคนที่เป็นพ่อเป็นแม่เพื่อที่จะเลี้ยงดูลูก ๆ ให้เติบโตขึ้นมาได้อย่างมีความสุข ภาพวาดของเธอที่เป็นภาพเด็กน้อยนอนหลับอยู่ในอ้อมแขนของพ่อแม่ของเขานั้น เป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงความรักในรูปแบบนี้ หากปราศจากครอบครัวหรือเพื่อน ๆ เราก็คงจะรู้สึกเคว้งคว้างว่างเปล่าเหมือนเราลอยอยู่ในทะเลอันกว้างใหญ่คนเดียวไร้จุดหมายปลายทางและสิ้นหวัง" นอกจากการเปิดตัวงานการแสดงผลงานศิลปะของคุณสุวรรณีทั้ง 10 ชิ้นงานแล้วในวันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โฮไลท์ของงานนี้อีกหนึ่งรายการคือการเปิดโอกาสให้นักสะสมงานศิลปะเข้าร่วมการประมูลเงียบ (Silent auction) ภาพวาดสีน้ำมันของพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่๙ อีกด้วย โดยการประมูลจะสิ้นสุดในวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2561 และรายได้ส่วนหนึ่งหลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้วจะนำไปมอบให้กับมูลนิธิชัยพัฒนา ผลงานของคุณสุวรรณี สารคณา จัดแสดงขึ้นที่บ้านบอร์เนียวคลับ และที่ ลูอีส ทิฟฟิน กริลล์ ชั้นที่ 26 ณ 137 พิลลาร์ส สวีทส แอนด์ เรสิเดนเซส กรุงเทพ ฯ ตั้งแต่นี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2562 และเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 - 20.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Art Rotation หรือสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อภาพวาดกรุณาติดต่อคุณท็อปจากบริษัทฟาร์มกรู๊ปที่เบอร์โทร. 02-119-7278, 089-459-1545 หรือติดต่อ 137 พิลลาร์ส สวีทส แอนด์ เรสิเดนเซส กรุงเทพ ฯ ที่เบอร์โทร 02-079-7000 เพื่อทำนัดหมายการเข้าเยี่ยมชมดูงานศิลปะที่งาน Art Rotation หรือเข้าไปเยี่ยมชมเว็ปไซต์ https://137pillarsbangkok.com/en/events/art-rotation-suwannee-sarakana/
แท็ก tat