“คริส-ทัศน์พล” ฮีโร่พิทักษ์ป่า ณ สวนผึ้ง ใน “5 Minutes Big Hero” ทางช่อง MONO29

ข่าวบันเทิง Tuesday December 4, 2018 15:05 —ThaiPR.net

“คริส-ทัศน์พล” ฮีโร่พิทักษ์ป่า ณ สวนผึ้ง ใน “5 Minutes Big Hero” ทางช่อง MONO29

กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--MONO29

รายการ "ทันข่าวเช้า" ช่อง "MONO 29" (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ช่วง "5 Minutes Big Hero" (ไฟว์ มินิท บิ๊ก ฮีโร่) ในวันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม 2561 เวลา 05.00 น. ผู้สื่อข่าวช่องโมโนทเวนตี้ไนน์ "พิมพ์ภัทรา วิริยะสัจจะจิตร" พร้อมอาสา พาตะลุยป่าใหญ่ ภายใต้ธรรมชาติเขียวชะอุม ณ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี จากเดิมได้เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าทำให้ภูเขาหลายลูกเกิด เป็นภูเขาหัวโล้น และเกิดความเสียหายต่อธรรมชาติอย่างมาก จนกระทั่ง "คุณทัศน์พล ผลถาวร" หรือ "คุณคริส" ฮีโร่ที่เข้ามา เปลี่ยนแปลง ผลิกฟื้นคืนแผ่นดินป่าให้กลับมาคงสภาพเดิมอีกครั้ง ด้วยการปลูกป่าด้วยตัวของเขาเองมาตลอดระยะเวลากว่า 2 ปี และยังคงทำทุกๆ วันอย่างต่อเนื่อง
จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ เพียงแค่ต้องการปลูกไม้ยืนต้นบนผู้เขาหัวโล้นที่มีพื้นที่ว่าง กลายเป็นหลักการคิดที่แน่วแน่ของการ พิทักษ์ป่า คุณคริสกล่าวถึงแรงบันดาลใจให้ฟังว่า "ผมทำแล้วผมมีความสุขกับมัน จริงๆ คนเราทุกคนถ้าชอบหรือรัก จะทำ อะไรจริงๆ หนักแค่ไหน เหนื่อยแค่ไหน เราก็จะมีความสุขอยู่ในตัวของมันเอง ผมยึดคำสอนของ ในหลวงรัชกาล ที่เก้า มาตลอด ถ้าเทียบกันแล้วสิ่งที่ผมทำมันน้อยนิด แต่ผมก็คิดว่าถ้าเราเริ่มต้นก็จะน่าจะมีคนอื่นทำตาม สร้างแรงบันดาล ใจให้คนอื่นเขา ผมมักจะพูดบ่อยๆ ถ้าใครคิดจะทำกิจกรรมเหล่านี้ ให้เริ่มจากตัวเองก่อน ไม่ต้องไปรอโครงการ โน่น นี่นั่นหรอก เราเริ่มทำเลย ผมยังเคยปลูกไว้เยอะเลย พอหน้าแล้งไฟไหม้วอดวายหมด ถามว่าท้อบ้างไหม เดือนต่อมา ผมก็ปลูก ต่อมากกว่าเดิม ผมอยากเอาชนะมัน มันอาจจะยากหน่อยแต่ด้วยความพยายามจากใจจริงๆ เราก็ค้นพบ พวกพืชโตเร็วทนไฟ ภูเขากลับมาเขียวชะอุ่มเหมือนเดิม"
ผู้ให้ที่ไม่หวังสิ่งตอบแทน ฮีโร่ผู้ริเริ่มสร้างสิ่งเล็กๆ ให้กลายเป็นสิ่งยิ่งใหญ่จากจุดที่ใครหลายคนมองข้าม ติดตามผู้พิทักษ์พื้นป่า "คุณคริสทัศน์พล ผลถาวร" ในรายการ "ทันข่าวเช้า" ช่วง "5 Minutes Big Hero" (ไฟว์ มินิท บิ๊ก ฮีโร่) ในวันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม 2561 เวลา 05.00 น.ทางช่อง "MONO 29" (โมโน ทเวนตี้ไนน์)


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ