ข่าวอินโฟเควสท์
14:18 ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย   ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถ…
14:12 กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้   กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคต…
14:02 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุม…
13:24 นายกฯอังกฤษเตรียมเดินสายถก Brexit กับฝรั่งเศสและเยอรมนี   นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนฝรั่งเศสและอังกฤษในสัปดาห์หน้า ซ…
11:10 เฟดสาขานิวยอร์กชี้มาตรการขึ้นภาษีของสหรัฐดันราคาสินค้าและบั่นทอนผลกำไร   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ได้เปิดเผยรายงานเมื่อเร็วๆนี้ว่า กา…

อิตัลไทยอุตสาหกรรม ผนึก “ทาดาโน” ส่งรถทรัคเครน 3 รุ่นใหม่เขย่าตลาด ปรับราคาลง รับอานิสงส์เจเทปป้าภาษี 0%

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม 2561 15:55:54 น.
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--Rippleeffect

"ทาดาโน" ยักษ์รถเครนญี่ปุ่นจับมือ อิตัลไทยอุตสาหกรรม รุกตลาดเมืองไทย เปิดตัวรถทรัคเครน 3 รุ่นใหม่ ตอบโจทย์บริษัทรับเหมาก่อสร้างทุกระดับ ชูจุดเด่น "คุณภาพสูง" มาตรฐานโรงงานญี่ปุ่นทั้งคัน จัดหนักรับอานิสงส์ข้อตกลง "เจเทปป้า" ลดภาษีนำเข้าเหลือ 0% เผยยอดจองล่วงหน้ากว่า 100 ล้านบาท

นายอดิศร์ พฤกษ์พัฒนรักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด หรือ ITI ผู้แทนจำหน่ายรถเครนแบรนด์ทาดาโนประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ วางแผนขยายตลาดรถทรัคเครน (Truck Crane) หรือ รถบรรทุกติดตั้งเครนพร้อมใช้ โดยเปิดตัวรุ่นใหม่พร้อมกัน 3 รุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่ขยายตัวจากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานเพิ่มขึ้นของประเทศ ทั้งการก่อสร้างถนน ทางด่วน มอเตอร์เวย์ รวมถึงรถไฟฟ้าสายต่างๆ ซึ่งคาดว่าจะส่งผลให้ตลาดรถทรัคเครนเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากปัจจุบันมีมูลค่าปีละกว่า 2,500 ล้านบาท

สำหรับรถทรัคเครน 3 รุ่นใหม่ของทาดาโน ประกอบด้วย 1. รุ่น GT-750ER รถทรัคเครนขนาด 75 ตัน 2. รุ่น GT-600ER รถทรัคเครนขนาด 60 ตัน 3. รุ่น GT-300ER รถทรัคเครนขนาด 30 ตัน จุดเด่นสำคัญ คือเป็นรถทรัคเครนที่ผลิตและประกอบจากโรงงานในประเทศญี่ปุ่น 100% ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงความคงทน คุ้มค่า คุณภาพสูงตามมาตรฐานของแบรนด์ทาดาโน

"ที่สำคัญรถทรัคเครนที่ผลิตจากประเทศญี่ปุ่นได้ปรับลดราคาลง อันเป็นผลจากความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจไทย-ญี่ปุ่น (Japan-Thailand Economic Partnership Agreement : JTEPA) ทำให้อัตราภาษีนำเข้ารถทรัคเครนทยอยปรับจาก 40 % เหลือ 0% ช่วยให้ผู้ประกอบการและผู้ใช้งานมีโอกาสใช้รถทรัคเครนทาดาโนได้ในราคาที่ถูกลงจับต้องได้ภายใต้คุณภาพสินค้าคงเดิม ซึ่งเป็นที่ยอมรับมาโดยตลอดว่ารถทรัคเครนทาดาโนมีความคุ้มค่า ด้วยอายุการใช้งานเฉลี่ยมากกว่า 20 ปี"

นายอดิศร์กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าเดิมราคารถทรัคเครนของทาดาโน มีราคาสูงกว่าคู่แข่งค่อนข้างมาก โดยเฉพาะแบรนด์จีน ซึ่งที่ผ่านมารถทรัคเครนมือสองของทาดาโนยังมีราคาสูงกว่ารถทรัคเครนมือหนึ่งบางแบรนด์ ดังนั้นการที่ราคาของทาดาโนปรับลดลงมาเช่นนี้ ก็จะเป็นทางเลือกที่ดีของลูกค้าทั้งในแง่ของคุณภาพสินค้า และราคาที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น

สำหรับแผนการทำตลาดรถทรัคเครนของทาดาโนทั้ง 3 รุ่น จะสามารถครอบคลุมกลุ่มเป้าหมาย ตั้งแต่กลุ่มผู้รับเหมาขนาดกลางจนถึงผู้ประกอบการขนาดใหญ่ระดับประเทศ รวมถึงบริษัทให้เช่ารถเครนและโรงงานอุตสาหกรรมที่มีความต้องการใช้งานอย่าง โรงงานน้ำตาล โรงงานปิโตรเคมี เป็นต้น

โดยต่อยอดจากฐานลูกค้าเดิมของทาดาโนที่ปัจจุบันครองอันดับหนึ่งในตลาด พร้อมกับการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายกับลูกค้ากลุ่มต่างๆ และจุดแข็งของศูนย์บริการอิตัลไทย เซ็นเตอร์ ซึ่งครอบคลุมพื้นที่สำคัญทั่วประเทศไทย รวมทั้ง สปป.ลาว

นายอดิศร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ มั่นใจว่ารถทรัคเครน 3 รุ่นใหม่จะได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ซึ่งหลังเปิดตัวช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ขณะนี้มียอดจองล่วงหน้าแล้วคิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 100 ล้านบาท โดยบริษัทฯ พร้อมส่งมอบทั้งหมดภายในช่วงต้นปี 2562

ทั้งนี้การเปิดตัวรถทรัคเครน ถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญของการดำเนินตามยุทธศาสตร์ของบริษัทฯ ในการนำเสนอโซลูชั่นที่เหมาะสมให้กับลูกค้าแต่ละกลุ่มด้วยการทำตลาดแบบมัลติแบรนด์ เพื่อตอบโจทย์ครบทุกความต้องการของกลุ่มลูกค้า

อนึ่ง บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด (ITI) คือ หนึ่งในธุรกิจหลักของกลุ่มบริษัทอิตัลไทย ดำเนินธุรกิจ จัดจำหน่ายและให้บริการหลังการขายเครื่องจักรกลหนักแบรนด์ชั้นนำระดับโลก อาทิ วอลโว่-เอสดีแอลจี-ทาดาโน่–ยูตง–มาเอดะ-พาวเวอร์ เคิร์บเบอร์ แอนด์ พาวเวอร์ เพฟเวอร์ และ เอพิร็อค ที่สามารถตอบโจทย์ภาคอุตสาหกรรมก่อสร้างได้แบบครบวงจร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง